Cán bộ phòng Tài chính bị buộc thôi việc vì “quấy rối tình dục” nữ đồng nghiệp

Thứ Tư, 15/8/2018 05:52 GMT+7
(PLO) - Ngay sau khi vừa nhận quyết định kỷ luật khai trừ khỏi Đảng, ông Nguyễn Bình Triệu (chuyên viên phòng Tài chính kế hoạch huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) tiếp tục bị hội đồng kỷ luật UBND huyện này đề xuất buộc thôi việc vì hành vi "quấy rối tình dục" nữ đồng nghiệp tại cơ quan.
Cán bộ phòng Tài chính bị buộc thôi việc vì “quấy rối tình dục” nữ đồng nghiệp
Trụ sở Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Triệu Phong, nơi ông Triệu và chị A. đang công tác

Theo đó, tại cuộc họp xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Bình Triệu diễn ra vào chiều 14/8, do ông Phan Quang Giải – Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong chủ trì. Các thành viên trong hội đồng kỷ luật đã tham gia ý kiến và bỏ phiếu. Kết quả 5/5 phiếu đồng ý đề xuất buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Bình Triệu.

Trước đó, vào chiều 13/8, Ủy ban kiểm tra huyện uỷ Triệu Phong cũng đã công bố quyết định khai trừ khỏi Đảng đối với ông Triệu vì hành vi quấy rối tình dục, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm chị N.T.L.A. (SN 1988, là đồng nghiệp với ông Triệu). Hành vi này đã gây dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, ảnh hưởng uy tín của tổ chức, cá nhân.

Như Báo PLVN đã nhiều lần thông tin, khoảng 10h sáng 21/6, trong lúc chị A. đang ở phòng làm việc của cơ quan một mình, thì ông Nguyễn Bình Triệu đi vào phòng chị và đóng cửa lại rồi giở trò sàm sỡ khiến nạn nhân bị xây xước, bầm tím ở cổ, môi bị rách chảy máu. 

Điều tra sự việc, công an huyện Triệu Phong kết luận ông Triệu chỉ trêu ghẹo, sàm sỡ mà “không nhằm mục đích quan hệ tình dục”, vì thế không đủ yếu tố cấu thành tội hiếp dâm. Đồng thời xử phạt hành chính ông này với mức 200.000 đồng vì hành vi xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác, theo điểm a khoản 1, điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP. 

Không đồng tình với Quyết định của công an huyện Triệu Phong, chị A. đã có đơn khiếu nại gửi các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị.

Phạm Quyên

Tin liên quan

Các tin khác