Tuyên Quang sơ kết công tác Thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm

(PLVN) - Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tuyên Quang vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Thi hành án dân sự, hành chính 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.  Đồng chí Nguyễn Tuyên - Cục trưởng và các đồng chí Phó Cục trưởng Nguyễn Văn Quế, Hứa Đức Hạnh chủ trì hội nghị.
Tuyên Quang sơ kết công tác Thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm

Thi hành về việc đạt tỷ lệ 74%     

Hội nghị đã nghe báo cáo đánh giá tình hình và kết quả công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm năm 2019 của Cục THADS tỉnh. Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm trong số có điều kiện, toàn ngành thi hành án tỉnh Tuyên Quang đã giải quyết xong 1.831 việc với số tiền gần 11 tỷ đồng, đạt đạt tỷ lệ 74% về việc và 11,8% về tiền (giảm 8% về việc và 13,2% về tiền so với cùng kỳ năm 2018). Trong 6 tháng đầu năm 2019 không phát sinh việc theo dõi thi hành án hành chính.

          Các đơn vị thi hành án dân sự trong tỉnh đã triển khai toàn diện các nhiệm vụ công tác theo kế hoạch đã được phê duyệt, triển khai kịp thời, đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của Bộ, Tổng cục và của cấp ủy, chính quyền địa phương. Công tác tổ chức cán bộ, xây dựng ngành tiếp tục được quan tâm; nội bộ các đơn vị đoàn kết, thống nhất. Công tác chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ và phối hợp với các cơ quan hữu quan trong thi hành án được tăng cường. Tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin và cải cách hành chính trong thực hiện nhiệm vụ.

Thảo luận tại Hội nghị, các đơn vị đã trao đổi, đóng góp nhiều ý kiến về kết quả đạt được và những tồn tại, khó khăn trong công tác, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp cần tổ chức thực hiện nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.


  Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuyên - Cục trưởng đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các tập thể, cá nhân các cơ quan đơn vị đã góp phần vào kết quả công tác chung của công tác THADS trong toàn tỉnh; tuy nhiên đồng chí cũng nhấn mạnh một số tồn tại, hạn chế như tỷ lệ thi hành xong còn thấp hơn cùng kỳ năm 2018 cả về việc và về tiền; số việc, số tiền có điều kiện chuyển kỳ sau còn nhiều; kỷ luật, kỷ cương, cũng như việc thực hiện trình tự, thủ tục có lúc, có nơi chưa đảm bảo.

Chú trọng phối hợp liên ngành  

Về phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, đồng chí Cục trưởng đề nghị thủ trưởng các đơn vị cần phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ theo đúng các nội dung kết luận của Bộ trưởng tại  Hội nghị trực tuyến 6 tháng đầu năm 2019 của Tổng cục, chương trình, kế hoạch công tác năm 2019 và phần phương hướng trong báo cáo sơ kết 6 tháng của Cục, trong đó chú ý rà soát lại các nhiệm vụ trong kế hoạch công tác năm 2019 của Cục, của đơn vị để chỉ đạo, tổ chức thực hiện một cách quyết liệt, tích cực hơn. Đối với nhiệm vụ tổ chức thi hành án, đề nghị Trưởng phòng Nghiệp vụ, Chi cục trưởng Chi cục các huyện, thành phố chỉ đạo, yêu cầu các chấp hành viên xây dựng kế hoạch thật cụ thể để tổ chức thi hành từng vụ việc, nhất là các vụ có điều kiện thi hành, các vụ có giá trị phải thi hành lớn, án tín dụng, ngân hàng, án tham nhũng, kinh tế...; chủ động rà soát, lập hồ sơ đề nghị xét miễn, giảm nghĩa vụ thi hành án đối với khoản thu nộp ngân sách, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

           Triển khai thực hiện tốt kế hoạch kiểm tra, tự kiểm tra năm 2019, qua đó kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những tồn tại, thiếu sót trong công tác THADS. Tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo và kiểm tra, giám sát đối với các chấp hành viên trong việc tổ chức cưỡng chế thi hành án, nhất là kê biên, xử lý tài sản là quyền sử dụng đất; công tác thẩm định giá và bán đấu giá tài sản thi hành án theo các văn bản chỉ đạo của Tổng cục.

