Honda Civic thế hệ mới được chứng nhận an toàn 5 sao cao nhất

Thứ Ba, 20/12/2016 06:19 GMT+7
(PLO) - Sau Honda City và Honda CR-V, Hon da Civic thế hệ thứ 10 vừa được Ủy ban đánh giá xe Đông Nam Á – ASEAN NCAP chứng nhận an toàn 5 sao cao nhất tại Lễ trao giải ASEAN NCAP Prix Awards 2016 vừa được tổ chức tại trường đua quốc tế Sepang ở Malaysia …
Honda Civic thế hệ mới được chứng nhận an toàn 5 sao cao nhất
Honda Civic thế hệ thứ 10 tại Việt Nam Motor Show 2016

Honda Civic được xếp hạng 5 sao cao nhất trong cả 2 bài kiểm tra va chạm trước và va chạm bên, với điểm số 14.74/16.00 ở hạng mục bảo vệ người lớn và 86%/100% cho hạng mục bảo vệ trẻ em. Với kết quả tuyệt vời này, Civic thế hệ mới đã được bình chọn là mẫu xe gia đình cỡ nhỏ tốt nhất trong hạng mục bảo vệ người lớn và bảo vệ trẻ em trong giải ASEAN NCAP Prix Awards 2016.

Như vậy, Honda Civic mới đã trở thành mẫu xe thứ 3 của Honda vinh dự nhận được chứng nhận an toàn 5 sao cao nhất theo đánh giá của tổ chức uy tín này, bên cạnh Honda City và Honda CR-V. 

Kết quả ấn tượng này đạt được nhờ việc Civic thế hệ thứ 10 được trang bị hàng loạt các tính năng an toàn bị động và chủ động vượt trội trong phân khúc như: Hệ thống 6 túi khí bảo vệ tối đa cho hành khách ở cả 2 hàng ghế; Khung xe tương thích va chạm; Hệ thống cân bằng điện tử; Hệ thống hỗ trợ kiểm soát đánh lái chủ động; Hệ thống hỗ trợ khởi hành lưng chừng dốc; Camera lùi 3 góc quay; Móc ghế an toàn cho trẻ em Isofix; Hệ thống chống bó cứng phanh; Phân bổ lực phanh điện tử; Hỗ trợ lực phanh khẩn cấp; Hệ thống cảnh báo phanh khẩn cấp…

Đặc biệt, Honda Civic còn là mẫu xe đầu tiên trong phân khúc C được trang bị các tính năng an toàn cao cấp mang đến sự tiện ích và yên tâm hàng đầu như: Phanh tay điện tử; Chế độ Giữ phanh tạm thời; Hệ thống khóa cửa tự động…

Cũng trong khuôn khổ giải ASEAN NCAP Prix Awards 2016 Honda đã vinh dự trở thành hãng xe nhận được nhiều Giải thưởng nhất tại sự kiện năm nay với 10 giải thưởng cao quý liên quan đến an toàn.

Bên cạnh Civic được bình chọn là mẫu xe gia đình cỡ nhỏ tốt nhất trong hạng mục bảo vệ người lớn và bảo vệ trẻ em, Honda còn đạt được giải thưởng công nghệ an toàn với Honda SENSING, giải thưởng xe an toàn 5 sao hợp túi tiền nhất tại 7 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, trong đó đặc biệt City được bình chọn là mẫu xe an toàn 5 sao hợp túi tiền nhất tại Việt Nam.

Kể từ khi được ra mắt lần đầu tiên trên thế giới vào năm 1972, Honda Civic qua lịch sử hơn 40 năm phát triển đã trở thành mẫu xe toàn cầu của Honda khi được giới thiệu tại 170 quốc gia trên toàn thế giới với doanh số bán đạt trên 23 triệu xe (tính đến hết tháng 11/2016). 

Trải qua 10 thế hệ phát triển với sự đổi mới không ngừng và toàn diện, Honda Civic đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong phân khúc. Đặc biệt, Civic thế hệ thứ 10 -  một trong những dự án phát triển sản phẩm mới toàn diện và tham vọng nhất đã trở thành sản phẩm cốt lõi, chứa đựng niềm tự hào sâu sắc của Honda. 

Tại Triển lãm Ô tô Việt Nam - Việt Nam Motor Show 2016 tổ chức hồi tháng 10 vừa qua, Việt Nam đã trở thành quốc gia thứ 16 chính thức ra mắt Civic thế hệ thứ 10 hoàn toàn mới. 

Ngay lập tức, mẫu xe đã thu hút sự chú ý lớn của khách tham quan và là một trong những mẫu xe “hút khách” nhất tại triển lãm. Ngay sau đó, tại các sự kiện ra mắt Civic mới được tổ chức tại 16 Đại lý Ô tô Honda trên toàn quốc từ 23/10 đến 3/12/2016, Honda Civic mới cũng đã nhận được sự đánh giá cao và thu hút sự quan tâm lớn từ khách hàng, với hơn 1.500 khách hàng tiềm năng tham dự sự kiện tại 16 Đại lý trên cả nước.

Tin liên quan

Các tin khác