Người đàn ông trả lại laptop nhặt được cho khổ chủ

Chủ Nhật, 15/4/2012 10:02 GMT+7

Tình cờ nhặt được chiếc laptop hiệu Apple trị giá khoảng 70 triệu VNĐ của đoàn làm phim người Pháp nhưng ông Trần Duy Chiến (65 tuổi, ngụ thôn Thanh Thủy Chánh, xã Thủy Thanh, Thị xã Hương Thủy, T.T Huế) đã chủ động tìm khổ chủ để trả lại.

Tình cờ nhặt được chiếc laptop hiệu Apple trị giá khoảng 70 triệu VNĐ của đoàn làm phim người Pháp nhưng ông Trần Duy Chiến (65 tuổi, ngụ thôn Thanh Thủy Chánh, xã Thủy Thanh, Thị xã Hương Thủy, T.T Huế) đã chủ động tìm chủ tài sản để trả lại.

Ngày 14/4/2012, ông Francois Serre Lisa (quốc tịch Pháp) cùng các cộng sự đã đến nhà ông Trần Duy Chiến để nhận lại chiếc máy tính xách tay trên.

Ông Francois Serre Lisa nhận lại máy tính từ ông Trần Duy Chiến.
Ông Francois Serre Lisa nhận lại máy tính từ ông Trần Duy Chiến.

Trước đó, vào ngày 10/4 trong chuyến công tác về làm phim tại di tích Cầu ngói Thanh Toàn ( thuộc địa bàn xã Thủy Thanh) đoàn làm phim đã để quên chiếc laptop hiệu Apple.

Ông Chiến cho biết: “Khi thấy chiếc túi màu đen bỏ quên bên bờ rào nhà mình, tôi mở ra xem thì thấy chiếc máy tính bên trong. Tôi nhờ đứa con trai dò tìm thì phát hiện số điện thoại nên gọi để trả lại”.

Theo ông Chiến, lúc nhặt được tài sản biết là rất có giá trị nhưng ông chỉ nghĩ đến cảm giác người mất nên luôn đau đáu đến việc làm sao trả lại bằng được.

Ông Francois Serre Lisa cho hay, sau khi phát hiện để quên máy tính đã rất buồn và hết sức lo lắng vì trong máy tính chứa nhiều tư liệu quan trọng.

 “Tôi rất ấn tượng và cảm kích trước lòng mến khách, thân thiện của người dân Việt Nam. Chúng tôi cảm ơn mọi người đã giúp đỡ đoàn làm phim”, ông Francois Serre Lisa xúc động nói.

Mai Long

 

 

Tin liên quan

Các tin khác