Khởi tố vụ đào mộ cổ ở Quảng Nam

Thứ Tư, 28/3/2012 16:20 GMT+7

Chiều nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Tam Kỳ, Quảng Nam đã khởi tố vụ án xâm hại mồ mả xảy ra ở khối phố 8, phường An Sơn, TP.Tam Kỳ. Toàn bộ hồ sơ vụ án đã được chuyển lên cho Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra để khởi tố bị can liên quan.

[links()] Chiều nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Tam Kỳ, Quảng Nam đã khởi tố vụ án xâm hại mồ mả xảy ra ở khối phố 8, phường An Sơn, TP.Tam Kỳ. Toàn bộ hồ sơ vụ án đã được chuyển lên cho Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra để khởi tố bị can liên quan.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Minh Thắm (45 tuổi, có hộ khẩu ở khối phố 8, P.An Sơn, TP.Tam Kỳ, hành nghề buôn gà, vịt) đã chỉ đạo một nhóm người đem dụng cụ đến đào xới tung ngôi mộ cổ gần 300 năm tuổi ở khối phố 8, P.An Sơn, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam khiến dư luận phẫn nộ.

Vụ việc bị phát hiện, bà Thắm khai với công an được “ông Hoàng Bình, ở TP.Huế” thuê đào “lấy hài cốt trong ngôi mộ” với giá 35 triệu đồng. Tuy nhiên, đến nay danh tính ông Hoàng Bình vẫn còn là một “ẩn số”!?

“Yêu cầu cơ quan pháp luật phải xử lý thật nghiêm khắc những người đào trộm mộ cổ này trước pháp luật, tuyệt đối không được bao che, dù người đó có mối quan hệ như thế nào”, một người dân bày tỏ.

Quang Minh
 

Tin liên quan

Các tin khác