Không dùng kẹo cao su khi... có thai

Thứ Ba, 22/11/2011 09:43 GMT+7

Hình ảnh nam thanh, nữ tú từ già đến trẻ nhai kẹo cao su đã không còn lạ lẫm. Có những người mà với họ nhai kẹo cao su luôn miệng đã là một thói quen khó bỏ. Vậy nhưng nhai kẹo cao su có những lợi hay hại gì?

Lợi ích khi nhai kẹo cao su:
-    Đối với hơi thở: Nước bọt góp phần là cho hơi thở khử mùi. Những loại kẹo cao su có tăng cường chất bạc hà hoặc chlorophylle cũng có tác dụng khử mùi.
-    Đối với cơ nhai: nhai kẹo cao su có tác dụng làm mạnh các cơ nhai theo chiều lên, xuống hay đưa ngang.
-    Đối với tai: Khi đi xe, máy bay xuyên qua đường hầm hoặc trên không, hai tai có cảm giác lùng bùng. Việc nhai kẹo làm làm vận động vòi Estache ở tai giữa tạo cân bằng áp suất giữa tai giữa và tai ngoài. Việc nhai kẹo cao su làm thông thoáng xoang tai góp phần vào việc ngăn ngừa viêm tai.

lk
 

-    Đường nét: đối với những người béo, nhai kẹo cao su giúp khuây khoả và cũng giúp họ quên đi thói quen ăn vặt.
-    Sự thanh thản: Nhai là một động tác giúp tìm sự thoả thích chống lại stress rất có lợi cho những người nôn nóng, căng thẳng.
Tác hại khi thường xuyên nhai kẹo cao su:
-    Đối với răng: kẹo có chất đường, nếu thường xuyên nhai kẹo, chất đường sẽ đi sâu và kẽ răng, dễ bị sâu răng.
-    Đối với đường nét: những người gày yếu mà lại thường xuyên nhai kẹo cao su sẽ bị rối loạn trong việc hấp thụ calo cho cơ thể. Việc nhai kẹo là tiêu hao calo, từ đó là cho cơ thể giảm bớt đường nét đẹp.
-    Đối với dạ dày và hệ tiêu hoá: chất bạc hà trong kẹo có thể làm xáo trộn đường ruột và là điều chống chỉ định khi điều trị theo phương pháp vi lượng đồng căn.
-    Không dung kẹo cao su khi có thai
-    Khi nhai kẹo cao su ta nuốt vào một lượng không khí. Nếu có hiện tuợng ợ hơi, đầy hơi, chướng bụng thì nên tránh dùng kẹo cao su.
 Lê Nguyễn (st)

Tin liên quan

Các tin khác