Cần Thơ: 4 năm tù cho kẻ vận chuyển 5 gói ma túy

Thứ Tư, 24/5/2017 15:35 GMT+7
(PLO) -Ngày 24/5, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với Lưu Quan Bảo Kỳ (SN 1984, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”
Cần Thơ: 4 năm tù cho kẻ vận chuyển 5 gói ma túy
Lưu Quan Bảo Kỳ đứng trước vành móng ngựa

Theo bản án sơ thẩm, ngày 01/10/2016, lực lượng công an Phường An Khánh tuần tra phát hiện Lưu Quan Bảo Kỳ và Thôi Thái Toàn đang điều khiển xe mô tô biển số 65P7-3225 tại địa điểm trên có biểu hiện liên quan đến ma túy.

Lực lượng tuần tra tiến hành kiểm tra và phát hiện trong túi quần của Kỳ có 05 gói nilon hàn kín bên trong có chứa các hạt tinh thể không màu. Qua giám định, 5 gói nilon có trọng lượng hơn 1,3 gram, có chưa methamphetamine.

Qua điều tra, Kỳ đã khai nhận, bản thân nghiện ma túy. Ngày 30/9/2016, Kỳ mua 05 gói ma túy của người tên Cường (không rõ họ tên và địa chỉ) tại Trung tâm thương mại Cái Khế (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) với giá 2 triệu đồng.

Sau đó điều khiển xe mô tô biển số 65P7- 3225 đến đường 3/2 thì gặp và rủ Toàn đi cùng. Nhưng khi đến trước bệnh viện Đại học Y dược TP Cần Thơ (thuộc phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) thì bị bắt quả tang.

Do Thôi Thái Toàn không biết Kỳ vận chuyển trái phép chất ma túy nên không truy cứu trách nhiệm hình sự. Ngày 09/3/2017, TAND quận Ninh Kiều đã tuyên phạt Lưu Quan Bảo Kỳ 04 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Sau đó, Kỳ kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Hội đồng xét xử xét thấy trước đây bị cáo đã được đưa đi cai nghiện nhưng khi chấp hành xong lại tiếp tục mua ma túy để sử dụng. Cho thấy, bị cáo không ăn năn hối cải, cố tình vi phạm pháp luật nên quyết định y án sơ thẩm với mức phạt 4 năm tù.

Đinh Thương- Long Đỉnh

Tin liên quan

Các tin khác