Công bố tờ rơi, tờ gấp tìm hiểu về Luật Tiếp cận thông tin

(PLO) - Sáng qua (24/12), Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội thảo “Công bố tờ rơi, tờ gấp tìm hiểu về Luật Tiếp cận thông tin (TCTT)”. Đây là tài liệu có ý nghĩa quan trọng, góp phần đưa các nội dung của Luật TCTT và Nghị định số 13/2018/NĐ-CP ngày 23/01/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật này đi vào cuộc sống.
Công bố tờ rơi, tờ gấp tìm hiểu về Luật Tiếp cận thông tin Hình minh họa

Phát biểu khai mạc, bà Catherine Phương, đại diện UNDP tại Việt Nam nhấn mạnh TCTT là một trong những tiêu chí quan trọng hỗ trợ Việt Nam đạt được các mục tiêu phát triển bền vững. Việc triển khai hiệu quả Luật TCTT sẽ giúp người dân hiểu hơn về hoạt động của các cơ quan nhà nước, góp phần củng cố niềm tin của họ với Nhà nước, đồng thời đảm bảo tính minh bạch, trách nhiệm giải trình và phòng chống tham nhũng tại Việt Nam. 

Bà Catherine Phương cũng cho biết trên thế giới hiện nay đã có hơn 100 quốc gia ban hành các đạo luật liên quan đến TCTT và khẳng định UNDP sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ Việt Nam trong công tác quản lý, quản trị nhà nước.

Còn theo Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật Hình sự - Hành chính (Bộ Tư pháp) Nguyễn Thị Hạnh, trên cơ sở tiếp thu ý kiến góp ý của các đại biểu tại Hội thảo góp ý trước đó cùng sự thống nhất ý kiến giữa Bộ Tư pháp và đại diện UNDP, các chuyên gia đã chỉnh lý, hoàn thiện 2 loại là Tờ rơi dành chung cho các đối tượng và Tờ rơi dành cho trẻ em (thay vì 6 loại dành cho 6 nhóm đối tượng như trước đây).

Về cơ bản, nội dung của các tờ rơi, tờ gấp đã hoàn thiện và có thể được sử dụng để tuyên truyền, phổ biến tới các đối tượng, nhằm tăng cường nhận thức của người dân trong việc thực hiện quyền TCTT. 

Lê Hồng

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Một cán bộ Công an bị tố 'hợp tác với xã hội đen' uy hiếp chủ tàu, đòi bảo kê trên sông Thái Bình

Một cán bộ Công an bị tố 'hợp tác với xã hội đen' uy hiếp chủ tàu, đòi bảo kê trên sông Thái Bình
(PLVN) -Trong thời gian gần đây, một nhóm “xã hội đen” hoạt động rất manh động, chúng luôn mang theo hung khí để chặn các tàu, thuyền vận chuyển cát, sỏi trên sông Thái Bình (thuộc địa phận thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) để đe dọa, uy hiếp các chủ tàu, đòi bảo kê. Nếu ai không thực hiện “yêu sách” của họ, thì bị dọa đánh, giết, một số chủ tàu phản ánh.

Cổ phiếu CEO chuyển động, thu hút dòng tiền

Cổ phiếu CEO chuyển động, thu hút dòng tiền
(PLVN) - Đại diện Quỹ PYN (Phần Lan) đã khẳng định chắc chắn, khi họ chọn doanh nghiệp nào đó để đồng hành, phải hội tụ những yếu tố cần và đủ, đồng thời có sức mạnh để bật lên. Thực tế, PYN hiếm khi chọn nhầm cổ phiếu.

Jakarta đang chìm dần xuống nước

Jakarta đang chìm dần xuống nước
(PLVN) - Jakarta nằm trên vùng đất đầm lầy ở bờ biển tây bắc đảo Java, có 13 con sông chảy qua. Vì vậy, nơi đây thường xuyên xảy ra lũ lụt. Tình trạng này đang tồi tệ hơn bởi nó thực sự đang dần chìm xuống. 

Truy tìm nữ sinh 16 tuổi đột nhiên mất tích

Truy tìm nữ sinh 16 tuổi đột nhiên mất tích
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hòa Bình và gia đình đang tìm kiếm Giàng Thị Hoa, nữ sinh Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc, đi khỏi trường gần 2 tuần không rõ tung tích...
Ba món không nên ăn với tỏi

Ba món không nên ăn với tỏi

Tỏi không nên kết hợp với thịt gà, cá trắm, thịt chó bởi tính nóng của tỏi sẽ sinh trướng bụng, đầy hơi, kiết lỵ.

Khai giảng lớp đào tạo nghề Luật sư tại Thừa Thiên Huế

Khai giảng lớp đào tạo nghề Luật sư tại Thừa Thiên Huế
(PLVN) - Sáng 16/6, Học viện Tư pháp phối hợp với Trung tâm tư vấn pháp luật và đào tạo ngắn hạn, trường Đại học Luật- Đại học Huế tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo nghề Luật sư khóa 20 tại Thừa Thiên Huế. Đến dự lễ khai giảng có PGS.TS Nguyễn Duy Phương- Phó Hiệu trưởng trường Đại học Luật- Đại học Huế; Tiến sĩ Đoàn Trung Kiên - Giám đốc Học viện Tư pháp cùng các cán bộ, giảng viên của Học viện.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%