Bắt "nữ quái" lừa 9 người bán sang Trung Quốc

Thứ Sáu, 20/4/2012 11:05 GMT+7

Thủy xưng tên là Nguyễn Thị Mỹ Linh để đăng ký tuyển dụng lao động chuyên đóng gói đồ chơi trẻ em với mức lương 2,8 triệu đồng/tháng và lừa được 9 người rồi đưa ra Hà Nội để lừa lên Móng Cái bán sang Trung Quốc.

Cơ quan CA quận Hoàng Mai, Hà Nội đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án liên quan đến hành vi lừa bán người sang Trung Quốc của đối tượng Phan Thị Thu Thủy (SN 1980, 241/2 đường Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, TP HCM).

CA phường Hoàng  Liệt, Hoàng Mai phát hiện tại một nhà nghỉ có một phụ nữ người miền Nam đi với một số người thỉnh thoảng đến thuê trọ tạm trú rồi chuyển đi nơi khác.

Phan Thị Thu Thủy

Chiều 18/4, CA Hoàng Liệt phát hiện phụ nữ trên cùng 9 người (2 nam, 7 nữ) đến thuê trọ tại nhà nghỉ và tiến hành kiểm tra.

Người phụ nữ miền Nam đã không xuất trình được giấy tờ tùy thân mà tự nhận mình tên là Linh. Những người còn lại (tất cả đều quê ở các tỉnh phía Nam) cho biết Linh đã cầm hết giấy tờ tùy thân của họ. Linh cũng hứa sẽ đưa họ ra Hà Nội để làm việc.

Ra đến Hà Nội, Linh lại bảo sẽ đưa họ đi Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để sang Trung Quốc làm việc khiến họ rất hoang mang.

Bị đưa về cơ quan CA, Linh khai tên thật là Phan Thị Thu Thủy. Cơ quan CA đồng thời xác minh nhân thân và biết Thủy đang bị Công an tỉnh Quảng Ninh truy nã về tội mua bán phụ nữ.

Thủy cũng là người trước đây bị lừa bán sang Trung Quốc, sau 2 năm thì trốn về nước. Sau đó, Thủy quen 1 đối tượng tên là Hưng.

Được Hưng dẫn dắt, Thủy đã lừa bạn bè của mình ra Móng Cái (Quảng Ninh) với ý định bán sang Trung Quốc nhưng bị CA Quảng Ninh phát hiện và bắt giữ.

Cơ quan CA làm rõ, Hưng giả vờ làm quen rồi bán Thủy sang Trung Quốc. Vì thế, trong vụ án đó, Thủy vừa là bị can đồng thời là nạn nhân nên được cho tại ngoại. Trong thời gian tại ngoại, Thủy đã bỏ trốn vào miền Nam, bị CA tỉnh Quảng Ninh ra lệnh truy nã vào ngày 24/5/2005.

Vào Nam, Thủy xưng tên là Nguyễn Thị Mỹ Linh để đăng ký tuyển dụng lao động chuyên đóng gói đồ chơi trẻ em với mức lương 2,8 triệu đồng/tháng và lừa được 9 người rồi đưa ra Hà Nội để lừa lên Móng Cái bán sang Trung Quốc.

T.A.

 

Tin liên quan

Các tin khác