Đa số các cuộc hôn nhân vẫn tồn tại sau ngoại tình

Thứ Hai, 29/8/2011 12:55 GMT+7

Nếu bạn muốn chồng chấm dứt ngoại tình mà không muốn ly hôn, sau khi phát hiện rõ ràng mối quan hệ mờ ám, bạn càng khoanh hẹp phạm vi xử lý càng tốt... Đa số các cuộc hôn nhân không những vẫn có thể tồn tại sau ngoại tình mà còn có thể thắm thiết hơn do cả hai đều rút được ít nhiều kinh nghiệm qua sự việc đau lòng đó.

[links()]Những người đàn ông có vợ như người ta thường nói là “chán cơm thèm phở”, đi tìm cảm giác mới lạ ngoài hôn nhân và tất nhiên sự háo hức của họ suy giảm theo thời gian sau khi họ đã đạt được cái họ muốn.

Hầu hết những người chồng không chung thuỷ thường không muốn cuộc hôn nhân của họ đi đến đổ vỡ. Bởi vì ngoại tình không thay thế được hôn nhân, may lắm nó bù đắp một vài thiếu hụt. Chỉ có gia đình họ mới là nơi đáp ứng tất cả những nhu cầu còn lại.

Vì thế tôi nghĩ, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định có ly hôn chồng hay không. Trong trường hợp cuộc hôn nhân còn có thể cứu vãn, bạn muốn chồng chấm dứt ngoại tình mà không muốn ly hôn, thì sau khi phát hiện rõ ràng mối quan hệ mờ ám, bạn càng khoanh hẹp phạm vi xử lý càng tốt.

Giải pháp hữu hiệu nhất là làm sao để người có lỗi nói chuyện một cách trung thực với bạn. Từ đó bạn sẽ nhận ra mình đã để thiếu cái gì khiến người bạn đời đi tìm nó ngoài hôn nhân, vì thông thường khi người ta đã đi tìm cái gì ở bên ngoài thì chính cái đó không có trong nhà họ?. Nếu người đó được bạn đáp ứng những nhu cầu mà bấy lâu họ không gặp được ở bạn thì mối quan hệ kia có khả năng bị đẩy lùi. Nếu vợ chồng luôn trò chuyện để hiểu những gì người kia khao khát và cố gắng đáp ứng cho nhau, hai người trung thực hoàn toàn với nhau thì ngoại tình khó có đất sống.

Thứ hai, khi chuyện ngoại tình bị lộ ra, dù là bị phát hiện hay tự thú, phản ứng đầu tiên của người bị phản bội thường là uất ức muốn đập phá tan tành, trong khi kẻ ngoại tình từ lo lắng, hoảng sợ rồi nhanh chóng chuyển sang tiếc nuối, thấp thoáng ý nghĩ ly hôn. Nhưng sau một thời gian thông thường khoảng vài ba tuần, đa số đi đến quyết định cứu vãn cuộc hôn nhân của họ. Lúc này kẻ ngoại tình thường bị truy hỏi và họ thú nhận theo hai khuynh hướng.

Một là họ thừa nhận quan hệ với người kia chỉ là chuyện giải quyết sinh lý chứ không có tình cảm, nó cũng giống như đàn ông đi “ăn bánh trả tiền”.

Hai là họ khẳng định rằng chỉ có tình cảm mà không quan hệ tình dục. Ít ai thừa nhận là cuộc tình của họ đủ cả hai yếu tố nói trên, vì như thế khác gì thừa nhận một tình yêu. Nhưng dù ngoại tình kiểu gì, nếu muốn chấm dứt thực sự phải tìm mọi cách cách ly được họ với người tình, tránh tối đa mọi tiếp xúc dù là trong công việc. Giống như muốn cai nghiện ma tuý phải tránh để họ nhìn thấy những thứ đó.

Lúc này rất cần có sự an ủi đầy thông cảm và thể hiện lòng tin yêu của người bạn đời, trái lại sự khinh bỉ, đay nghiến, nhiếc móc, sỉ vả chỉ làm họ nhớ tới người tình hơn.

Nói chung chỉ sau chừng vài tháng, những vết thương do ngoại tình gây ra đã cơ bản được hàn gắn. Trong một số trường hợp chúng có thể kéo dài đến sáu tháng hoặc lâu hơn nhưng cuối cùng cũng tắt hẳn và đi vào quên lãng. Đa số các cuộc hôn nhân không những vẫn có thể tồn tại sau ngoại tình mà còn có thể thắm thiết hơn do cả hai đều rút được ít nhiều kinh nghiệm qua sự việc đau lòng đó.

Thân mến,

Thuminh@gmail.com

 

Tin liên quan

Các tin khác