Tiếp tục cơ chế hợp tác – đối tác bình đẳng để thúc đẩy sự phát triển

(PLVN) - Sáng 25/1, Bộ Tư pháp đã tổ chức Cuộc họp ủy ban điều phối chung (JICA) lần thứ 5 của Dự án Hài hòa hóa pháp luật hiện hành và thống nhất áp dụng pháp luật hướng tới năm 2020. 
Tiếp tục cơ chế hợp tác – đối tác bình đẳng để thúc đẩy sự phát triển

Tham dự buổi họp có Quyền Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Hữu Huyên, Cố vấn trưởng Dự án JICA Pháp luật 2020 Tsukabe Takako, Giáo sư danh dự trường Đại học Tổng hợp Nagoya (Nhật Bản) Morishima Akiko. 

Đánh giá tình hình triển khai Kế hoạch hợp tác năm 2018, Quyền Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Hữu Huyên cho biết, các cơ quan thực hiện Dự án đã hợp tác chặt chẽ với Văn phòng Dự án để triển khai hoạt động theo Kế hoạch. Nhìn chung, các hoạt động của Dự án đạt chất lượng hiệu quả, có tác động tích cực, có giá trị bền vững không chỉ trong lĩnh vực lập pháp và cải cách chính sách và pháp luật Việt Nam. Đặc biệt là tập trung vào việc thảo luận về việc sửa đổi Khung logic Dự án và nghiên cứu, xây dựng đề xuất hoạt động hợp tác của Dự án sau năm 2020. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, các hoạt động của Dự án trong thời gian qua vẫn gặp phải một số khó khăn, nhất là việc triển khai các hoạt động chậm hơn so với dự kiến nên có khó khăn nhất định trong việc tổ chức hoạt động, liên hệ công tác và dẫn đến một số hoạt động chậm được triển khai và hoàn thành. 

Qua đó, Giáo sư Morishima bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, Dự án tiếp tục được triển khai một cách hiệu quả trở thành Dự án tin cậy cao, dự báo được nhiều vấn đề, hoàn thiện được nhiều chính sách pháp luật và đóng góp được nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Việt Nam. 

Tham dự phiên họp, các đối tác của Dự án cũng trao đổi, làm rõ mục tiêu và định hướng hợp tác giai đoạn sau năm 2020 để có cái nhìn toàn diện hơn và xây dựng được chương trình hoạt động hiệu quả trong thời gian tới. Đồng thời các đại biểu cũng đưa ra những ý kiến đóng góp để phù hợp với môi trường đầu tư mới; cần sự sửa đổi, chỉnh lý, cần những dự án luật sửa đổi mới, tạo ra một Dự án cần thiết và thiết thực hơn…

Đánh giá cao sự hợp tác cũng như sự hỗ trợ của Dự án đối với Bộ Tư pháp và các cơ quan đối tác trong thời gian qua, ông Huyên khẳng định sẽ tiếp tục nghiên cứu cơ chế hợp tác – đối tác bình đẳng giữa các bên để thúc đẩy sự phát triển hợp tác trong giai đoạn tiếp theo. 

Phương Mai
""

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Khẩn trương triển khai theo dõi lĩnh vực trọng tâm, liên ngành về bảo hiểm

Khẩn trương triển khai theo dõi lĩnh vực trọng tâm, liên ngành về bảo hiểm

(PLVN) - Ngày 22/2, Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật (THPL) Đặng Thanh Sơn đã có buổi làm việc với một số đơn vị thuộc Bộ và đại diện một số bộ, ngành liên quan nhằm triển khai Quyết định số 3072/QĐ-BTP của Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành Kế hoạch theo dõi tình hình THPL trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động) và lĩnh vực trọng tâm của Bộ Tư pháp (hòa giải ở cơ sở và kiểm tra tình hình ban hành văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo của Bộ, cơ quan ngang bộ, chính quyền địa phương cấp tỉnh) năm 2019.

Đọc thêm

“Tóm gọn” vụ kinh doanh lậu các sản phẩm 18+

“Tóm gọn” vụ kinh doanh lậu các sản phẩm 18+
(PLVN) - Một vụ kiểm tra bắt giữ hàng hóa là các mặt hàng liên quan trực tiếp đến sức khỏe sinh sản đã được Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6, Cục QLTT Hà Nội thực hiện ngay trước thềm Tết Kỷ Hợi. Nhưng ít người biết, để “tóm gọn” vụ này, lực lượng QLTT đã mất nhiều tháng trời theo dõi.

Góc khuất cuộc sống trong viện dưỡng lão

Góc khuất cuộc sống trong viện dưỡng lão
(PLVN) - Nhiều người những tưởng rằng người thân của họ luôn chăm sóc chu đáo ở viện dưỡng lão. Nhưng trên thực tế, rất nhiều trong số họ trở thành nạn nhân bị ngược đãi, cưỡng bức…
Thủ tướng tiếp các nhà đầu tư lớn tại Nghệ An

Thủ tướng tiếp các nhà đầu tư lớn tại Nghệ An

Sáng nay, 23/2, trước khi dự sự kiện xúc tiến đầu tư lớn nhất năm 2019 của Nghệ An, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc tiếp một số doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn trong nước và quốc tế đầu tư vào tỉnh Bắc miền Trung này, nêu rõ quan điểm, Nhà nước khuyến khích mọi thành phần kinh tế tham gia phát triển đất nước, nhất là vùng xa xôi, khó khăn.

Đốt rẫy làm hơn 5 hecta rừng tràm bị thiêu rụi

Đốt rẫy làm hơn 5 hecta rừng tràm bị thiêu rụi
(PLVN) - Chiều 23/2, thông tin từ Đồn Biên phòng Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh TT- Huế cho biết trên địa bàn vừa xảy ra  một vụ cháy làm hơn 5 hecta rừng bị thiêu rụi tại cánh rừng tràm thuộc tổ dân phố Hói Dừa (thị trấn Lăng Cô).
""

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%