Không giảm án cho kẻ chống người thi hành công vụ

Thứ Tư, 24/5/2017 15:38 GMT+7
(PLO) -Ngày 24/5, TAND TP Cần Thơ không chấp nhận kháng cáo và quyết định y án sơ thẩm đối với Trang Thanh Thoảng (SN 1983, quê quán thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) về tội “Chống người thi hành công vụ”.
Không giảm án cho kẻ chống người thi hành công vụ
Những vụ chống người thi hành công vụ - Hình minh họa

Trước đó, ngày 07/3/2017, TAND quận Ninh Kiều đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt Trang Thanh Thoảng 7 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ”. Nhưng sau đó, Thoảng gửi đơn kháng cáo xin được giảm án hoặc hưởng án treo.

Theo bản án sơ thẩm, vào khoảng 11 giờ ngày 13/2/2015, lực lượng Công an phường Xuân Khánh bao gồm anh Phạm Hoàng Đam (tổ trưởng), Nguyễn Minh Tâm, Phan Anh Thư và Nguyễn Hùng Cường đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị tuyến đường Mậu Thân, đường 30/4 thì phát hiện ô tô nhãn hiệu Huyndai biển số 83A-036.67 vi phạm.

Khi tổ tuần tra đến gần chiếc xe thì phát hiện xe khóa cửa, một lát sau Trang Thanh Thoảng từ quán cà phê bước ra lên xe ngồi rồi đóng cửa lại mặc cho tổ tuần tra yêu cầu kiểm tra giấy tờ. Thoảng cho rằng tổ tuần tra chưa đủ điều kiện kiểm tra giấy tờ của mình nên sau đó nổ máy điều khiển xe bỏ chạy về đường 30/4, trong khi anh Cường và anh Tâm đang đứng trước đầu xe.

Hai anh phải nhảy sang một bên để không bị xe của Thoảng đụng trúng. Sau đó, tổ tuần tra đuổi theo và tiếp tục yêu cầu dừng xe nhưng Thoảng không chấp hành mà tiếp tục chạy. Khi xe đến dốc Cầu Quang Trung anh Đam điều khiển xe mô tô chặn đầu xe và yêu cầu Thoảng xuống xe nhưng Thoảng cũng không chấp hành.

Đồng thời, xe của Thoảng lùi lại phía sau và va chạm xe mô tô 65D1-0185 do anh Thư và anh Cường chặn phía sau. Sau đó Thoảng vẫn ngồi trên xe khóa cửa lại, đến khi lực lượng cảnh sát 113, cảnh sát giao thông quận Ninh Kiều đến mới chịu xuống xe nhưng lại có thái độ không hợp tác, làm ùn tắc tuyến giao thông tại đây.

Lực lượng công an phường Xuân Khánh đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Trang Thanh Thoảng.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Hội đồng xét xử nhận định hành vi của Thoảng hết sức ngông nghênh, coi thường pháp luật. Mức án sơ thẩm đã tuyên là mức án nhẹ so với bị cáo, đồng thời bị cáo cũng không cung cấp thêm các tình tiết mới nên không có cơ sở để giảm nhẹ án hoặc hưởng án treo.

Theo những căn cứ đó, TAND TP Cần Thơ quyết định y án sơ thẩm đối với Trang Thanh Thoảng với mức án 7 tháng tù.

Đinh Thương- Long Đỉnh

Tin liên quan

Các tin khác