14/20 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Hải Dương có kết quả âm tính

Các ổ dịch tại tỉnh Hải Dương cơ bản đã được kiểm soát
Các ổ dịch tại tỉnh Hải Dương cơ bản đã được kiểm soát
(PLVN) - Bên cạnh đó, một tuần qua 2 ổ dịch ở tỉnh Hải Dương không ghi nhận thêm trường nào nhiễm mới. Đây là tín hiệu đáng mừng cho công tác phòng dịch tại địa phương.

Theo cáo cáo từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tỉnh Hải Dương, từ ngày 01/8-30/8 trên địa bản tỉnh ghi nhận 20 ca mắc Covid-19. Trong đó: Ổ dịch tại nhà hàng Thế giới bò tươi (36 Ngô Quyền) có 13 bệnh nhân; 3 bệnh nhân tại ổ dịch xã Liên Hồng, 3 bệnh nhân nhập cảnh và 1 bệnh nhân ngoại tỉnh.

Tại ổ dịch Ngô Quyền hiện ghi nhận 13 bệnh nhân có liên quan. Hiện đã có 7 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 2 và 4 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 1 virus SARS-CoV-2. Đồng thời 1624/1624 F1; 6413/7301 F2 của ổ dịch này đã có kết quả âm tính.

Ổ dịch xã Liên Hồng 3/3 bệnh nhân đều đã có kết quả âm tính lần 1.Tại ổ dịch này, 883/883 F1; 993/3285 F2 đã có kết quả âm tính.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, cũng thông tin về trường hợp bệnh nhân L.T.P.U (SN: 2000, Du học sinh Nhật Bản, Địa chỉ: Thượng Bì, Yết Kiêu, Gia Lộc). Bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 tại sân bay Nhật Bản vào ngày 26/8. Sau khi khẩn trương khoanh vùng, truy vết cơ quan chức năng công bố lịch trình của bệnh nhân trên như sau:

Từ 15/6/2020 – 13/7/2020 học ngoại ngữ tại Văn Quán, Hà Đông, HN

Từ ngày 13/7 đến 22/8/2020 về Yết Kiêu, Gia Lộc, Hải Dương,. Chiều 22/8 lên Hà Nội. Ngày 24/8/2020 xét nghiệm tại bệnh viện Trung ương 108.

Ngày 25/8/2020, bay sang Nhật Bản. Ngày 26/8/2020 có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Nhật Bản.

Hiện tỉnh Hải Dương đã điều tra được 19 trường hợp F1, lấy mẫu làm xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV2. Sau khi 19 trường hợp F1 âm tính, các trường hợp F2 liên quan đã được dừng cách ly và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

Đồng thời, địa phương cũng đã thành lập 02 chốt kiểm tra y tế tại vùng cách ly y tế tại cụm dân cư thôn Thượng Bì để phòng, chống dịch Covid-19. Tính đến hết ngày 30/8/2020 trong khu vực phong tỏa, không có trường hợp nghi ngờ.

Đọc thêm

'Tôi khoẻ đẹp hơn' - Cuộc thi có sức lan toả kỳ diệu về lối sống lành mạnh, dinh dưỡng và vận động khoa học

'Tôi khoẻ đẹp hơn' - Cuộc thi có sức lan toả kỳ diệu về lối sống lành mạnh, dinh dưỡng và vận động khoa học
(PLVN) -  Khép lại đêm chung kết Cuộc thi Tôi khoẻ đẹp hơn, 12 ứng viên xuất sắc với thành tích “đáng nể”, cũng là 12 hành trình đầy nỗ lực, can trường đã được xướng tên. Cùng hàng nghìn ứng viên trên khắp cả nước, họ đã nỗ lực không ngừng nghỉ để trở thành phiên bản tốt hơn của chính bản thân mình.

Thế nào là 'Thẩm mỹ viện', 'Viện thẩm mỹ'?

Một cơ sở thẩm mỹ từng bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM xử phạt. Ảnh: SYT TP HCM
(PLVN) - Chưa có quy định chi tiết hướng dẫn về biển hiệu của các cơ sở cung ứng “dịch vụ làm đẹp”. Các cơ sở làm đẹp thường chọn “Thẩm mỹ viện” hay “Viện thẩm mỹ" để đặt tên khiến người dân dễ nhầm lẫn khi tìm hiểu dịch vụ...

TP HCM tăng cường kiểm tra đột xuất những phòng khám từng vi phạm

Ảnh minh họa: Shutterstock
(PLVN) - Chiều 6/12, Sở Y tế TP HCM cho biết, bên cạnh triển khai đường dây nóng và app “Y tế trực tuyến” chuyên tiếp nhận các phản ánh tình trạng “vẽ bệnh, moi tiền”, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục tăng cường hoạt động kiểm tra đột xuất các phòng khám từng vi phạm và tiếp tục xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có).

Hơn 10.200 loại thuốc sắp hết hạn đăng ký lưu hành

Ảnh minh họa
(PLVN) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa gia hạn giấy đăng ký lưu hành thêm 46 loại thuốc, nguyên liệu làm thuốc, nâng tổng số thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vaccine và sinh phẩm y tế được gia hạn qua 5 đợt lên đến con số hơn 10.200 loại.

BHXH tỉnh Phú Thọ tăng cường kiểm tra quản lý thông tuyến đối với bệnh nhân khám chữa bệnh BHYT

BHXH tỉnh Phú Thọ tăng cường kiểm tra quản lý thông tuyến đối với bệnh nhân khám chữa bệnh BHYT
(PLVN) - Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Thọ vừa có văn bản gửi các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh đề nghị thực hiện nghiêm túc, đầy đủ việc kiểm tra Quản lý thông tuyến đối với toàn bộ bệnh nhân có thẻ BHYT đến KCB tại cơ sở y tế, để làm cơ sở cho bệnh nhân hưởng chế độ KCB BHYT theo đúng quy định của pháp luật.

Xúc động hành trình “tìm” con

Xúc động hành trình “tìm” con
(PLVN) - Có con là mong ước của bất cứ ai, nhưng niềm hạnh phúc ấy không dễ đến với một số người. Hành trình vất vả tìm kiếm đứa con yêu của các cặp vợ chồng quân nhân được chia sẻ tại Gala “Hạt mầm khát vọng” do Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội (Bộ Quốc phòng) và Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội phối hợp tổ chức khiến những người tham dự lặng đi vì xúc động và cảm phục.