Từ mượn xe rồi “mất tích”, 9X đâm bạn thương tích 93%

Thứ Năm, 30/8/2018 14:19 GMT+7
(PLO) - Mượn xe của bạn xong, 9X “mất hút” trong nhiều ngày. Khi bị người bạn chung của cả hai tới quán nét tìm để nói chuyện, cậu ta đã lấy dao đâm bạn thương tích 93%.

Từ mượn xe rồi “mất tích”, 9X đâm bạn thương tích 93%
Bị cáo tại tòa.
Ngày 29/8, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Lê Huy Hiệp (SN 1994, ở quận Tây Hồ, Hà Nội) ra xét xử về tội Giết người. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Chính Đạt, bị thương tích 93%.
Có mặt tại tòa, bị cáo Lê Huy Hiệp khai tối 18/3/2017, đi uống nước tại một quán nhỏ ở phố Phó Đức Chính. Cùng đi có anh Đỗ Đình Thứ và anh Nguyễn Chính Đạt. Khuya cùng ngày, họ ra về. 
Do không biết đường, anh Thứ đưa xe của mình cho Hiệp điều khiển, chở mình và anh Đạt ra về. Rời khỏi nhà anh Đạt, anh Thứ cùng Hiệp về nhà. Khi đi đến phố Vọng Hà, anh Thứ nhận được điện thoại của bạn gái nên bảo Hiệp dừng xe cho mình nói chuyện. Thấy vậy, Hiệp mượn xe quay lại nhà Đạt.
Đợi  một lúc không thấy Hiệp quay lại, anh Thứ điện thoại cho anh Đạt nói lại sự việc. Kết thúc cuộc gọi, anh Đạt gọi cho người mượn xe thì được biết cho Hiệp đã lấy tài sản trên. Do vậy, anh Đạt đi tìm Hiệp để đòi lại cho bạn nhưng không được.
Cùng lúc đó, anh Thứ cũng tới công an phường Chương Dương trình báo sự việc bị Hiệp lấy xe.
Khoảng một tuần sau, vào tối 24/3/2017, anh Đạt biết tin Hiệp đang ngồi chơi điện tử tại một quán nét ở Trần Nhật Duật nên rủ bạn là Nguyễn Minh Chính đi cùng. Gặp Hiệp đang chơi điện tử, anh Đạt bảo cậu ta ra ngoài nói chuyện về việc lấy xe của anh Thứ. Vừa ra ngoài cửa, Hiệp bị Đạt túm tóc, đấm, đá vào đầu, người. Chứng kiến cảnh đó, anh Chính cũng xông vào đánh Hiệp.
Bị đánh đau, Hiệp bỏ chạy. Vừa chạy được một đoạn, anh ta nhìn thấy dao nhọn dài đựng trên giá cốc chén nên cầm lấy. Sau đó, Hiệp đã dùng con dao trên đâm trúng bụng anh Đạt đang đuổi ở phía sau.
Gây án xong, Hiệp chạy khỏi hiện trường. Trên đường đi, hung thủ vứt dao gây án bên đường. 
Về phía anh Chính, đuổi theo Hiệp không kịp đã quay lại chỗ anh Đạt. Thấy bạn bị trọng thương, anh Chính đã cùng người dân gần đó đưa đi bệnh viện cấp cứu. Do được cấp cứu kịp thời, anh Đạt may mắn thoát chết, bị tổn hại 93% sức khỏe.
2 ngày sau khi gây án, Lê Huy Hiệp tới Công an quận Hoàn Kiếm đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.
Bị đưa ra xét xử, bị cáo Hiệp thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình như cáo trạng truy tố. Quá trình xét xử, bị cáo này xin HĐXX xem xét, cho mình được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.
Kết thúc phiên tòa, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Lê Huy Hiệp 6 năm tù về tội Giết người.
Đối với đơn của anh Thứ tố cáo Lê Huy Hiệp chiếm đoạt xe máy của mình, cơ quan điều tra quyết định tách hồ sơ tài liệu liên quan đến hành vi trên của Hiệp để tiếp tục xác minh làm rõ, xử lý sau.

Tin liên quan

Các tin khác