Thí sinh giả mạo bảng điểm để xét tuyển giáo viên?

Thứ Tư, 23/11/2011 17:27 GMT+7

Sở GD-ĐT Quảng Nam vừa phát hiện 3 thí sinh (TS-xếp vị trí từ thứ 9 đến 11) trúng tuyển bậc dạy THPT đợt 2 môn toán có dấu hiệu giả mạo bảng điểm để xét tuyển giáo viên...

Sở GD-ĐT Quảng Nam vừa phát hiện 3 thí sinh (TS-xếp vị trí từ thứ 9 đến 11) trúng tuyển bậc dạy THPT đợt 2 môn toán có dấu hiệu giả mạo bảng điểm để xét tuyển giáo viên.

Chiều nay, ông Nguyễn Bá Hòa, Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Quảng Nam cung cấp cho phóng viên bảng kết quả học tập toàn khóa học của 3 TS Trương Thị Bích Chiêu (SN 1989, ở huyện Điện Bàn, Quảng Nam) có số điểm trung bình toàn khóa học là 7,12  nhưng tại danh sách Sở công bố là 7,97; Nguyễn Thị Thanh Tâm (SN 1988, ở huyện Phú Ninh, Quảng Nam) có số điểm trung bình toàn khóa học là 7,37, danh sách Sở công bố là 7,96; Đỗ Lê Lam Phương (SN 1988 ở TP.Hội An, Quảng Nam) có số điểm trung bình toàn khóa học là 6,85, tại danh sách Sở công bố là 7,94.

Cả 3 TS vừa tốt nghiệp ngành sư phạm Toán học khóa 2007 – 2011 tại Trường đại học Quảng Nam.

Bảng điểm của 3 TS được lưu tại Trường đại học Quảng Nam.
Bảng điểm của 3 TS được lưu tại Trường đại học Quảng Nam.

Khi đối chiếu bảng điểm của các TS nộp tại Sở và bảng điểm mà Trường đại học Quảng Nam cung cấp, phát hiện ra nhiều chi tiết bất thường. Chẳng hạn, hầu hết điểm của 61 môn của 4 năm học trong bảng điểm nộp cho Sở của cả 3 TS đều cao hơn bảng điểm do trường cung cấp từ 1 - 3 điểm. Đặc biệt, Đỗ Lê Lam Phương có 6 lần thi lại lần 2 nhưng bảng điểm nộp cho Sở lại không có và điểm lần 1 cao hơn điểm lần 2.

Môn “Anh văn 3” trong bảng điểm 3 TS nộp cho Sở đều viết hoa chữ “v” của từ “văn” (thành Anh Văn 3) nhưng bảng điểm của trường và những TS khác lại viết thường;  môn “Kiến thức Cơ sở” trong bảng điểm 3 TS nộp cho sở đều viết thường chữ “c” của từ “cơ” (thành Kiến thức cơ sở); môn “N.ngữ chuyên ngành” trong bảng điểm 3 TS nộp cho sở đều viết hoa chữ “n” của từ “ngữ” (thành N.Ngữ chuyên ngành) nhưng bảng điểm của trường và những TS khác lại viết thường. Ngoài ra, cỡ chữ bảng điểm 3 TS nộp cho sở cũng nhỏ hơn.

Ông Nguyễn Tấn Thắng, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam cho biết: “Sự việc vừa được phát hiện, Sở cùng với các cơ  quan chức năng của tỉnh đang điều tra để làm rõ. Hoàn toàn không có sự nhầm lẫn hay sai sót nào trong khâu nhập điểm”.

Thiên Thanh
 

Tin liên quan

Các tin khác