Tổng cục trưởng Mai Lương Khôi thăm và làm việc tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc

(PLVN) - Sáng 28/3/2019, đồng chí Mai Lương Khôi - Tổng cục trưởng Tổng cục THADS đã có buổi làm việc với Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc về kết quả công tác THADS 6 tháng đầu năm 2019.
Tổng cục trưởng Mai Lương Khôi thăm và làm việc tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc

Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Trần Thị Phương Hoa – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Tổng Cục THADS; đồng chí Vương Toàn Thắng – Phó Chánh văn phòng Tổng Cục THADS. Đón tiếp đoàn công tác, Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc có các đồng chí: Ngô Xuân Đài, Đào Xuân Hà, Nguyễn Thị Kim Yến – Phó cục trưởng; Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Cục; Chi cục trưởng Chi cục THADS cấp huyện; đại diện các đoàn thể thuộc Cục THADS tỉnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Phó cục trưởng đã báo cáo kết quả các mặt công tác THADS 6 tháng đầu năm 2019, phướng hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm và một số vụ việc khó khăn, phức tạp của toàn tỉnh. Trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh đã thụ lý hơn 6 nghìn 4 trăm việc, tăng hơn 6 trăm việc (12%), với hơn 785 tỷ đồng, tăng hơn 131 tỷ(20%) so với cùng kỳ; kết quả đã thi hành xong hơn 3 nghìn 4 trăm việc, tăng 337(11%), đạt 74% về việc có điều kiện thi hành với gần 50 nghìn tỷ đồng. về các vụ việc liên quan đến tín dụng ngân hàng đã giải quyết được 15 việc với hơn 34 tỷ đồng, bán đấu giá thành 22 việc với hơn 121 tỷ đồng, đã giao tài sản cho người trúng đấu giá 10 việc với hơn 7 tỷ đồng; Công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong THADS của công dân được đẩy mạnh, các mặt công tác khác được thực hiện đầy đủ, đúng theo quy định của pháp luật…

Tại hội nghị, các đơn vị đã trao đổi, thảo luận thẳng thắn và báo cáo Tổng cục trưởng về tình hình một số vụ việc khó khăn, vướng mắc trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến thay mặt lãnh đạo Cục đã đưa ra 6 giải pháp nhằm khắc phục những khó khăn, vướng mắc hiện tại của các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh như: nâng cao tinh thần trách nhiệm trong lãnh, chỉ đạo, quản lý điều hành sâu sát hơn; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành đặc biệt là Công an và Viện kiểm sát nhân dân; công tác thẩm định giá, bán đấu giá có sự kiểm tra, giám sát, chịu trách nhiệm của lãnh đạo đơn vị; phát huy vai trò tham mưu của cơ quan THADS đối với cấp ủy đảng, ban chỉ đạo THADS các cấp; tổ chức các phong trào thi đua cao điểm, án điểm, tập trung tuyên truyền tại địa bàn các xã, huyện có lượng án lớn, phức tạp tạo hiệu ứng trên toàn tỉnh, đồng thời có khen thưởng kịp thời…

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Mai Lương Khôi – Tổng Cục trưởng ghi nhận những kết quả đã đạt được của các đơn vị THADS tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng chí yêu cầu các cơ quan THADS tỉnh Vĩnh Phúc nâng cao chỉ tiêu hoàn thành nhiệm vụ góp phần vào hoàn thành chỉ tiêu của toàn quốc; đồng chí nhấn mạnh chỉ tiêu chỉ là phương tiện, để bản án có hiệu lực pháp luật được thi hành, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, đảm bảo lợi ích của người dân, doanh nghiệp mới là mục đích. Đồng chí yêu cầu các đơn vị THADS tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện tốt việc phân loại án chính xác, rà soát, bổ sung các hồ sơ vụ việc đầy đủ; tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo điều hành trong tổ chức cán bộ, khiếu nại tố cáo, kế toán…

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Mai Lương Khôi – Tổng cục trưởng Tổng Cục THADS đã thông báo Quyết định số 661/QĐ-BTP, ngày 25/03/2019 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc Giao phụ trách Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc cho đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Phó cục trưởng cục THADS tỉnh.

