Khởi tố thêm một đối tượng môi giới cờ bạc vụ “quan” đánh cờ tiền tỷ

Thứ Năm, 19/1/2012 09:00 GMT+7

Liên quan đến vụ quan chức đánh cờ tiền tỉ ở Sóc Trăng, chiều ngày 18/1, cơ quan CSĐT Công an Sóc Trăng đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam bà Ngô Huệ Phấn (ngụ khu đô thị 5A, phường 3, TP Sóc Trăng) về hành vi “đánh bạc”...

[links()] Liên quan đến vụ quan chức đánh cờ tiền tỉ ở Sóc Trăng, chiều ngày 18/1, cơ quan CSĐT Công an Sóc Trăng đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam bà Ngô Huệ Phấn (ngụ khu đô thị 5A, phường 3, TP Sóc Trăng) về hành vi “đánh bạc”.

Theo điều tra, bà Ngô Huệ Phấn là người đã cho ông Đinh Văn Mười - nguyên Phó Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Sóc Trăng và ông Nguyễn Thanh Lèo - nguyên Phó Giám đốc Sở GTVT Sóc Trăng, mượn nhà riêng của mình để đánh cờ tướng ăn thua tiền tỉ.
 
Bà Phấn là người chuyên bán sỉ vé số kiến thiết ở địa phương. Bởi vậy, thời gian đầu, ông Lèo cùng ông Mười đã sát phạt nhau bằng vé số. Trong một ván cờ, có lần bà Phấn đã cung cấp 300 tờ vé số loại 10.000 đồng, tương đương 3 triệu đồng để ông Lèo với ông Mười chơi cờ. Tuy nhiên, một thời gian sau, do hình thức này rườm rà, người thắng cờ ít khi trúng vé số nên vé số đã được quy đổi thành tiền.
 
Trước đó, chiều 22/12/2011, ông Nguyễn Thanh Lèo, đã đến cơ quan Công an trình báo việc bị ông Trần Văn Tân - nguyên Giám đốc Trung tâm sát hạch và cấp phép lái xe loại 3, thuê người dọa xiết nợ với số tiền 22 tỉ đồng. Theo trình bày của ông Lèo, thời gian qua ông và ông Tân đã nhiều lần đánh cờ tướng ăn tiền, mỗi ván từ 1-5 tỉ đồng. Đến khi số nợ lên tới tổng cộng 22 tỉ đồng nhưng ông Lèo chỉ trả ông Tân được 5 tỉ đồng. Đòi nợ không được, ông Tân đã thuê giang hồ đến nhà ông Lèo xiết nợ và đe dọa.
 
Qua trình báo của ông Lèo, tối 22/12/2011, khi hai người vào quán bi da máy lạnh tiếp tục “sát phạt” thì bị lực lượng Công an bắt quả tang.
 
Từ lời khai của ông Nguyễn Thanh Lèo, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng cũng đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng đối với ông Đinh Văn Mười, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Sóc Trăng, về hành vi đánh bạc. Chiều cùng ngày, cơ quan CSĐT cũng đã tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của ông Mười.
 
Theo Dân Trí

Tin liên quan

Các tin khác