'Yêu' nhầm bé gái, chàng thủy thủ điển trai vướng vòng lao lý

Thứ Hai, 22/5/2017 19:47 GMT+7
(PLO) - Tàu vừa cập cảng, chàng thủy thủ điển trai vội vã lao đi tìm người yêu. Khi cả hai đang say sưa “ăn trái cấm” thì bị dượng của bé gái phát hiện, tri hô.

Ngày 22/5, Tòa Gia đình và người chưa thành niên TP.HCM đã đưa bị cáo Jeff-Ray Agtarap Angelo (26 tuổi, quốc tịch Philippines) ra xét xử về tội “Giao cấu với trẻ em”.

Sinh ra trong gia đình bình dân có 4 anh em tại Philippines, dù cha mất sớm nhưng Jeff-Ray vẫn được mẹ lo cho học hết đại học. Ra trường, với thành tích học tập tốt, Jeff-Ray được nhận vào làm thủy thủ trên tàu MCC Singapore. 

Lênh đênh nhiều ngày trên biển, đến tháng 8/2016, tàu của Jeff-Ray cập cảng Cát Lái, TP.HCM. Trong lúc chờ hàng, Jeff-Ray có thời gian đi thăm thú TP.HCM.

Trong một lần vào mua tranh của một cửa hàng tại quận 2, Jeff-Ray đã làm quen với cháu N.(lúc này N. chưa được 16 tuổi). Sau đó, cả hai thường xuyên nhắn tin, trò chuyện trên Facebook.

Một thời gian sau, giữa Jeff-Ray và N. nảy sinh tình cảm yêu đương. Jeff-Ray dụ dỗ N. cho mình được ăn “trái cấm” trong lần quay trở lại và được bé gái đồng ý.

Đến tháng 10/2016, tàu của Jeff-Ray quay lại cảng Cát Lái, cậu trai vội vã đi tìm người yêu. Với lý do đổi lại mấy bức tranh mua lần trước, cả hai dắt nhau vào nhà kho của dượng N. tìm tranh để làm địa điểm “yêu”.

Trong lúc cặp đôi đang quan hệ tình dục với nhau thì dượng N. là ông Ph. bắt gặp nên đã la lên rồi cùng người nhà đưa Jeff-Ray tới cơ quan công an tố cáo.

Tại tòa, Jeff-Ray đã thừa nhận hành vi phạm tội nhưng cho rằng việc quan hệ với bé N. chưa thành, hơn nữa bị cáo không nghĩ bé N. vẫn chưa đủ 16 tuổi.

Tham dự phiên tòa, người thân của N. cũng có mặt và tỏ ra xót xa cho Jeff-Ray. Họ mang theo nhiều đồ ăn đưa cho cậu nhưng theo quy định Jeff-Ray không được phép nhận.

Xét thấy, Jeff-Ray không hiểu rõ pháp luật Việt Nam, thành khẩn khai báo và gia đình bị hại cũng xin giảm án cho bị cáo nên HĐXX đã quyết định tuyên phạt Jeff-Ray 5 tháng tù. Do thời gian tạm giam đúng bằng mức án phải chịu nên Jeff-Ray được thả tự do ngay tại tòa.

Theo Tiền phong

Tin liên quan

Các tin khác