Sốc trước cảnh thiếu nữ bị tù nhân hiếp dâm tập thể suốt 4 ngày

Thứ Ba, 20/9/2011 18:01 GMT+7

Một cô bé 14 tuổi khai báo đã bị các tù nhân tại một nhà tù dành cho nam giới ở phía Bắc Brazil giam giữ và hiếp dâm trong suốt 4 ngày.

Một cô bé 14 tuổi khai báo đã bị các tù nhân tại một nhà tù dành cho nam giới ở phía Bắc Brazil giam giữ và hiếp dâm trong suốt 4 ngày.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ông Fabiano Amazonas – cảnh sát bang Para - dẫn khai báo của nạn nhân cho hay, cô bé đã bị một phụ nữ và 2 thanh niên đánh thuốc mê, đánh đập và đưa tới nhà tù Heleno Fragoso – cách thủ phủ bang 42km.

 

Theo ông Amazonas, những kẻ đã bắt cóc cô bé đã được các tù nhân trả tiền. “Cô bé nói rằng đã bị một số tù nhân cưỡng bức ngay bên trong nhà tù” – ông Amazonas nói. Nạn nhân may mắn trốn thoát hôm 17/9 và nhờ một bảo vệ tại nhà tù đưa đến trạm cảnh sát trình báo về vụ việc.

Văn phòng công tố viên liên bang ở Belem đã mở một cuộc điều tra nhằm ngăn chặn các vụ việc tương tự. “Đây là hành vi vi phạm phẩm giá con người, thiếu tôn trọng các quyền cơ bản của trẻ em và xâm phạm nghiêm trọng quyền con người” – công tố viên Alan Mansur Silva nói.

Giám đốc nhà tù cùng 19 nhân viên làm việc ở thời điểm được cho là đã xảy ra các vụ tấn công đã bị sa thải từ ngày 19/9.

Năm 2007, một thiếu nữ bị bắt vì tội trộm cắp cũng đã bị nhốt chung với 21 tù nhân nam trong suốt gần một tháng. Cô bị buộc phải quan hệ tình dục với những người này để đổi lấy thức ăn và chỉ được giải thoát sau khi giới truyền thông địa phương công bố vụ việc động trời này.

Hà Dung (Theo AP)

Tin liên quan

Các tin khác