2/3 ca nghi mắc COVID-19 ở Nam Từ Liêm có kết quả âm tính

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận Nam Từ Liêm, 2/3 ca nghi mắc COVID-19 thường trú trên địa bàn quận được công bố sáng 1/10 đã có kết quả âm tính sau khi xét nghiệm RT-PCR.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội vừa thông báo, 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại phường Phương Canh và phường Mỹ Đình 1 đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 bằng xét nghiệm PT-PCR. Còn trường hợp nghi nhiễm tại phường Mễ Trì đang chờ kết quả từ CDC.

Cùng ngày, Sở Y tế Phú Thọ cũng đã đưa ra thông báo về trường hợp nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Nam Từ Liêm có lịch trình di chuyển đến địa bàn tỉnh Phú Thọ đã có kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính sau khi xét nghiệm RT-PCR (mẫu đơn).

Thông báo trên giúp các địa phương, cơ quan, đơn vị có căn cứ tạm dừng các hoạt động điều tra, truy vết và kết thúc việc tổ chức cách ly y tế trong phòng chống dịch COVID-19 đối với tất cả các trường hợp tiếp xúc gần F1, F2, F3 có liên quan đến trường hợp nêu trên.

Sáng 1/10, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm thông báo về 3 trường hợp nghi mắc COVID-19 ở ngoài cộng đồng tại phường Mỹ Đình 1, Mễ Trì và Phương Canh. Đến nay, 2/3 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính, tuy nhiên Trung tâm Y tế quận khuyến cáo người dân không nên chủ quan, thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế.

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

WHO thông tin đáng chú ý về virus gây bệnh đậu mùa khỉ

Ảnh: VCG
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không có bằng chứng cho thấy virus bệnh đậu mùa khỉ đã đột biến, một giám đốc điều hành cấp cao của cơ quan Liên hợp quốc cho biết hôm 23/5 và lưu ý rằng căn bệnh truyền nhiễm từng lưu hành ở Tây và Trung Phi này có xu hướng không thay đổi.

Nguyên tắc '3 sạch' phòng tay chân miệng

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Khí hậu đang chuyển mùa với khí hậu nóng ẩm là thời điểm bệnh tay chân miệng ở trẻ em có nguy cơ gia tăng, có thể bùng phát dịch nếu không kịp thời phòng chống.

Cảnh báo tình trạng ngộ độc 'ma túy nước biển'

Bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: BVCC
(PLVN) -  Ngày 24/5/2022, TS BS Nguyễn Thị Thủy Ngân – Khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đơn vị vừa kịp thời cứu sống 1 trường hợp bị ngộ độc Gama Hydroxybutyrate - còn gọi là “ma túy nước biển”.

Ngày 24/5 ghi nhận 1.323 ca COVID-19

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Bộ Y tế ngày 24/5 cho biết ghi nhận 1.323 ca mắc mới COVID-19 tại 43 tỉnh, thành; trong ngày số người khỏi bệnh gấp gần 5 lần số mắc mới và không có F0 nào tử vong.