Hơn 100 công nhân tại Quảng Nam đình công

Thứ Hai, 14/11/2011 20:45 GMT+7

Khoảng 11h trưa nay, hơn 100 công nhân của Công ty Giày da Phước Kỳ Nam (Khu công nghiệp Trà Cai, phường Hòa Thuận, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đã đình công bỏ việc do bất mãn về lương và các chế độ khác...

 

Khoảng 11h trưa nay, hơn 100 công nhân của Công ty Giày da Phước Kỳ Nam (Khu công nghiệp Trà Cai, phường Hòa Thuận, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đã đình công bỏ việc do bất mãn về lương và các chế độ khác.
Tăng ca mà không tăng lương nên công nhân tổ chức đình công và kéo ra về.
Tăng ca mà không tăng lương nên công nhân tổ chức đình công và kéo ra về.
Theo biên bản quy định của công ty, lương sẽ được phát cho công nhân từ ngày 1 - 5 hàng tháng, nhưng đến sáng ngày 14/11 họ mới nhận được bản lương. Và khi xem bản lương, họ rất bức xúc vì phải thường xuyên tăng ca và làm ngoài giờ nhưng không được cộng vào tiền lương. 
 
Anh N.T.T, công nhân phân xưởng gò thành hình (công đoạn cuối để tạo thành sản phẩm) bức xúc nói: “Mỗi tháng chúng tôi làm đến 271 giờ, mỗi ngày phải làm việc từ 12 đến 14h giờ, kể cả thứ 7 và chủ nhật, nhưng không được tính tiền tăng ca. 
 
Thu nhập chỉ từ 1,8 đến 2,1 triệu đồng/tháng. Nhiều công nhân đã vào làm hơn nửa năm nhưng chưa được ký hợp đồng, nên vẫn chưa có bảo hiểm y tế và tai nạn”.
 
Theo ghi nhận của chúng tôi, khi số công nhân này bỏ việc ra về thì đại diện của công ty còn thách thức rằng: “Ai về cứ việc về”(?!). Còn khi phóng viên liên hệ làm việc thì được phía lãnh đạo công ty từ chối tiếp.
 
Trương Gia Hân
 

Tin liên quan

Các tin khác