Tuyên Quang sơ kết công tác Thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm

(PLVN) - Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tuyên Quang vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Thi hành án dân sự, hành chính 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.  Đồng chí Nguyễn Tuyên - Cục trưởng và các đồng chí Phó Cục trưởng Nguyễn Văn Quế, Hứa Đức Hạnh chủ trì hội nghị.
Tuyên Quang sơ kết công tác Thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm

Thi hành về việc đạt tỷ lệ 74%     

Hội nghị đã nghe báo cáo đánh giá tình hình và kết quả công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm năm 2019 của Cục THADS tỉnh. Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm trong số có điều kiện, toàn ngành thi hành án tỉnh Tuyên Quang đã giải quyết xong 1.831 việc với số tiền gần 11 tỷ đồng, đạt đạt tỷ lệ 74% về việc và 11,8% về tiền (giảm 8% về việc và 13,2% về tiền so với cùng kỳ năm 2018). Trong 6 tháng đầu năm 2019 không phát sinh việc theo dõi thi hành án hành chính.

          Các đơn vị thi hành án dân sự trong tỉnh đã triển khai toàn diện các nhiệm vụ công tác theo kế hoạch đã được phê duyệt, triển khai kịp thời, đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của Bộ, Tổng cục và của cấp ủy, chính quyền địa phương. Công tác tổ chức cán bộ, xây dựng ngành tiếp tục được quan tâm; nội bộ các đơn vị đoàn kết, thống nhất. Công tác chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ và phối hợp với các cơ quan hữu quan trong thi hành án được tăng cường. Tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin và cải cách hành chính trong thực hiện nhiệm vụ.

Thảo luận tại Hội nghị, các đơn vị đã trao đổi, đóng góp nhiều ý kiến về kết quả đạt được và những tồn tại, khó khăn trong công tác, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp cần tổ chức thực hiện nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.


  Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuyên - Cục trưởng đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các tập thể, cá nhân các cơ quan đơn vị đã góp phần vào kết quả công tác chung của công tác THADS trong toàn tỉnh; tuy nhiên đồng chí cũng nhấn mạnh một số tồn tại, hạn chế như tỷ lệ thi hành xong còn thấp hơn cùng kỳ năm 2018 cả về việc và về tiền; số việc, số tiền có điều kiện chuyển kỳ sau còn nhiều; kỷ luật, kỷ cương, cũng như việc thực hiện trình tự, thủ tục có lúc, có nơi chưa đảm bảo.

Chú trọng phối hợp liên ngành  

Về phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, đồng chí Cục trưởng đề nghị thủ trưởng các đơn vị cần phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ theo đúng các nội dung kết luận của Bộ trưởng tại  Hội nghị trực tuyến 6 tháng đầu năm 2019 của Tổng cục, chương trình, kế hoạch công tác năm 2019 và phần phương hướng trong báo cáo sơ kết 6 tháng của Cục, trong đó chú ý rà soát lại các nhiệm vụ trong kế hoạch công tác năm 2019 của Cục, của đơn vị để chỉ đạo, tổ chức thực hiện một cách quyết liệt, tích cực hơn. Đối với nhiệm vụ tổ chức thi hành án, đề nghị Trưởng phòng Nghiệp vụ, Chi cục trưởng Chi cục các huyện, thành phố chỉ đạo, yêu cầu các chấp hành viên xây dựng kế hoạch thật cụ thể để tổ chức thi hành từng vụ việc, nhất là các vụ có điều kiện thi hành, các vụ có giá trị phải thi hành lớn, án tín dụng, ngân hàng, án tham nhũng, kinh tế...; chủ động rà soát, lập hồ sơ đề nghị xét miễn, giảm nghĩa vụ thi hành án đối với khoản thu nộp ngân sách, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

           Triển khai thực hiện tốt kế hoạch kiểm tra, tự kiểm tra năm 2019, qua đó kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những tồn tại, thiếu sót trong công tác THADS. Tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo và kiểm tra, giám sát đối với các chấp hành viên trong việc tổ chức cưỡng chế thi hành án, nhất là kê biên, xử lý tài sản là quyền sử dụng đất; công tác thẩm định giá và bán đấu giá tài sản thi hành án theo các văn bản chỉ đạo của Tổng cục.

          Triển khai thực hiện nghiêm túc Kết luận của Tổng cục trưởng tại Hội nghị trực tuyến về công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; tiếp tục thực hiện tốt công tác tổ chức, cán bộ, kỷ luật, kỷ cương hành chính; tranh thủ hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, nhất là Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự đối với công tác thi hành án. Tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan hữu quan trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ; Tiếp tục thực hiện tốt việc cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành

Bên cạnh đó, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua theo các kế hoạch của Bộ, của Tổng cục và của Cục đã phát động, đặc biệt là triển khai thực hiện đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống thi hành án dân sự theo Kế hoạch số 961/KH-TCTHADS ngày 10/4/2019 của Tổng cục và Kế hoạch số 28/KH-CTHADS ngày 12/4/2019 của Cục. Đồng thời tích cực chuẩn bị và tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống theo kế hoạch của Cục.

Nguyễn Hoàng Minh

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TTC Sugar khai trương trung tâm 3S - An Giang

TTC Sugar khai trương trung tâm 3S - An Giang
(PLVN) - Ngày 25/5/2019, Công ty Cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar; Mã CK: SBT) chính thức khai trương Trung tâm 3S - An Giang tại địa chỉ số 361/16 đường Trần Hưng Đạo, phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang.

