20 trường hợp ở Sơn La sốt nghi nhiễm Covid-19 đã âm tính

(PLVN) - Sở Y tế tỉnh Sơn La cho biết, trên địa bàn tỉnh hiện có 20 trường hợp sốt, ho nghi nhiễm Covid-19 được điều trị cách ly tại cơ sở cách ly tập trung đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS CoV-2.
Kiểm tra thân nhiệt cho bệnh nhân và người nhà đến thăm khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La. Kiểm tra thân nhiệt cho bệnh nhân và người nhà đến thăm khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La.

Đáng chú ý, 20 trường hợp trên đều đi từ vùng có dịch trở về địa phương, có các biểu hiện sốt, ho nhẹ, được điều trị tại khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu, Thuận Châu, Phù Yên, Mai Sơn và khu cách ly Trường Đại học Tây Bắc. 

Mẫu xét nghiệm của 20 bệnh nhân chuyển về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm có kết quả âm tính với virus SARS CoV-2. Hiện nay, sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định và tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế.

Thời gian qua, các cơ sở y tế tỉnh Sơn La đã lấy gần 870 mẫu xét nghiệm và 100% số mẫu đều cho kết quả âm tính với virus SARS CoV-2. Ngành y tế cũng thực hiện theo dõi, giám sát, cách ly trên 33.000 người. Đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh Sơn La chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 nào.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, lãnh đạo tỉnh Sơn La yêu cầu các địa phương trong tỉnh tập trung chỉ đạo các cơ quan đơn vị, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân tăng cường công tác phòng chống dịch theo hướng dấn của Bộ Y tế; Tiếp tục rà soát, lập danh sách, yêu cầu khai báo y tế đối với các trường hợp đi đến, về từ Đà Nẵng; Củng cố khu cách ly y tế tập trung thuộc thẩm quyền quản lý, sẵn sàng  tổ chức cách ly theo hướng dẫn của ngành y tế.

Đặc biệt, tính Sơn La đã tổ chức giám sát chặt lượng người nhập cảnh qua 2 cửa khẩu Lóng Sập và Chiềng Khương và các đường mòn lối mở trên địa bàn tỉnh; quản lý chặt chẽ công tác quản lý tạm trú tạm vắng và cư trú trên địa bàn; thường xuyên kiểm tra, rà soát người nước ngoài đến cư trú, tạm trú bất hợp pháp trên địa bàn; vận động quần chúng nhân dân phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép.

Vũ Tiến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngày 26/5 có 1.275 ca COVID-19

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 26/5, Bộ Y tế cho biết có 1.275 ca mắc COVID-19 mới tại 47 tỉnh, thành phố; Trong ngày số ca khỏi gấp gần 6 lần số mắc mới; không có F0 tử vong.

Hà Nội thêm 303 ca COVID-19 mới

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Ngày 26/5, Sở Y Tế Hà Nội thông tin trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 303 ca mắc COVID-19 mới, nhiều nhất tại quận Long Biên.

Nam sinh lớp 9 bị chó dại cắn tử vong

Hình ảnh minh họa
(PLVN) -  Sau 1 tháng bị chó dại cắn, bé trai có các biểu hiện bất thường, được đưa tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới nhưng không cứu được.

WHO thông tin đáng chú ý về virus gây bệnh đậu mùa khỉ

Ảnh: VCG
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không có bằng chứng cho thấy virus bệnh đậu mùa khỉ đã đột biến, một giám đốc điều hành cấp cao của cơ quan Liên hợp quốc cho biết hôm 23/5 và lưu ý rằng căn bệnh truyền nhiễm từng lưu hành ở Tây và Trung Phi này có xu hướng không thay đổi.

Nguyên tắc '3 sạch' phòng tay chân miệng

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Khí hậu đang chuyển mùa với khí hậu nóng ẩm là thời điểm bệnh tay chân miệng ở trẻ em có nguy cơ gia tăng, có thể bùng phát dịch nếu không kịp thời phòng chống.