12.000 đoàn viên, thanh niên hát Quốc ca dưới cờ Tổ quốc

(PLO) - Quảng trường khu liên hiệp thể thao Mỹ Đình sáng nay rực màu áo đỏ và vàng của 12.000 cô gái, chàng trai.

Chương trình điểm hẹn thanh niên “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Thành đoàn Hà Nội tổ chức sáng nay chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 diễn ra hoành tráng từ 7h30 đến 8h15.

Nghi lễ thượng cờ, hát Quốc ca, Đoàn ca và xếp 4 hình khối: Bản đồ Việt Nam - Cờ Tổ quốc - Cờ Đảng - Biểu tượng Hà Nội với sự xác lập kỷ lục VN về số lượng 12.000 đoàn viên, thanh niên Thủ đô tham gia đã tạo nên không khí trang trọng, sống động và hào hùng.

Xem Clip:

"Tất cả lực lượng chú ý! Nghiêm" - tiếng hô vang khẩu lệnh của người điều hành nghi lễ.

Ánh mắt của hàng ngàn đoàn viên, thanh niên, các đại biểu tham dự hướng về lá cờ đỏ sao vàng đang được đội nghi lễ thực hiện kéo lên trong tiếng nhạc Quốc ca.

"Đoàn quân Việt Nam đi, chung lòng cứu quốc...". Lời Quốc ca, đoàn ca cứ thế vang lên hào sảng từ trái tim, niềm tự hào dân tộc của những người tham gia giữa không gian rộng lớn của quảng trường khu liên hợp thể thao Mỹ Đình.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Văn Thắng cho hay, chào cờ, hát Quốc ca là nghi thức thiêng liêng, hun đúc tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, bồi đắp lý tưởng cách mạng.

"Quốc ca mang hùng thiêng sông núi, là tiếng đồng vọng của lịch sử, là mạch đập của đất nước và dân tộc, trở thành mạch đập trái tim của mỗi con người trên đất nước Việt Nam kiên cường", ông Thắng nhấn mạnh.

Hình ảnh hào hùng của chương trình:

12.000 đoàn viên, thanh niên hát Quốc ca dưới cờ Tổ quốc ảnh 1
12.000 đoàn viên, thanh niên hát Quốc ca dưới cờ Tổ quốc ảnh 2
 Đội nghi lễ thực hiện kéo cờ.
12.000 đoàn viên, thanh niên hát Quốc ca dưới cờ Tổ quốc ảnh 3
12.000 đoàn viên, thanh niên hát Quốc ca dưới cờ Tổ quốc ảnh 4
12.000 đoàn viên, thanh niên hát Quốc ca dưới cờ Tổ quốc ảnh 5
12.000 đoàn viên, thanh niên hát Quốc ca dưới cờ Tổ quốc ảnh 6
12.000 đoàn viên, thanh niên hát Quốc ca dưới cờ Tổ quốc ảnh 7
12.000 đoàn viên, thanh niên hát Quốc ca dưới cờ Tổ quốc ảnh 8
12.000 đoàn viên, thanh niên hát Quốc ca dưới cờ Tổ quốc ảnh 9
 Nghiêm trang tại lễ chào cờ.
12.000 đoàn viên, thanh niên hát Quốc ca dưới cờ Tổ quốc ảnh 10
4 hình khối: Bản đồ Việt Nam - Cờ Tổ quốc - Cờ Đảng - Biểu tượng Hà Nội. 
12.000 đoàn viên, thanh niên hát Quốc ca dưới cờ Tổ quốc ảnh 11
12.000 đoàn viên, thanh niên hát Quốc ca dưới cờ Tổ quốc ảnh 12
12.000 đoàn viên, thanh niên hát Quốc ca dưới cờ Tổ quốc ảnh 13
12.000 đoàn viên, thanh niên hát Quốc ca dưới cờ Tổ quốc ảnh 14
 Các đoàn viên, thanh niên hòa nhập cùng những bài hát về tình yêu Tổ quốc.

