Một bị can chết bất thường trong buồng tạm giam

Thứ Năm, 12/4/2012 16:12 GMT+7

Sáng 12/4, Thượng tá – Lê Khắc Thuyết – Trưởng Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, hiện nguyên nhân về cái chết của nghi can Bùi Hữu Vũ đang được Hội đồng khám nghiệm của tỉnh làm rõ. 

 

Sáng 12/4, Thượng tá – Lê Khắc Thuyết – Trưởng Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, hiện nguyên nhân về cái chết của nghi can Bùi Hữu Vũ đang được Hội đồng khám nghiệm của tỉnh làm rõ. 
 
Khoảng 1h sáng ngày 11/4, trong lúc đi kiểm tra các buồng tạm giam tại cơ quan Công an huyện Nam Đàn, các chiến sĩ phát hiện bị can Bùi Hữu Vũ có dấu hiệu bất thường. Lập tức Công an huyện Nam Đàn chuyển bị can đến Bệnh viện huyện Nam Đàn cấp cứu, tuy nhiên bị can đã đột tử vào lúc 2h cùng ngày.
 
Trước đó, ngày 29/3 bị can Bùi Hữu Vũ (19 tuổi, trú tại xóm Quyết Tiến, xã Hùng Tiến, Nam Đàn) đến Công an huyện Nam Đàn đầu thú, khai nhận các hành vi phạm tội cướp giật. 
 
Công an huyện Nam Đàn đã làm các thủ tục tạm giam đối tượng 4 tháng theo phê chuẩn của Viện Kiểm sát huyện Nam Đàn.
 
Theo cơ quan Công an huyện Nam Đàn, Bùi Hữu Vũ là một trong 7 đối tượng đã gây ra 8 vụ cướp giật trên địa bàn huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên, TP. Vinh và Hà Tĩnh trong thời gian trước và sau tết. 
 
Công an huyện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra làm rõ, tuy nhiên sau khi gây án Vũ bỏ trốn khỏi địa phương, được gia đình động viên về đầu thú tại cơ quan Công an huyện Nam Đàn. 
 
Về phía gia đình nạn nhân, sau khi nghe tin từ công an báo anh Vũ đã tử vong khiến cả nhà bất ngờ. Mẹ của nạn nhân bà Lương Thị Hà kêu khóc thảm thiết: “Tôi tin tưởng cơ quan pháp luật đã khuyên nhủ nó về đầu thú để họ giáo dục làm người. Rứa mà gia đình tôi nhận lại từ Công an là một xác chết không nguyên vẹn…”.   
Mẹ nạn nhân Bùi Hữu Vũ kêu khóc trước cái chết bất thường của con trai.
Mẹ nạn nhân Bùi Hữu Vũ kêu khóc trước cái chết bất thường của con trai.
Những người nhà của Vũ hết sức bất bình về cái chết đầy bí ẩn của con mình, và mong muốn một lời giải thích từ phía cơ quan Công an.
 
Theo Trưởng Công an huyện Nam Đàn cho hay, sau khi cái chết của nghi can Vũ xảy ra cơ quan đã báo cáo với tỉnh và UBND huyện để xin hướng xử lý. 
 
Hiện tỉnh đã thành lập Hội đồng khám nghiệm tử thi, cơ quan Công an huyện đang chờ kết quả kết luận của bên giám định pháp y. 
 
Thượng tá Lê Khắc Thuyết khẳng định: “Hiện đang chờ kết luận bên giám định về vụ án này. Nếu cái chết của Vũ do bệnh lý bình thường thì chúng tôi sẽ giải thích rõ cho phía gia đình. Còn nếu là do tác động bên ngoài (do bị đánh đập) thì Công an huyện sẽ chịu trách nhiệm và xử lý triệt để”.
 
Nguyên nhân dẫn đến cái chết của bị can Bùi Hữu Vũ đang được cơ quan điều tra làm rõ.
 
Ngô Toàn
 

Tin liên quan

Các tin khác