Phát biểu chúc mừng, giao nhiệm vụ cho đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến, Tổng cục trưởng Mai Lương Khôi mong muốn, đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến tiếp tục phát huy được những sở trường, gương mẫu, vận dụng linh hoạt, có hiệu quả vào quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ; nỗ lực chủ động hoàn thành công việc trên cơ sở dân chủ, công khai minh bạch, đoàn kết nội bộ, sự phối hợp giữa các cơ quan chuyên môn… Đồng chí cũng đề nghị các phòng chuyên môn thuộc Cục THADS tỉnh, Chi cục THADS cấp huyện tiếp tục đoàn kết, gắn bó, ủng hộ, phối hợp chặt chẽ để đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhận nhiệm vụ giao phụ trách, đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến cảm ơn sự tin tưởng, quan tâm của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, lãnh đạo Tổng cục THADS, đồng chí cũng mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Bộ và các đồng chí lãnh đạo Tổng cục, các Cục, Vụ thuộc Tổng cục THADS. Đồng thời, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng Cục trưởng và hứa sẽ cùng tập thể lãnh đạo Cục, công chức, người lao động THADS tỉnh Vĩnh Phúc cố gắng, nỗ lực hết mình, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được Bộ Tư pháp – Tổng cục giao, trong thời gian tới công tác THADS trên địa bàn tỉnh sẽ đạt kết quả cao, các vụ việc khó khăn, phức tạp sẽ được giải quyết dứt điểm để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. 

Đỗ Hùng, Cục THADS Vĩnh Phúc

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khác lạ Trà Sư

Khác lạ Trà Sư
(PLVN) - Rừng tràm Trà Sư đã được đầu tư hàng tỷ đồng để tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới. Sở hữu cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, lại được khoác lên mình “chiếc áo ” sang trọng và đẳng cấp, Trà Sư hiện lên trước mắt du khách như một “nàng công chúa” lộng lẫy kiêu sa. Với chút sáng tạo khi check-in, cư dân mạng đã khiến Trà Sư trở nên sống động hơn.

Tp Hồ Chí Minh triển khai mô hình “Phòng họp không giấy” và “Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh“

Tp Hồ Chí Minh triển khai mô hình “Phòng họp không giấy” và “Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh“
(PLVN) -  Hệ thống "Phòng họp không giấy" và ứng dụng "Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh" do Tập đoàn VNPT nghiên cứu và phát triển đã được UBND TP HCM áp dụng tại trụ sở UBND TP từ sáng ngày 25/6, dự kiến giúp giảm 30% giấy tờ, 40% chi phí cho việc họp hành, đồng thời tăng cường tương tác giữa các thành viên dự họp.

Cứu cụ bà 93 tuổi thoát chết trong căn nhà cháy rụi

Cứu cụ bà 93 tuổi thoát chết trong căn nhà cháy rụi
(PLVN) - Do tuổi cao sức yếu nên khi xảy ra vụ cháy, cụ Nguyễn Thị Minh (93 tuổi) không thể tự thoát ra ngoài. May mắn thay khi người con trai gần nhà nghe tiếng kêu cứu, liền lập tức chạy sang đưa cụ ra ngoài, còn căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.

Doanh nhân Nguyễn Thị Loan: “Quyền lực” của lòng đam mê

Doanh nhân Nguyễn Thị Loan: “Quyền lực” của lòng đam mê
(PLVN) - Dễ gần, chân thành nhưng không kém phần sâu sắc đó là lời nhận xét của rất nhiều doanh nhân, doanh nghiệp khi tiếp xúc với chị. Chị từng được mệnh danh là “người đàn bà thép”, một phần bởi chị khá thành công trong lĩnh vực này, một phần bởi ý chí sắt đá quyết chí làm giàu của mình. Không ai khác, đó chính là doanh nhân Nguyễn Thị Loan, một nữ doanh nhân nổi tiếng nơi đất Cảng.
Công an ra quân giành lại trật tự vỉa hè ở TP HCM

Công an ra quân giành lại trật tự vỉa hè ở TP HCM

Công an quận 1 sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng phường Phạm Ngũ Lão tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an ninh trật tự, trật tự giao thông, trật tự đô thị... 

Liên thông kết quả giữa các báo cáo về công tác xây dựng pháp luật

Liên thông kết quả giữa các báo cáo về công tác xây dựng pháp luật
(PLVN) - Sáng 25/6, Bộ trưởng Lê Thành Long và Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã có buổi làm việc với các đơn vị về việc tổng kết Nghị quyết số 48-NQ/TW của Bộ Chính trị về Chiến lược xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam đến năm 2010, định hướng đến năm 2020. 
Tàng trữ súng để giải quyết 'ân oán', lĩnh 4 năm tù

Tàng trữ súng để giải quyết 'ân oán', lĩnh 4 năm tù

Sáng 25/6, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hoài (sinh năm 1996, ngụ xã Long Điền A, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) 4 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%