Theo VNN
Cùng chuyên mục
Hình minh họa

Cải cách mạnh mẽ thể chế để nâng tầm hội nhập quốc tế

(PLVN) - Để những chủ trương và giải pháp về hội nhập quốc tế được nêu trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đi vào cuộc sống, trong giai đoạn tới, Chính phủ cần tiếp tục cải cách mạnh mẽ thể chế theo hướng đồng hành, tạo ra những lợi ích để chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp; đưa doanh nghiệp vươn tầm thế giới.

Đọc thêm

Hạn chế văn bản vừa ban hành đã thu hồi: Cần quy định toàn diện về soạn thảo, ban hành, xử lý

Hình minh họa.
(PLVN) - Nhằm hạn chế tình trạng văn bản vừa ban hành đã phải thu hồi, đính chính, các chuyên gia pháp luật cho rằng, bên cạnh việc xem xét trách nhiệm một cách nghiêm túc cần nghiên cứu, ban hành văn bản quy định đầy đủ, toàn diện về trình tự, thủ tục soạn thảo, ban hành, xử lý văn bản hành chính trái pháp luật hoặc văn bản không đảm bảo tính hợp lý, khả thi.

Đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống: Lâm đồng đề ra giải pháp tạo đột phá

Một trong những ưu tiên của Lâm Đồng thời gian tới là hoàn thiện hệ thống đô thị vệ tinh bên cạnh trung tâm Đà Lạt.
(PLVN) - Trong Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 – 2025, Lâm Đồng đã đưa ra những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đến năm 2025 để thực hiện các đột phá chiến lược.

Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Được sự đồng ý của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Văn phòng Chính phủ bổ sung cụm từ “Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7/2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép)” thành “Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31/7/2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép) ”.

Tình đồng bào mạch ngầm chảy mãi

Nghĩa đồng bào trong lòng lũ dữ.
(PLVN) - Theo khảo sát của Tổ chức Dalia Research (Đức) tại 45 quốc gia và vùng lãnh thổ ở khắp các châu lục vừa được công bố, Việt Nam có tỷ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó với dịch COVID-19 của Chính phủ cao nhất thế giới.

Bí thư Hà Nội: Gương mẫu thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng, hiện nay là lúc hệ thống chính trị từ TP xuống cơ sở và toàn thể nhân dân Thủ đô phải nêu cao tinh thần gương mẫu thực hiện thật tốt Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, siết chặt kỷ luật giãn cách xã hội, tận dụng tối đa “thời gian vàng” để đẩy lùi dịch bệnh.

Hoàn thiện thể chế, chính sách: Bám sát thực tiễn để đổi mới cách làm

Hoàn thiện thể chế, chính sách để tạo nguồn lực cho phát triển đất nước.
(PLVN) -  Để thực hiện thành công ba đột phá chiến lược của Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII - nhất là việc hoàn thiện thể chế, chính sách - chúng ta phải bám sát thực tiễn để đổi mới cách làm, từ đó giải quyết dứt điểm những “nút thắt” trong phát triển kinh tế - xã hội, huy động mọi nguồn lực cho phát triển đất nước.

Lấy thực tiễn làm thước đo để đưa giải pháp trong phòng, chống dịch

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 sáng 30/7/2021.
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu như vậy khi chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 và phương án tổ chức, triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ Nhất liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, diễn ra sáng nay (30/7).

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.
(PLVN) - Động lực và nguồn lực để ngành Tuyên giáo hoàn thành khối lượng lớn công việc là do toàn ngành đã quyết tâm dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, quyết liệt trong hành động vì lợi ích chung. Điều đó tiếp tục tạo khí thế và niềm tin để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác tuyên giáo trong thời gian tới. 

Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN: Nội dung thiết yếu cần có của Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam

Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN: Nội dung thiết yếu cần có của Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam
(PLVN) - Những thiết kế mang tính nội dung thiết yếu cần có của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam có thể là xác định rõ những đặc trưng của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam; làm rõ bước phát triển về chất của Nhà nước pháp quyền trong vai trò về dân chủ, quyền con người, vai trò phục vụ, kiến tạo phát triển...

Đề nghị Hoa Kỳ hỗ trợ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine COVID-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) - Tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh các nội dung hợp tác về thúc đẩy thương mại, đầu tư, quốc phòng, hỗ trợ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine COVID-19; hỗ trợ nhân đạo cho người dân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin…