Lĩnh 3 năm tù vì quan hệ đồng tính với bé trai lang thang

Thứ Ba, 25/9/2018 14:17 GMT+7
(PLO) - Nhìn thấy bé trai sinh năm 2004 ngồi nghỉ tại ghế đá bên cạnh hồ Thiền Quang, người đàn ông ngoại quốc tới làm quen. Sau đó, ông ta dụ dỗ, đưa bé trai vào khách sạn để quan hệ đồng tính.
Lĩnh 3 năm tù vì quan hệ đồng tính với bé trai lang thang
Bị cáo tại tòa
Ngày 25/9, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Roman Zmajkovic (SN 1985, quốc tịch Slovakia) ra xét xử về tội Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi. Bị hại trong vụ án là bé trai tên N.T.L (SN 2004).
Sau bục khai báo, bị cáo có dáng người to lớn thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Ông ta cho biết bản thân hiểu hành vi mình đã gây ra hoàn toàn không chấp nhận được.
Theo cáo buộc, cuối năm  2017, Roman Zmajkovic nhập cảnh vào Việt Nam để du lịch và thăm bạn trong thời gian 1 tháng. Tuy nhiên, khi hết thời gian lưu trú, ông ta vẫn ở lại Việt Nam.
Quá trình sống tại Hà Nội, người đàn ông ngoại quốc nảy sinh nhu cầu quan hệ tình dục đồng tính nên đến khu vực hồ Thiền Quang (quận Hai Bà Trưng) tìm đối tượng để thỏa mãn nhu cầu của mình. Tại đây, ông ta gặp cháu N.T.L (SN 2004, quê Hưng Yên) - là trẻ em lang thang, cơ nhỡ.
Làm quen xong, Roman Zmajkovic mời cháu L. và các bạn cháu đi ăn tối. Sau đó, ông ta rủ bé trai sinh năm 2004 tới một khách sạn ở phố Cầu Đất (quận Hoàn Kiếm) thuê phòng ngủ đồng thời làm chuyện đồi bại.
Tài liệu điều tra thể hiện, sau khi vào phòng, Roman Zmajkovic đặt vấn đề quan hệ đồng tính với cháu L. và được bé trai đồng ý. Sau khi thỏa mãn, ông ta cho bé trai 300.000 đồng.
Ít lâu sau, Roman Zmajkovic tiếp tục dẫn cháu L. tới một khách sạn tại quận Tây Hồ để “vui vẻ”.
Bẵng đi một thời gian, đầu tháng 5 vừa qua, người đàn ông có xu hướng tình dục “bệnh hoạn” nhắn tin qua Facebook cho bé trai nhờ giới thiệu người để thỏa mãn ông ta. Thấy đối tác nhí không giới thiệu được người cho mình, Roman Zmajkovic gạ gẫm bé trai tiếp tục thỏa mãn mình. Xong việc, cháu L. sẽ được ông ta cho 1 triệu đồng.
Khi cháu L. đồng ý, Roman Zmajkovic liền đi thuê khách sạn, đợi bé trai đến. Sau “hiệp một” vui vẻ, ông ta bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện, bắt giữ.
Với hành vi trên, Roman Zmajkovic bị HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt 3 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố./.

Tin liên quan

Các tin khác