Tuổi trẻ Bộ Tư pháp hướng về Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

(PLVN) - Đoàn viên, thanh niên Bộ Tư pháp nhiệt huyết, tự hào hướng về Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019).

Lê Thị Trang, Đoàn viên Chi đoàn Học viện Tư pháp:

“Tự hào về truyền thống cách mạng của thế hệ thanh niên Việt Nam”

Tháng 3 - tháng thanh niên. Tôi luôn cảm thấy đầy nhiệt huyết và tự hào về truyền thống cách mạng của thế hệ thanh niên Việt Nam. Mong tổ chức đoàn ngày càng lớn mạnh các đoàn viên luôn đoàn kết, sáng tạo và sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ. Để làm được điều này tổ chức đoàn nên tổ chức nhiều hoạt động cho đoàn viên tham gia như nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, giai lưu văn hóa nghệ thuật, ôn lại truyền thống cách mạng của dân tộc..., nhằm góp phần xây dựng và phát triển đất nước. 

 

Ngô Thanh Xuyên, Bí thư Chi đoàn Học viện pháp lý:

“Cần nhân rộng, phát triển những mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả”

Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) là dịp tốt để Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp nói chung, các Đoàn, chi đoàn cơ sở nói riêng đánh giá một cách thực chất công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở cơ quan, đơn vị, từ đó nhân rộng, phát triển những mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả. Từ đây, sẽ góp phần xây dựng lớp tuổi trẻ, thanh niên Bộ Tư pháp có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu lòng yêu nước; có đạo đức, lối sống văn hóa, trách nhiệm, tuân thủ pháp luật, yêu chuộng hòa bình; có tri thức, sức khỏe, hoài bão và khát vọng vươn lên; luôn nên cao tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp sáng tạo, dấn thân, vượt khó… 

Với kết quả đạt được trong thời gian vừa qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Ban chấp hành, Thường vụ Đoàn Bộ, tôi luôn tin tưởng rằng Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra trong nhiệm kỳ 2017 – 2022 (khóa VI) nói chung, năm 2019 nói riêng, góp phần thực hiện thắng lợi vào việc thực hiện các nhiệm vụ của Bộ, ngành Tư pháp.

Hồ Thị Bảo Ngọc, Chi đoàn Học viện tư pháp Cơ sở tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư pháp:

“Phát huy hơn nữa vai trò của Đoàn thanh niên trong thời gian tới”

Trong suốt chiều dài lịch sử, tuổi trẻ nước ta hết thế hệ này đến thế hệ khác, đã nêu cao truyền thống yêu nước, chí khí anh hùng, cống hiến to lớn vào sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Trong thời đại Hồ Chí Minh, với sự ra đời của Đoàn thanh niên Cộng sản Đông Dương (nay là Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) do Đảng và Bác Hồ sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, lớp lớp thanh niên đã phát huy mạnh mẽ truyền thống của cha ông, nỗ lực phấn đấu, vượt mọi khó khăn, thử thách, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân hoàn thành sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và ngày nay đang chung tay tiến hành công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

 

Với vai trò quan trọng đó, đứng trong đội ngũ Đoàn thanh niên là một niềm tự hào cho thế hệ trẻ, nhân ngày kỷ niệm thành lập Đoàn, là một Đoàn viên, tôi mong muốn Đoàn thanh niên HVTP có nhiều hoạt động hơn nữa trong thời gian tới, chẳng hạn: về nguồn, tình nguyện, các hoạt động công tác xã hội... để phát huy vai trò của Đoàn thanh niên, cũng như thắt chặt tinh thần đoàn kết của các đoàn viên hiện nay.

Ngô Thu Trang, Bí thư Chi đoàn Vụ Pháp luật Dân sự Kinh tế, Bộ Tư Pháp:

“Để phong trào đoàn sôi nổi, cần sự vào cuộc của các cấp chính quyền, cấp ủy đảng”

Có thể khẳng định rằng hoạt động đoàn và phong trào thanh niên của Tuổi trẻ Bộ Tư pháp trong thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực như bên cạnh các hoạt động phong trào, tình nguyện, hoạt động đoàn đã gắn hơn với công tác chuyên môn và nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao tinh thần nghiên cứu khoa học, phong trào tự học và tự rèn luyện cho đoàn viên. 

 

Trong thời gian tới, để cho các hoạt động đoàn được lan tỏa hơn và nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo công chức trẻ, cần sự vào cuộc của các cấp chính quyền, cấp ủy đảng trong việc quan tâm hơn nữa tới các cán bộ là "thủ lĩnh" đoàn tại cơ quan, đơn vị - vì đây là cán bộ "đầu tàu" giúp cho phong trào đoàn được vững mạnh. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động chính trị - tư tưởng và định hướng cho các công chức trẻ, qua đó, truyền tải thông điệp của tổ chức đoàn là hoạt động tình nguyện và cống hiến sức trẻ cho cộng đồng: Đầu tiên các đoàn viên phải cho đi và cống hiến, sau đó mới thu nhận được những trải nghiệm và kiến thức, kỹ năng quý giá.

