20 người bị sát hại vì bị nghi là kẻ bắt cóc trẻ em

(PLO) - Cảnh sát Ấn Độ ngày 23/7 cho biết, đã có thêm một phụ nữ bị sát hại dã man vì những tin đồn về một nhóm chuyên bắt cóc trẻ em xuất hiện trên ứng dụng WhatsApp.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

AFP dẫn lời ông Riyaz Iqbal – cảnh sát trưởng địa phương – cho hay, cảnh sát đã bắt giữ 9 người và đang tiếp tục truy nã thêm những người khác sau khi phát hiện thi thể của một phụ nữ trung niên ở gần một khu rừng ở quận Singrauli, thuộc bang miền trung Madhya Pradesh.

Khi bị thẩm vấn, những người đã bị bắt khai rằng họ đã bắt giữ người phụ nữ vào cuối ngày 21/7, sau khi thấy nạn nhân di chuyển có vẻ như đáng ngờ và trên mạng xã hội WhatsApp đang lan truyền những tin nhắn về một băng nhóm bắt cóc trẻ em trong vùng. 

“Chúng tôi đang tìm cách nhận dạng nạn nhân và đã dán hình của bà ấy ở tất cả các đồn cảnh sát”, ông Singrauli cho biết.

Chỉ trong vòng 2 tháng trở lại đây, tại Ấn Độ đã có hơn 20 người bị sát hại trong các vụ việc tương tự như vụ việc nói trên.

Tình hình này đã khiến giới chức Ấn Độ và chủ sở hữu ứng dụng WhatsApp phải vội vã tìm giải pháp giải quyết. 

Hôm 19/7 vừa qua, chính phủ Ấn Độ đe dọa sẽ có biện pháp xử lý với WhatsApp về mặt pháp luật với lý do “phương tiện truyền đạt thông tin” này không thể trốn tránh trách nhiệm về hành vi phát tán tin đồn độc hại.  

WhatsApp sau đó thông báo đã ngừng tính năng chuyển tiếp tin nhắn trên ứng dụng của họ.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ cắt giảm các đơn vị phòng thủ tại Trung Đông

Một khẩu đội tên lửa Patriot gần căn cứ không quân Prince Sultan ở al-Kharj, Ả rập Xê-út.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 18/6 cho biết sẽ cắt giảm quân số và các đơn vị phòng không được triển khai đến Trung Đông, xác nhận một bản tin của tờ Wall Street Journal cho hay 8 khẩu đội Patriot đang được chuyển ra khỏi khu vực.

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.