15 doanh nghiệp ở TP Vinh đang nợ tiền thuê đất trên 6 tỷ đồng

15 doanh nghiệp ở TP Vinh đang nợ tiền thuê đất trên 6 tỷ đồng
(PLVN) - Theo Chi cục Thuế TP Vinh (Nghệ An) đến ngày 31/7/2020 trên địa bàn TP Vinh có 15 doanh nghiệp đang nợ tiền thuê đất với tổng số tiền trên 6,1 tỷ đồng. 

TP Vinh - đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh Nghệ An, là trung tâm kinh tế của tỉnh nhà và khu vực Bắc Trung Bộ. Chính vì vậy có nhiều doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước đến Vinh sản xuất, kinh doanh, buôn bán làm ăn.

Đặc biệt trong nhiều năm qua tỉnh Nghệ An có nhiều chính sách mời gọi đầu tư. Do đó trên địa bàn TP Vinh đã có gần 80 doanh nghiệp đầu tư xây dựng Khu đô thị mới, Khu chung cư. Các dự án này đã làm cho TP Vinh thay đổi bộ mặt khang trang, đẹp, hiện đại hơn.

Danh sách doanh nghiệp đang nợ tiền thuê đất trên địa bàn TP Vinh đến ngày 31/7/2020.
 Danh sách doanh nghiệp đang nợ tiền thuê đất trên địa bàn TP Vinh đến ngày 31/7/2020.

Trong thời gian qua Chi cục Thuế TP Vinh, phối hợp với các ngành chức năng trong TP thu tiền thuê đất các doanh nghiệp tương đối quyết liệt, nên đạt được kết quả đáng mừng. Nhưng hiện nay vẫn còn nhiều doanh nghiệp nợ tiền thuê đất lớn. Điển hình có Cty TNHH Hà Dung còn nợ hơn 1,7 tỷ đồng; Cty CP Bao bì Toàn Thắng hơn 748 triệu đồng; Cty CP Thạch Sơn Thảo hơn 718 triệu đồng…

Có 4 doanh nghiệp còn nợ từ trên 300 triệu đồng đến trên 400 triệu đồng. Trong số doanh nghiệp này có Cty CP Đầu tư XD và giáo dục mầm non Nắng Mai đang nợ hơn 460 triệu đồng, các doanh nghiệp còn lại nợ trên 100 triệu đồng đến gần 300 triệu đồng. Trong những doanh nghiệp này có Cty CP TM Phát Lộc Sơn nợ hơn 288 triệu đồng.

Trong các doanh nghiệp nợ trên có 10 doanh nghiệp hiện nay không còn hoạt động như địa chỉ đã đăng ký với cơ quan chức năng. Như Cty TNHH Hà Dũng; Doanh nghiệp TN Sơn Hà; Cty TNHH Thương Thắng; Cty CP đầu tư và khai thác khoảng sản Tân Phát; Cty TNHH khai thác và chế biến khoảng sản siêu trắng; Cty CP XD Sơn Huy, Cty TNHH khai thác và kinh doanh khoáng sản Nguyên Phát; Cty CP Thạch Sơn Thảo; Cty CP bao bì Toàn Thắng; Cty CP thương mại Phát Lộc Sơn. Các ngành chức năng ở TP Vinh xác định đây là nợ khó đòi.

Từ nay đến cuối năm 2020, Chi cục Thuế TP Vinh và các ngành chức năng tiếp tục vận động tuyên truyền, tích cực gặp gỡ các doanh nghiệp trên để thu tiền thuế còn nợ. Những doanh nghiệp kinh doanh phát triển, cố tình không nộp tiền thuê đất phải dùng biện pháp yêu cầu thực hiện nghĩa vụ và chấp hành nghiêm pháp luật. 

Đọc thêm

Xuất khẩu gạo thu về 2,56 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu gạo sang Indonesia đạt 677 nghìn tấn, tăng 83,4% trong 5 tháng đầu năm. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan vừa công bố, trong 5 tháng đầu năm xuất khẩu gạo của Việt Nam đạt gần 4,03 triệu tấn, thu về 2,56 tỷ USD. Trong đó, Philippines và Indonesia là 2 khách hàng lớn nhất của gạo Việt Nam ở thị trường Đông Nam Á.

Nhiều diễn biến bất ngờ trên thị trường vàng

Tình trạng xếp hàng mua vàng sẽ giảm khi các ngân hàng triển khai đăng ký mua trực tuyến. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Thị trường vàng có một tuần biến động khá lớn, khi lần đầu tiên, kể từ ngày Ngân hàng Nhà nước bán ra cho ngân hàng thương mại nhà nước, vàng miếng SJC đã xuất hiện nhiều mức giá khác nhau trên thị trường. Thậm chí có cửa hàng vàng thông báo mức bán ra ngày 16/6 lên đến 82 triệu đồng/lượng, trong khi giá phổ biến vẫn là 76,98 triệu đồng/lượng.

Đề xuất lập Khu thương mại tự do (FTZ) tại Đà Nẵng : Kỳ vọng động lực phát triển mới cho đô thị trung tâm miền Trung

Một góc TP Đà Nẵng. Ảnh trong bài: Vũ Vân Anh)
(PLVN) - Thí điểm thành lập Khu thương mại tự do (FTZ) tại Đà Nẵng là một nội dung quan trọng trong dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 119/2020/QH14 về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Đà Nẵng; đã được Chính phủ trình lên Quốc hội tại Tờ trình 188/TTr-CP ngày 26/4/2024.