Vũ Thanh Tùng, Phó Bí thư Chi đoàn Cục Bồi thường Nhà nước, Bộ Tư pháp:

“Băn khoăn việc thu hút đoàn viên tham gia phong trào đoàn”

Trong thời gian vừa qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp nói chung và của các cơ sở Đoàn trực thuộc nói riêng đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về số lượng và chất lượng.

 

Tuy nhiên, qua việc tham gia cũng như theo dõi, điều trăn trở lớn nhất của tôi bây giờ đó là chất lượng của hoạt động phong trào đoàn cơ sở. Theo đó, các hoạt động phong trào thu hút được rất ít các đoàn viên thanh niên tham gia. Tôi tự hỏi, phải chăng là vì các hoạt động phong trào hiện nay không còn đáp ứng được nhu cầu thực tế của đoàn viên thanh niên, chưa đem đến cho đoàn viên thanh niên sự hứng thú và chưa khơi dậy được tinh thần xung kích khi tham gia mỗi hoạt động. Hay vai trò thủ lĩnh của cán bộ các cơ sở Đoàn trực thuộc còn hạn chế, điều kiện cơ sở vật chất, kinh phí tổ chức các hoạt động còn gặp nhiều khó khăn…?.

P.D

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Nữ quái' tuổi 73 'giăng bẫy' lừa 3 bà bán vé số

'Nữ quái' tuổi 73 'giăng bẫy' lừa 3 bà bán vé số
Phao tin có người thân trúng vé số đặc biệt nên làm từ thiện và có nhu cầu mua vé số với số lượng lớn, bà Gái lừa lấy cả nghìn tờ vé số của 3 người phụ nữ ở Miếu Bà Chúa xứ (tỉnh Vĩnh Long)...

Bắn pháo hoa ở 3 điểm tại TP HCM chào mừng 30/4 - 1/5

Bắn pháo hoa ở 3 điểm tại TP HCM chào mừng 30/4 - 1/5
Chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 133 năm Ngày Quốc tế Lao động, TP HCM sẽ bắn pháo hoa tầm cao tại 2 khu vực và bắn pháo hoa tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen.

Vị bác sĩ có biệt tài 'kết nối nụ cười trái tim'

Vị bác sĩ có biệt tài 'kết nối nụ cười trái tim'
(PLVN) - Đó là bác sĩ Võ Thành Trung - Giám đốc điều hành Viện thẩm mỹ Nhật Bản SBC (TP Hồ Chí Minh), cũng là người sáng lập ra Quỹ thiện nguyện “Kết nối nụ cười trái tim” giúp đỡ hàng ngàn hoàn cảnh khó khăn khắp mọi miền đất nước, giúp những người kém may mắn có thêm động lực và niềm tin trong cuộc sống…

Sự thật về việc “xây dựng không phép” tại Dự án nhà ở xã hội - Chung cư Đại Nam

Sự thật về việc “xây dựng không phép” tại Dự án nhà ở xã hội - Chung cư Đại Nam
(PLVN) - Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Đại Nam - chủ Dự án công trình xây dựng nhà ở xã hội - Khu chung cư Đại Nam (chung cư Green Pearl) tại tổ 27, phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên vừa đưa ra văn bản, chứng cứ làm rõ sự thật về tin đồn "xây dựng không phép" tại Dự án này và có Công văn gửi Tỉnh ủy Thái Nguyên mong muốn các sở, ngành của tỉnh sớm giải quyết các thủ tục về đầu tư còn thiếu, để doanh nghiệp có thể khởi động lại dự án. 
OANA 44 - Hướng tới nền báo chí   chuyên nghiệp và sáng tạo

OANA 44 - Hướng tới nền báo chí chuyên nghiệp và sáng tạo

(PLVN) - “Vì một nền báo chí chuyên nghiệp và sáng tạo” là chủ đề của Hội nghị Ban chấp hành Tổ chức các hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương (OANA) lần thứ 44 khai mạc sáng 19/4 tại Hà Nội, do Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đăng cai tổ chức. 
Bảo vệ xe hơi trước cái nắng khủng khiếp của Hà Nội

Bảo vệ xe hơi trước cái nắng khủng khiếp của Hà Nội

(PLVN) - Cả nội và ngoại thất, thậm chí là cả động cơ của xe hơi sẽ bị ảnh hưởng nếu như bạn thường xuyên đỗ xe dưới trời nắng. Vậy làm thế nào để giảm thiểu vấn đề này, khi mùa hè đang đến gần, nhiệt độ ngoài trời có những thời điểm lên tới trên 40 độ C?

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu chủ trì buổi 'Cà phê doanh nhân'

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu chủ trì buổi 'Cà phê doanh nhân'
(PLVN) - Sáng 19/4, chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu  Dương Thành Trung chủ trì buổi "Cà phê doanh nhân" để gặp gỡ, trao đổi với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về tình hình sản xuất, kinh doanh và đầu tư cũng như về công tác quản lý, điều hành của các cơ quan nhà nước trên địa bàn. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%