Khởi tố vụ án “tử thi không đầu trong cao ốc”

Thứ Tư, 26/5/2010 08:56 GMT+7

Như PLVN online đưa tin, tối 18/5, một ngày sau khi tử thi không đầu được phát hiện trên sân thượng chung cư 13 tầng G4 Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội

Như PLVN online đưa tin, tối 18/5, một ngày sau khi tử thi không đầu được phát hiện trên sân thượng chung cư 13 tầng G4 Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội), các lực lượng Công an TP. Hà Nội và Công an quận Cầu Giấy đã bắt giữ được hung thủ là Nguyễn Đức Nghĩa (26 tuổi, quê ở Hải Phòng, có một tiền án về tội “Cố ý gây thương tích”) khi y đang lẩn trốn tại Thái Nguyên.

Trong những ngày này, bên cạnh việc khẩn trương tìm kiếm các phần di thể (đầu, các ngón tay) của nạn nhân Nguyễn Phương L. (26 tuổi, ở phố Minh Khai, Hà Nội; là người yêu cũ của Nguyễn Đức Nghĩa) mà Nghĩa khai đã phi tang tại sông Cầm (huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh), cơ quan công an cũng đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục tố tụng theo thẩm quyền để sớm đưa kẻ thủ ác ra trừng trị trước pháp luật.

Theo đó, ngày 21/5, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - Công an TP. Hà Nội đã khởi tố vụ án giết người, cướp tài sản và không tố giác tội phạm xảy ra tại tòa nhà G4 Trung Yên. Cùng với đó, cơ quan điều tra cũng khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Đức Nghĩa về hai tội “Giết người”, “Cướp tài sản”; khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Yến (24 tuổi, quê Quảng Ninh, tạm trú tại phòng 1101, nhà G4) về tội “Không tố giác tội phạm”.

b
Hung thủ cắt đầu người yêu cũ (bên trái) tại cơ quan điều tra

Chiều cùng ngày, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tặng giấy khen và “thưởng nóng” 9 tập thể, 18 cá nhân phá nhanh vụ "xác không đầu" xảy ra tại tòa chung cư trên. Các tập thể, cá nhân được vinh danh thuộc các đơn vị: Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự Xã hội, Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an quận Cầu Giấy, Công an phường Trung Hòa.

Tại buổi khen thưởng, Đại tá Trần Thùy, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội đã biểu dương sự nỗ lực cố gắng của những cán bộ chiến sĩ ở các đơn vị cùng tham gia khám phá vụ án. Đại tá Trần Thùy nhấn mạnh, đây là vụ án hết sức nghiêm trọng, hung thủ sau khi hạ sát nạn nhân đã âm mưu và thực hiện những hành vi dã man để xóa dấu vết, đánh lạc hướng cơ quan điều tra. Tuy nhiên, với tinh thần và trách nhiệm cao cùng sự mưu trí, nghiệp vụ sắc bén, chỉ 30 giờ sau khi phát hiện vụ án, các cán bộ chiến sĩ Công an TP đã điều tra và bắt giữ hung thủ gây án.

 Đông Hà

Tin liên quan

Các tin khác