DIFF 2019 hứa hẹn mang đến mùa hè tưng bừng ở Đà Nẵng

DIFF 2019 hứa hẹn mang đến mùa hè tưng bừng ở Đà Nẵng
(PLVN) - Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019 (Da Nang International Fireworks Festival - DIFF 2019) cùng các chương trình đồng hành, hoạt động hưởng ứng đặc sắc, hứa hẹn mang tới một mùa pháo hoa tràn đầy cảm xúc và niềm vui cho người dân và du khách tới Đà Nẵng hè 2019.
Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc

Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc

(PLVN) - Chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” lần thứ 6 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức vừa diễn ra tại huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Jetstar Pacifc có thêm 2 đường bay Đà Nẵng – Thanh Hóa và Phú Quốc

Jetstar Pacifc có  thêm 2 đường bay Đà Nẵng – Thanh Hóa và Phú Quốc
(PLVN) - Chiều 24/5, chiếc máy bay phản lực tầm trung hiện đại Airbus A320s của Hãng Hàng không Jetstar Pacific chở gần 186 hành khách đã cất cánh giữa Đà Nẵng – Phú Quốc, chính thức đưa dịch vụ hàng không giá rẻ kết nối Trung tâm kinh tế & du lịch lớn của miền Trung với “đảo ngọc du lịch” nổi tiếng Việt Nam. 

VNPT ký kết hợp tác với hàng loạt công ty công nghệ hàng đầu của Nga

VNPT ký kết hợp tác với hàng loạt công ty công nghệ hàng đầu của Nga
(PLVN) - Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực Viễn thông – CNTT giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và các Công ty công nghệ hàng đầu của Nga như Kaspersky, FORS, Rostelecom và Altarix  đã được tổ chức tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt – Nga ở Matxcơva ngày 22/5 vừa qua,  trước sự chứng kiến của Lãnh đạo Chính phủ hai nước.

Từ 1/6, Viettel nhân đôi băng thông dịch vụ Internet giá không đổi

Từ 1/6, Viettel nhân đôi băng thông dịch vụ Internet giá không đổi
(PLVN) - Toàn bộ khách hàng sử dụng Internet cố định của Viettel sẽ được nâng gấp đôi băng thông hiện tại trong khi giá cước vẫn giữ nguyên không thay đổi. Chính sách này nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel.

Đầu tư Cocobay, tận hưởng 4 giá trị trong 1 sản phẩm

Đầu tư Cocobay, tận hưởng 4 giá trị trong 1 sản phẩm
(PLVN) - Cho đến thời điểm này, siêu tổ hợp bất động sản du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng 5 sao Cocobay được Empire Group đầu tư xây dựng tại TP. Đà Nẵng với đầy đủ tính pháp lý, đang trở lại trên thị trường bất động sản phố biển miền Trung.

Khai trương khách sạn Venus Tam Đảo

Khai trương khách sạn Venus Tam Đảo
(PLVN) - Ngày 24/5, tại thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, Công ty cổ phần Đầu tư Lạc Hồng chính thức khai trương khách sạn Venus (Venus Hotel Tam Đảo). 

Truy nã người đàn ông lừa loạt người nhẹ dạ ở Thanh Hóa

Truy nã người đàn ông lừa loạt người nhẹ dạ ở Thanh Hóa
Tự giới thiệu có mối quan hệ rộng, quen biết nhiều lãnh đạo trong ngành Công an nên có thể xin việc làm vào trong ngành công an, Nguyễn Ngọc Hải lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người dân trên địa bàn thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân (Thanh Hóa).
Dịch tả heo châu Phi: 'Triệt nọc' ổ đầu tiên tại Kiên Giang

Dịch tả heo châu Phi: 'Triệt nọc' ổ đầu tiên tại Kiên Giang

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Kiên Giang vừa tiến hành tiêu hủy toàn bộ đàn heo 33 con của bà Nguyễn Sol Pha, ngụ tại ấp Tân Hòa A, xã Tân Hiệp B, huyện Tân Hiệp (Kiên Giang), có kết quả xét nghiệm dương tính với dịch tả heo châu Phi. Đây là ổ dịch đầu tiên được phát hiện trên địa bàn tỉnh.

Cựu tổng thống lĩnh án vì tội hãm hiếp, quấy rối phụ nữ

Cựu tổng thống lĩnh án vì tội hãm hiếp, quấy rối phụ nữ
(PLVN) - Là tổng thống đầu tiên của Israel được sinh ra ở một đất nước Hồi giáo, Moshe Katsav về sau cũng trở thành cựu tổng thống đầu tiên bị kết án tù giam. Đáng xấu hổ hơn, bản án mà ông ta phải nhận là do các tội hãm hiếp, quấy tối tình dục phụ nữ…

Nơi dòng vốn chính sách nồng đậm tình người

Nơi dòng vốn chính sách nồng đậm tình người
(PLVN) - Về Hậu Giang giữa trời xanh, tràn nắng lại càng thấy thêm nồng đậm chân tình của người dân với cán bộ NHCSXH - những người đang ngày đêm thầm lặng mang dòng vốn tín dụng của Chính phủ, truyền ngọn lửa nhiệt huyết lao động, sáng tạo đến mỗi người dân “để không ai bị bỏ lại phía sau” trên con đường giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới của Chính phủ. 

Quảng Bình: Phát hiện gỗ lậu giấu trong... trụ sở UBND xã

Quảng Bình: Phát hiện gỗ lậu giấu trong... trụ sở UBND xã
(PLVN) - Sáng 25/5, thông tin từ Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) cho biết, vừa tiếp nhận 4,6m3 gỗ lậu lớn từ lực lượng Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Quảng Bình chuyển giao sau khi thu giữ tại trụ sở chính quyền xã Trường Sơn thuộc huyện này.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%