Hiếp dâm bé gái trong nhà vệ sinh của nhà chùa

Thứ Bảy, 16/6/2018 06:14 GMT+7
(PLO) - TAND tỉnh Vĩnh Long vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Phan Quốc Vĩnh (SN 1999, ngụ xã Tích Thiện, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Theo cáo trạng, ngày 2/1/2018, Vĩnh đến một ngôi chùa ở xã Vĩnh Xuân để làm công quả. Đến khoảng 18h cùng ngày, Vĩnh nhìn thấy bé gái N (SN 2010) đang ngồi chơi một mình nên nảy sinh ý định xấu xa.

Sau đó, Vĩnh đến chỗ bé N ngồi rồi kéo nạn nhân vào nhà vệ sinh của chùa khóa trái cửa lại và thực hiện hành vi đồi bại. Nạn nhân phản ứng quyết liệt và kêu la. Nghe tiếng cầu cứu phát ra từ nhà vệ sinh, một người dân ở gần đó nghe thấy bèn chạy đến ứng cứu nhưng không vào được vì cửa phòng vệ sinh đã bị khóa bên trong. Biết hành vi phạm tội đã bị phát hiện, Vĩnh liền mở cửa để bé N chạy thoát ra ngoài. 

Tại cơ quan Công an, Vĩnh thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Kết quả giám định pháp y tâm thần cho thấy: trước, trong, sau khi gây án và hiện nay, Vĩnh bị bệnh chậm phát triển tâm thần, mức độ trung bình; Vĩnh bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi. Với hành vi trên, HĐXX tuyên phạt bị cáo Vĩnh 12 năm tù. 

Thành Thật

Tin liên quan

Các tin khác