Trao quốc tịch cho 76 trường hợp người Lào kết hôn không giá thú

(PLVN) - Sáng qua (19/4), 76 trường hợp người Lào kết hôn không giá thú trên địa bàn huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã được Bộ Tư pháp phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên trao Quyết định của Chủ tịch nước về nhập Quốc tịch Việt Nam.
Trao quốc tịch cho 76 trường hợp người Lào kết hôn không giá thú Đồng chí Nguyễn Công Khanh, Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực (Bộ Tư pháp) cùng lãnh đạo tỉnh Điện Biên đã trao quyết định đến tận tay người dân
Phát biểu tại buổi trao quyết định, ông Nguyễn Công Khanh nhấn mạnh, từ nay, 76 trường hợp người Lào kết hôn không giá thú trên địa bàn huyện đã trở thành công dân nước CHXHCN Việt Nam. Đây là sự kiện trọng đại của đời người, là tiền đề để người kết hôn không giá thú ổn định, hòa nhập cuộc sống tại Việt Nam, đời sống từng bước được cải thiện tốt hơn, con cái được khai sinh, đảm bảo quyền được đi học, khám chữa bệnh...
Đồng thời đây cũng thể hiện những nỗ lực, cố gắng của cả hai nước Việt Nam - Lào trong việc chung tay giải quyết vấn đề quốc tịch cho những người di cư tự do và kết hôn không giá thú thông qua việc ký kết một thỏa thuận song phương giữa hai nước về vấn đề này.
Lãnh đạo tỉnh Điện Biên cũng cho biết, đại diện 76 công dân được nhận quyết định đợt này đã cam kết sẽ tiếp tục sinh sống, làm ăn lương thiện; tích cực nghiên cứu, tìm hiểu các quy định pháp luật Việt Nam để nghiêm túc tuân thủ, chấp hành đầy đủ.
Do đó địa phương sẽ yêu cầu các cơ quan liên quan tiếp tục triển khai các thủ tục để cấp giấy chứng nhận hộ tịch, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, các giấy tờ tuy thân, giấy khai sinh cho các cháu nhỏ. Tiếp tục giải quyết chế độ, chính sách, nhằm đảm bảo quyền công dân, giúp bà con ổn định và hòa nhập với cuộc sống tại địa bàn cư trú. 
Vũ Lợi

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Có gì "hot" tại triển lãm BĐS - Novaland Expo 2019?

Có gì "hot" tại triển lãm BĐS - Novaland Expo 2019?
(PLVN) - Sự kiện Novaland Expo 2019 sẽ được tập đoàn Novaland tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 14 - 16/6/2019) tại quận 2, TP.HCM. Dự kiến, thông qua Triển lãm, Novaland sẽ giới thiệu loạt dự án mới cùng trữ lượng khoảng 3.000 sản phẩm BĐS nhà ở và BĐS du lịch nghỉ dưỡng tại TP HCM và các tỉnh lân cận.

Chấp nhận những suy nghĩ hoàn toàn khác biệt, thậm chí là “điên rồ” để phát triển

Chấp nhận những suy nghĩ hoàn toàn khác biệt, thậm chí là “điên rồ” để phát triển
(PLVN) -Trò chuyện với các thành viên Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam - Australia, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, có những ý tưởng ban đầu tưởng chừng là vô lý, bị bài xích nhưng lại có thể thay đổi tương lai. Nhiệm  vụ của Nhà nước là cổ vũ cho mọi sự sáng tạo, thay đổi tư duy của mỗi người dân, đặc biệt là các bạn trẻ, chấp nhận những suy nghĩ hoàn toàn khác biệt, rủi ro, thậm chí là “điên rồ”.
Doanh nhân Nguyễn Thị Lê Na - Giám đốc Công ty TNHH Orlena Việt Nam: Hướng tới vẻ đẹp hoàn mỹ Việt

Doanh nhân Nguyễn Thị Lê Na - Giám đốc Công ty TNHH Orlena Việt Nam: Hướng tới vẻ đẹp hoàn mỹ Việt

(PLVN) - Với sứ mệnh đóng góp vào sự lan tỏa và hướng tới vẻ đẹp hoàn mỹ Việt, nữ doanh nhân Lê Na là một người đã và đang nuôi dưỡng khát khao làm đẹp cho phụ nữ Việt để họ có thể tự tin, tỏa sáng, thành công và có cuộc sống tốt đẹp hơn. Giám đốc Công ty TNHH Orlena Việt Nam Nguyễn Thị Lê Na - doanh nghiệp hoạt động trong 3 lĩnh vực chính: Bất động sản, thời trang và mỹ phẩm, làm đẹp đã dành cho Pháp luật Việt Nam cuộc trò chuyện với những chia sẻ cởi mở, thân tình. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%