Chập điện gây cháy lớn tại làng sinh viên Hacinco

Thứ Sáu, 4/5/2012 20:22 GMT+7

Chiều hôm nay, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại làng sinh viên Hacinco (Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) khiến 1 người ngất xỉu phải đưa đi cấp cứu, 1 khu nhà bị cháy rụi.

Chiều hôm nay, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại làng sinh vieenn Hacinco (Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) khiến 1 người ngất xỉu phải đưa đi cấp cứu, 1 khu nhà bị cháy rụi.

Vụ cháy trên xảy ra vào khoảng 15h. Khi đó, hàng trăm sinh viên, học sinh sống trong KTX 17 tầng, làng sinh viên Hacinco chạy tán loạn khi khói, lửa bốc lên từ tầng 3, trường mầm non quốc tế Công dân toàn cầu.

s
Hiện trường vụ cháy

Ngọn lửa xuất phát từ tầng 3, sau đó đã cháy lan lên tầng 5 và tầng 8 khiến các tầng phía trên chìm ngập trong khói. Vụ cháy làm thống thang  máy bị tê liệt và hệ thống cầu thang bộ chìm trong khói khiến hàng trăm sinh viên, nhân viên văn phòng mắc kẹt trong tòa nhà.

Quá hoảng hốt trước tình trạng nhiều sinh viên đã buộc chăn vào hành lang để đu xuống các tầng phía dưới chạy sang tòa nhà 21 tầng bên cạnh. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hỏa đã kịp thời có mặt và đưa những người mắc kẹt trong tòa nhà xuống đất bằng xe thang và cầu thang bộ.

Sau 30 phút có mặt tại hiện trường lực lượng cảnh sát PCCC đã dập tắt được ngọn lửa. Đến 16 giờ 30 các nạn nhân mắc kẹt trong tòa nhà đã được đưa ra khỏi tòa nhà an toàn. Nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ cháy được xác định do sự cố chập điện tại tầng 3 của tòa nhà.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

H.P
 

Tin liên quan

Các tin khác