111 đại biểu thanh niên trải nghiệm không gian sáng tạo số

111 đại biểu thanh niên trải nghiệm không gian sáng tạo số
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Trong khuôn khổ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, tối 13/12, Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với lãnh đạo Tập đoàn Viettel tổ chức Chương trình tham quan không gian sáng tạo tại trụ sở chính Tập đoàn Viettel.

Tham dự có ông Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; ông Trần Hữu, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Công nhân và đô thị Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; ông Dương Văn Toàn, Chủ nhiệm Chính trị Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội…đặc biệt là sự có mặt của 111 đại biểu là những cán bộ, đoàn viên thanh niên ưu tú đại diện cho tuổi trẻ của 7 tỉnh thành phố trên cả nước.

111 đại biểu thanh niên trải nghiệm không gian sáng tạo số ảnh 1

Các đại biểu tham dự chương trình

Phát biểu chào mừng đoàn đại biểu, ông Dương Văn Toàn, Chủ nhiệm Chính trị Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội đánh giá, những thành công mà Viettel đã đạt được đều có sự đóng góp quan trọng của lực lượng đoàn viên thanh niên. Đây là lực lượng chiếm tỉ lệ lớn (hiện nay chiếm khoảng gần 40% quân số toàn Tập đoàn), có trình độ chuyên môn cao, năng động và sáng tạo, được lãnh đạo Tập đoàn, chỉ huy các cơ quan, đơn vị tin tưởng giao nhiều nhiệm vụ mới, nhiệm vụ khó trong hoạt động nghiên cứu, sản xuất kinh doanh.

111 đại biểu thanh niên trải nghiệm không gian sáng tạo số ảnh 2

Chủ nhiệm Chính trị Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Dương Văn Toàn phát biểu chào mừng

Ở bất kỳ giai đoạn nào, tuổi trẻ Viettel cũng thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm và năng lực của mình, không chỉ tập trung vào sản xuất kinh doanh, các tổ chức Đoàn và cán bộ đoàn viên thanh niên cũng tích cực chủ động triển khai có hiệu quả, thiết thực các hoạt động, phong trào Đoàn gắn liền với nhiệm vụ chính trị trung tâm của đơn vị để góp phần xây dựng môi trường làm việc lành mạnh, gắn kết và mang lại giá trị cho tổ chức. Có thể kể tới ví dụ điển hình như phong trào “Sáng tạo trẻ Viettel” – chỉ trong 5 năm qua, tuổi trẻ Viettel đã đóng góp hơn 4.000 Sáng kiến, ý tưởng, đem lại giá trị làm lợi hơn 400 tỷ đồng; có 150 công trình đạt các giải thưởng lớn trong nước và trên thế giới, đặc biệt là có 87 bằng độc quyền sáng chế được công nhận trong nước và thế giới (72 trong nước và 15 tại Mỹ); có 21 công trình, sáng kiến đạt “Giải thưởng tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội”; và 05 công trình đạt Giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc”.

Ông Dương Văn Toàn nêu rõ, ở Viettel, “Khát vọng không bao giờ dừng lại” và Thanh niên Viettel là minh chứng nổi bật cho điều đó - khát vọng chinh phục những đỉnh cao, khát vọng vươn ra toàn cầu, đoàn viên thanh niên Viettel luôn là lực lượng tiên phong nơi tuyến đầu, nơi khó khăn gian khổ, sẵn sàng đương đầu với những thử thách, nhiệm vụ mới, nhiệm vụ khó.

111 đại biểu thanh niên trải nghiệm không gian sáng tạo số ảnh 3

Các đại biểu tham dự chương trình

Chủ nhiệm Chính trị Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Dương Văn Toàn bày tỏ mong muốn Trung ương Đoàn, các tổ chức Đoàn và toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh niên ở các địa phương trên cả nước sẽ tiếp tục đồng hành, hợp tác cùng Viettel thúc đẩy quá trình kiến tạo xã hội số, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Ngô Văn Cương cho biết, trong khuôn khổ các hoạt động của Đại hội, nhằm giới thiệu các thành tựu về khoa học, công nghệ trong lĩnh vực điện từ - viễn thông của đất nước, trải nghiệm không gian làm việc sáng tạo cho các đại biểu tham dự Đại hội, Ban Bí thư Trung ương Đoàn phối hợp với lãnh đạo Tập đoàn Viettel tổ chức Chương trình thăm quan không gian sáng tạo tại trụ sở chính Tập đoàn Viettel.

111 đại biểu thanh niên trải nghiệm không gian sáng tạo số ảnh 4

Ông Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát biểu tại chương trình.

Thông qua chương trình, Ban Bí thư Trung ương Đoàn mong muốn các đại biểu Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ có những trải nghiệm thú vị về không gian làm việc sáng tạo, năng động của tập đoàn, thêm hiểu biết về những thành tựu trong lĩnh vực kĩ thuật số, điện tử - viễn thông của tập đoàn Viettel cũng như của đất nước, từ đó khơi dậy và lan tỏa tinh thần sáng tạo không ngừng nghỉ, không quản ngại khó khăn, gian khổ với nhiệt huyết tuổi trẻ tới đoàn viên, thanh thiếu nhi cả nước.

111 đại biểu thanh niên trải nghiệm không gian sáng tạo số ảnh 5

Các đại biểu thăm quan Bảo tàng công nghệ số của Tập Đoàn Viettel

111 đại biểu thanh niên trải nghiệm không gian sáng tạo số ảnh 6
111 đại biểu thanh niên trải nghiệm không gian sáng tạo số ảnh 7
111 đại biểu thanh niên trải nghiệm không gian sáng tạo số ảnh 8

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu cùng nhau thăm quan Bảo tàng công nghệ số của Tập Đoàn Viettel; thăm quan không gian làm việc sáng tạo và các sản phẩm công nghệ của Tập đoàn Viettel.