          Triển khai thực hiện nghiêm túc Kết luận của Tổng cục trưởng tại Hội nghị trực tuyến về công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; tiếp tục thực hiện tốt công tác tổ chức, cán bộ, kỷ luật, kỷ cương hành chính; tranh thủ hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, nhất là Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự đối với công tác thi hành án. Tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan hữu quan trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ; Tiếp tục thực hiện tốt việc cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành

Bên cạnh đó, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua theo các kế hoạch của Bộ, của Tổng cục và của Cục đã phát động, đặc biệt là triển khai thực hiện đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống thi hành án dân sự theo Kế hoạch số 961/KH-TCTHADS ngày 10/4/2019 của Tổng cục và Kế hoạch số 28/KH-CTHADS ngày 12/4/2019 của Cục. Đồng thời tích cực chuẩn bị và tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống theo kế hoạch của Cục.

Nguyễn Hoàng Minh

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Một cán bộ Công an bị tố 'hợp tác với xã hội đen' uy hiếp chủ tàu, đòi bảo kê trên sông Thái Bình

Một cán bộ Công an bị tố 'hợp tác với xã hội đen' uy hiếp chủ tàu, đòi bảo kê trên sông Thái Bình
(PLVN) -Trong thời gian gần đây, một nhóm “xã hội đen” hoạt động rất manh động, chúng luôn mang theo hung khí để chặn các tàu, thuyền vận chuyển cát, sỏi trên sông Thái Bình (thuộc địa phận thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) để đe dọa, uy hiếp các chủ tàu, đòi bảo kê. Nếu ai không thực hiện “yêu sách” của họ, thì bị dọa đánh, giết, một số chủ tàu phản ánh.

Cổ phiếu CEO chuyển động, thu hút dòng tiền

Cổ phiếu CEO chuyển động, thu hút dòng tiền
(PLVN) - Đại diện Quỹ PYN (Phần Lan) đã khẳng định chắc chắn, khi họ chọn doanh nghiệp nào đó để đồng hành, phải hội tụ những yếu tố cần và đủ, đồng thời có sức mạnh để bật lên. Thực tế, PYN hiếm khi chọn nhầm cổ phiếu.

Jakarta đang chìm dần xuống nước

Jakarta đang chìm dần xuống nước
(PLVN) - Jakarta nằm trên vùng đất đầm lầy ở bờ biển tây bắc đảo Java, có 13 con sông chảy qua. Vì vậy, nơi đây thường xuyên xảy ra lũ lụt. Tình trạng này đang tồi tệ hơn bởi nó thực sự đang dần chìm xuống. 

Truy tìm nữ sinh 16 tuổi đột nhiên mất tích

Truy tìm nữ sinh 16 tuổi đột nhiên mất tích
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hòa Bình và gia đình đang tìm kiếm Giàng Thị Hoa, nữ sinh Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc, đi khỏi trường gần 2 tuần không rõ tung tích...
Ba món không nên ăn với tỏi

Ba món không nên ăn với tỏi

Tỏi không nên kết hợp với thịt gà, cá trắm, thịt chó bởi tính nóng của tỏi sẽ sinh trướng bụng, đầy hơi, kiết lỵ.

Khai giảng lớp đào tạo nghề Luật sư tại Thừa Thiên Huế

Khai giảng lớp đào tạo nghề Luật sư tại Thừa Thiên Huế
(PLVN) - Sáng 16/6, Học viện Tư pháp phối hợp với Trung tâm tư vấn pháp luật và đào tạo ngắn hạn, trường Đại học Luật- Đại học Huế tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo nghề Luật sư khóa 20 tại Thừa Thiên Huế. Đến dự lễ khai giảng có PGS.TS Nguyễn Duy Phương- Phó Hiệu trưởng trường Đại học Luật- Đại học Huế; Tiến sĩ Đoàn Trung Kiên - Giám đốc Học viện Tư pháp cùng các cán bộ, giảng viên của Học viện.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%