Nghi án giết người, cướp ngân hàng tại huyện Thanh Oai

Chủ Nhật, 13/11/2011 23:18 GMT+7

 


Nạn nhân trong vụ án này là một công an viên xã được bà con nhân dân yêu mến. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhiều năm qua ông phải đi làm bảo vệ ca đêm cho ngân hàng...
 

Nạn nhân trong vụ án này là một công an viên xã được bà con nhân dân yêu mến. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhiều năm qua ông phải đi làm bảo vệ ca đêm cho ngân hàng.

 
Giết người, khoét cửa, đánh thuốc mê chó
 
Rạng sáng 12/11, ông Nguyễn Tiến Văn (48 tuổi, ở thôn Đìa, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội) được phát hiện đã chết trong trụ sở Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Bình Đà (huyện Thanh Oai). 
 
Trên người nạn nhân có nhiều vết thương, trong đó đáng chú ý có các vết đâm ở bụng, hông bên trái và một vết thương do vật cứng đập mạnh vào đầu. Cách đó vài mét, chú chó bẹc-giê của nạn nhân bị đánh thuốc mê, nằm ngủ li bì. 
 
Đáng chú ý, cửa cuốn của Agribank Bình Đà bị ai đó dùng đèn khò cắt một ô diện tích 30x80 cm và nâng lên khoảng 40cm cho thấy dấu hiệu của một vụ cướp nhà băng với sự chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng.
 
Người đầu tiên phát hiện ra nạn nhân là anh Lưu Văn Nghĩa - một tài xế lái xe khách tuyến Hà Nội - Hòa Bình. Khoảng 5h10 sáng 12/11, anh Nghĩa đến lấy chiếc xe mà anh vẫn gửi trong trụ sở Agribank Bình Đà nhưng gọi cửa hồi lâu mà không thấy ai ra.  
Hiện trường vụ án.
Hiện trường vụ án.
Nghi có chuyện chẳng lành, anh Nghĩa trèo rào vào sân. Sau đó, anh tiếp cận phòng bảo vệ nằm sát cổng ra vào thì thấy ông Văn nằm đắp chăn, chết trên giường từ bao giờ. Đồ đạc trong phòng bảo vệ không có sự xáo trộn nhưng chiếc xe máy Honda Wave RS của ông Văn đã biến mất. 
 
Nạn nhân có nhân cách cao đẹp
 
Được biết, công việc chính của ông Văn là làm công an viên xã Bình Minh nhưng nhiều năm nay, ông tranh thủ làm bảo vệ cho Agribank Bình Đà để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Thường ngày, Ngân hàng này thuê hai bảo vệ, mỗi người trực một ca, trong đó ca trực của ông Văn là ca đêm.
 
Ông Văn phải đi làm thêm là vì gia cảnh nhà ông rất khó khăn. Vợ chồng ông có hai người con là anh Nguyễn Tiến Minh (22 tuổi), Nguyễn Tiến Giản (20 tuổi), cả hai chỉ học hết phổ thông là đi làm thuê phụ giúp cha mẹ. Ngoài ra, vợ chồng ông phải chăm sóc một người bà 98 tuổi, một người bố gần 80 tuổi. Cả nhà có đến bốn thế hệ nhưng sống chung trong căn nhà một tầng nhỏ xíu. Vợ ông Văn là bà Nguyễn Thị Liên làm nghề quét rác ở chợ. Hễ tối nào ông Văn bận việc bên Công an xã là bà Liên phải ra ngân hàng trực thay cho chồng, chờ chồng đến bàn giao rồi lại quay về nhà chăm sóc các cụ. 
 
Trao đổi với phóng viên, bà con làng xóm nơi ông Văn sinh sống đều nhận xét nạn nhân là người rất hiền lành, thật thà, tính tình ngay thẳng, gặp chuyện sai trái thì nói ngay. Trong gia đình, ông Văn hết mực yêu vợ, thương con, hiếu kính với các cụ nên được nhân dân quanh vùng rất yêu mến, tôn trọng. 
 
Vụ việc đang được Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an TP.Hà Nội phối hợp với Công an huyện Thanh Oai tổ chức điều tra, làm rõ. Nguồn tin riêng của PLVN cho hay, hiện cơ quan công an đã tìm thấy chiếc xe máy của nạn nhân.
 
Kiên Tâm - Thu Hoài

Tin liên quan

Các tin khác