Khánh Hòa cam kết giá phòng không tăng quá 50% trong Festival Biển 2013

Thứ Hai, 1/4/2013 07:40 GMT+7

 Festival Biển Khánh Hòa 2013 sẽ diễn ra từ 8-11/06 với hơn 60 hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao tưng bừng. Đây sẽ là cơ hội tốt để quảng bá những hình ảnh thiên nhiên, con người Nha Trang hiền hòa, mến khách đến khách du lịch trong nước và quốc tế cũng như giúp cho du lịch Khánh Hòa phát triển bền vững.

Theo thông tin từ lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, Festival Biển Khánh Hòa 2013 sẽ diễn ra từ 8-11/06 với hơn 60 hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao tưng bừng. “Đây sẽ là cơ hội tốt để quảng bá những hình ảnh thiên nhiên, con người Nha Trang hiền hòa, mến khách đến khách du lịch trong nước và quốc tế cũng như giúp cho du lịch Khánh Hòa phát triển bền vững” - ông Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng ban tổ chức Festival Biển 2013 khẳng định – “Tuy nhiên, không phải chờ đến dịp khai hội mà một loạt các hoạt động đặc sắc sẽ được tổ chức ngay từ ngày 1/6 tới đây”.

Một góc Nha Trang. Ảnh: MH
Một góc Nha Trang. Ảnh: MH

Với chủ đề "Nha Trang-Biển hẹn",  Festival có các hoạt động tiêu biểu như liên hoan nhạc Rock-Hiphop toàn quốc, lễ hội “Hoa quả sơn”, giải thuyền buồm toàn quốc, biểu diễn nghệ thuật đường phố, triển lãm hội họa-nghệ thuật sắp đặt, cuộc thi “Nữ hoàng Biển toàn quốc”, lễ đón nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Lễ hội cầu ngư”, giải golf toàn quốc, lễ hội ẩm thực, thi dù bay quốc tế,…

Ông Trương Đăng Tuyến, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, các sự kiện hoàn toàn không thu phí và là cơ hội cho du khách và người dân địa phương được hòa mình khám phá, thưởng thức các loại hình văn hóa, nghệ thuật, thể thao đặc sắc. Đặc biệt, điểm nhấn của Festival Biển năm nay là hội chợ Du lịch Biển đảo quốc tế Nha Trang-Việt Nam 2013 (7-10/06) - diễn đàn để các tổ chức, chuyên gia và doanh nghiệp du lịch lữ hành của Việt Nam và quốc tế trao đổi, chia sẻ và kết nối ý tưởng phát triển triển du lịch, đặc biệt là du lịch biển đảo Việt Nam.

Giải đáp băn khoăn về khả năng cung ứng dịch vụ của địa phương trước áp lực khách đổ về Nha Trang sẽ rất đông, ông Trương Đăng Tuyến cho biết: thành phố Nha Trang sẽ tăng thêm 1.500 buồng phòng từ 3-5 sao vào phục vụ khách và cam kết không tăng quá 50% giá phòng, hạn chế mức tối đa hiện tượng làm giá, ép giá du khách trong suốt thời gian diễn ra lễ hội. Địa phương cũng sẽ thực hiện nhiều giải pháp để đảm bảo an ninh an toàn cho du khách.

H.Thủy

Tin liên quan

Các tin khác