Bảo tàng Viettel được khánh thành vào ngày 1/6/2019, nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn. Hiện nay, Bảo tàng Viettel đang là một trong những bảo tàng hiện đại hàng đầu Việt Nam, ứng dụng công nghệ số để đem đến cho khách tham quan những trải nghiệm thú vị nhất. Khác với những nơi khác, bảo tàng Viettel sử dụng trợ lý công nghệ để định hướng việc tham quan cho du khách. Ngoài ra, các hình ảnh, thông tin về những sự kiện, sự vật, cá nhân ở Viettel cũng được số hóa về thể hiện đầy đủ trong không gian của Bảo tàng. Với sự mệnh tiên phong, chủ lực góp phần kiến tạo xã hội số tại Việt Nam, những năm qua Viettel đã tập trung nhiều nguồn lực tư vấn chuyển đổi số, xây dựng và triển khai hạ tầng số, các nền tảng số, dịch vụ số để đồng hành cùng Chính phủ thực hiện có hiệu quả chương trình chuyển đổi số trên cả 3 trụ cột Chính phủ số, Kinh tế số và Xã hội số.

Đọc thêm

Hội nghị triển khai Chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2023

Hội nghị triển khai Chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2023
Ngày 1/2/2023, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã chủ trì Hội nghị với các ban đảng, đảng đoàn, ban cán sự đảng, các đảng uỷ trực thuộc Trung ương về tình hình thực hiện Chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2021, năm 2022 và việc xây dựng, tổ chức thực hiện Chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2023.

Những truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam

Những truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam
Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta xây dựng nên nhiều truyền thống quý báu, thể hiện bản chất tốt đẹp: Trung thành vô hạn với lợi ích của dân tộc và giai cấp; Giữ vững độc lập, tự chủ về đường lối; nắm vững, vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin; Gắn bó máu thịt giữa Đảng và nhân dân; Đoàn kết thống nhất, có tổ chức và kỷ luật chặt chẽ; Đoàn kết quốc tế thủy chung, trong sáng.

Tổng Bí thư chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư đánh giá công tác tổ chức Tết Quý Mão 2023

Tổng Bí thư chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư đánh giá công tác tổ chức Tết Quý Mão 2023
Ngày 31/1/2023, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng nhằm đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TW về tổ chức Tết Quý Mão năm 2023; Chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm của Trung ương, các cấp uỷ trong thời gian tới.

Đại tá Đặng Hồng Đức - tân Chánh Văn phòng Bộ Công an

Đại tá Đặng Hồng Đức - Tân Chánh Văn phòng Bộ Công an.
Sáng 31/1, tại Công an tỉnh Yên Bái, lãnh đạo Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Đại tá Đặng Hồng Đức - Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái được điều động giữ chức vụ Chánh Văn phòng Bộ Công an từ ngày 1/2/2023.

Có giải pháp hiệu quả để gỡ vướng về mua sắm, đấu thầu trong y tế

Quang cảnh buổi làm việc.
(PLVN) -  Chiều 30/1, thăm và làm việc với Bộ Y tế, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị, cần giải pháp hiệu quả để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về thể chế liên quan đến mua sắm, đấu thầu, xã hội hóa, cơ chế tự chủ, quản trị đơn vị sự nghiệp công trong lĩnh vực y tế.

Xây dựng Tuyên Quang là trung tâm lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham gia trồng cây tại xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.
(PLVN) -  Hôm qua (30/1), tại thôn Trường Sơn, xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã nêu yêu cầu trên khi dự Lễ phát động thi đua và “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023 do Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tuyên Quang tổ chức.

Dấu mốc quan trọng trong lịch sử Đảng và cách mạng Việt Nam

Dấu mốc quan trọng trong lịch sử Đảng và cách mạng Việt Nam
Ngày 28/1/1941, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc về nước, trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Chỉ sau một thời gian ngắn, Người đã có những quyết định sáng suốt, kịp thời chỉ đạo cách mạng Việt Nam... Những điểm nhấn này đã tạo nên bước phát triển quan trọng đối với phong trào cách mạng Việt Nam, tiến tới Tổng khởi nghĩa Tháng Tám 1945 giành thắng lợi trọn vẹn.

Diễn biến cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

Diễn biến cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968
Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân của quân và dân ta như những đợt sóng lớn đánh thẳng vào ý chí, sự kiên trì của chính giới và quân sự Mỹ trong mục tiêu theo đuổi chiến tranh xâm lược Việt Nam; gây ra “một cú sốc đột ngột”, làm đảo lộn kế hoạch tác chiến của Mỹ trên toàn bộ chiến trường và buộc Mỹ phải giải quyết cuộc chiến bằng giải pháp chính trị.

Thủ tướng kiểm điểm tiến độ 10 tuyến cao tốc: Không 'ăn xổi ở thì', chia nhỏ các dự án

Thủ tướng phát biểu kết luận cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện 10 dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía đông giai đoạn 1 (2017-2020) và giai đoạn 2 (2021-2025) từ Ninh Bình đến Quảng Trị - Ảnh: VGP
(PLVN) -  Tối 28/1, tại Nghệ An, ngay sau khi kiểm tra thực địa dự án cao tốc Bãi Vọt-Hàm Nghi ở Hà Tĩnh, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện 10 dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía đông giai đoạn 1 (2017-2020) và giai đoạn 2 (2021-2025) từ Ninh Bình đến Quảng Trị, trong đó 1 dự án đã hoàn thành, 9 dự án đang triển khai.