Nỗi trăn trở với dự án nhiều lần thất hứa

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tại Hội nghị lần thứ 31 của Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM bàn về phát triển kinh tế - xã hội và một số vấn đề khác tổ chức mới đây, một lần nữa Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đặc biệt lưu ý đến đề án phát triển hệ thống đường sắt đô thị TP.

Doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng nông sản cần lưu ý gì khi lập hóa đơn?

Doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng nông sản cần lưu ý gì khi lập hóa đơn?
(PLVN) - Theo quy định của chính sách thuế GTGT, sản phẩm trồng trọt (bao gồm cả sản phẩm rừng trồng), chăn nuôi, thuỷ sản, hải sản nuôi trồng, đánh bắt chưa chế biến thành các sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường của tổ chức, cá nhân tự sản xuất, đánh bắt bán ra và ở khâu nhập khẩu thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT.

Khởi công dự án khu công nghiệp VSIP Lạng Sơn

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công KCN VSIP Lạng Sơn.
(PLVN) - Sáng nay 14/6, UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Công ty Cổ phần Phát triển đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP JSC) tổ chức lễ khởi công dự án Khu công nghiệp (KCN) VSIP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn).

Vinafood 1 có tân Tổng Giám đốc

Tân Tổng Giám đốc Trần Sơn Hà (giữa) nhận quyết định từ lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.
(PLVN) - Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp nói tân Tổng Giám đốc Tổng công ty Lương thực miền Bắc (Vinafood 1) là cán bộ được đào tạo bài bản, đã khẳng định được năng lực, trách nhiệm và nhận được tín nhiệm cao của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ và người lao động Vinafood 1.

Thị trường chứng khoán hoạt động an toàn, ổn định dù nhà đầu tư nước ngoài liên tục bán ròng

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc làm việc với HOSE chiều 13/6.
(PLVN) - 6 tháng đầu năm thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam ghi nhận nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) liên tục bán ròng, với giá trị bán ròng lũy kế trên 38 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên theo lãnh đạo Ủy ban chứng khoán nhà nước (UBCKNN), TTCK Việt Nam vẫn hoạt động ổn định, an toàn, minh bạch, thanh khoản cao, tiếp tục khẳng định là kênh dẫn vốn quan trọng của nền kinh tế…

Nhiều lợi thế cho hàng Việt khi Anh gia nhập CPTPP

Vương quốc Anh đã chính thức công nhận Việt Nam là một nền kinh tế thị trường.
(PLVN) - Vương quốc Anh là một trong 5 thị trường chi nhiều nhất cho nhập khẩu hàng hóa. Hiện, hàng Việt mới chỉ chiếm chưa đến 1% số lượng nhập khẩu của quốc gia này dù 2 bên đã có hiệp định thương mại song phương từ năm 2021. Việc Anh gia nhập CPTPP (Hiệp định Đối tác toàn diện xuyên Thái Bình Dương) được kỳ vọng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn sự gia tăng hàng Việt ở đất nước này.

Thị trường thép nhiều 'điểm sáng'

Nhiều sản phẩm thép tăng về giá bán và sản lượng.
(PLVN) - Cả yếu tố quốc tế và trong nước đều đang có những yếu tố tích cực tác động đến thị trường thép, khiến lĩnh vực này ở nước ta được đánh giá khả quan, triển vọng trong ngắn hạn.

Agribank được vinh danh 3 sản phẩm dịch vụ tài chính tiêu biểu tại Diễn đàn Cấp cao Cố vấn tài chính Việt Nam – VWAS 2024

Agribank - giải pháp tài chính cá nhân sáng tạo
(PLVN) - Vừa qua, tại Diễn đàn Cấp cao Cố vấn tài chính Việt Nam – VWAS 2024, Agribank được vinh danh ở ba hạng mục: Dịch vụ khách hàng ưu tiên tiêu biểu; Sản phẩm công nghệ và chuyển đổi số tiêu biểu; Giải pháp tài chính cá nhân sáng tạo và được Ban tổ chức trao tặng danh hiệu là Doanh nghiệp Vì sự phát triển dịch vụ tài chính trong hai năm liên tiếp.

“Tương lai thị trường tín chỉ carbon Việt Nam: Góc nhìn từ tiềm năng kinh tế, môi trường và khuôn khổ pháp lý”

Toàn cảnh Tọa đàm “Tương lai thị trường tín chỉ Carbon Việt Nam: Góc nhìn từ tiềm năng kinh tế, môi trường và khuôn khổ pháp lý”
(PLVN) - Sáng ngày 12/6, tại TP Hồ Chí Minh, Agribank đồng hành cùng báo Pháp Luật Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Tương lai thị trường tín chỉ carbon Việt Nam: Góc nhìn từ tiềm năng kinh tế, môi trường và khuôn khổ pháp lý”, nhằm đưa ra các giải pháp để phát triển kinh tế không bằng mọi giá mà phải đi đôi với bảo vệ môi trường.