Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh: “Phong trào thi đua ở các đơn vị nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác”

(PLVN) - Chiều 22/3, tại Trường Trung cấp Luật Đồng Hới đã diễn ra Hội nghị phát động và ký giao ước thi đua của Cụm Thi đua số II năm 2019. Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Tư pháp đến dự và chỉ đạo hội nghị.
Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh: “Phong trào thi đua ở các đơn vị nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác”

Tham dự hội nghị còn có đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Bộ, Vụ Thi đua – Khen thưởng và lãnh đạo 11 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực: Báo chí xuất bản, nghiên cứu khoa học và đào tạo bồi dưỡng thuộc Cụm thi đua số II - Bộ Tư pháp.

Hành động, sáng tạo và bứt phá

Tại hội nghị này, đại diện Vụ Thi đua – khen thưởng đã công bố quyết định Trường Trung cấp Luật Đồng Hới là Trưởng Cụm và Nhà xuất bản Tư pháp là Phó trưởng Cụm Thi đua số II năm 2019. Ngay sau đó, đại diện Trường Trung cấp Luật Đồng Hới đã trình dự thảo Kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2019 của Cụm thi đua số II.

Trong bảng tổng hợp đăng ký thi đua năm 2019 của Cụm đã nêu rõ 13 nội dung cụ thể của kế hoạch thi đua. Cụ thể, Cụm Thi đua số II hưởng ứng phát động phong trào thi đua với chủ đề “Cụm Thi đua số II siết chặt kỷ cương, tăng cường đoàn kết, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2019 trên tất cả các lĩnh vực báo chí, xuất bản; đào tạo, bồi dưỡng; xây dựng cơ bản, nghiên cứu, quản lý khoa học”.


Bên cạnh việc triển khai gắn kết với các phong trào thi đua, “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”, “Cán bộ Tư pháp đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại ở phía sau”, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”.

Tại hội nghị Hội nghị phát động và ký giao ước thi đua, các đại biểu đại diện cho các đơn vị trong Cụm Thi đua số II đã tham gia ý kiến thảo luận rất sôi nổi, trên tinh thần xây dựng cao, thiết thực với mong muốn dựng với mong muốn đưa phong trào thi đua đạt được kết quả cao, lấy điểm nhấn đưa chất lượng thực tế lên hàng đầu. Quyền Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Đồng Hới Võ Khắc Hoan - đại diện Trưởng Cụm Thi đua ghi nhận những ý kiến thảo luận, đóng góp từ phía các đơn vị và đề nghị các đơn vị thuộc Cụm tiếp tục đoàn kết, chung tay phối hợp, đóng góp ý kiến về các chương trình, kế hoạch hoạt động của Cụm nhằm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt các phòng trào thi đua do Bộ, ngành phát động.


 “Các đơn vị trong Cụm phải tăng cường đoàn kết” 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đánh giá cao các đơn vị về phong trào thi đua trong việc tạo ra các động lực và chức năng mới. Thứ trưởng ghi nhận những phát biểu với tinh thần xây dựng của các đơn vị.

“Trong điều kiện ngành Tư pháp còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, tổ chức bộ máy và nhân sự còn thiếu so với yêu cầu công việc, các đơn vị thuộc Cụm thi đua số II đã có nhiều cố gắng nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, tích cực chủ động tổ chức phong trào thi đua với những nội dung thiết thực bám sát những yêu cầu trong Chương trình công tác trọng tâm của Bộ, có sự gắn kết phong trào thi đua với yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao của từng đơn vị. Việc tổ chức phong trào thi đua ở các đơn vị đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, hướng đến việc củng cố, kiện toàn tổ chức, chăm lo rèn luyện đội ngũ công chức, viên chức về phẩm chất đạo đức, bản lĩnh và trách nhiệm nghề nghiệp; xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh việc thực hành tiết kiệm chống lãng phí và phòng chống tham nhũng…” – Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh khẳng định.


 Thứ trưởng đánh giá, kết quả công tác năm 2018 các đơn vị đã cơ hoàn thành nhiệm vụ theo Kế hoạch đề ra và đạt nhiều khởi sắc. Đơn cử  năm 2018, Cụm thi đua số II có 3 đơn vị được tặng Cờ thi đua ngành Tư pháp là: Báo Pháp luật Việt Nam, Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia và Trường Đại học Luật Hà Nội. Vinh dự hơn, Trường Đại học Luật Hà Nội đã được Bộ trưởng Bộ Tư pháp trình Chính phủ xét tặng Cờ thi đua của Chính phủ. Năm 2018, Bộ trưởng cũng đã công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 47 tập thể; công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua ngành Tư pháp cho 2 cá nhân; tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho 21 tập thể, 91 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.

“Thay mặt lãnh đạo Bộ, tôi nhiệt liệt biểu dương những kết quả, thành tích đã đạt được của các tập thể, cá nhân của Cụm, đó là những tiền đề, là động lực để tiếp tục triển khai hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng trong năm 2019 và những năm tiếp theo” – Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh cho biết. Thứ trưởng cũng bày tỏ sự đồng tình cơ bản với dự thảo Kế hoạch phát động phong trào thi đua, báo cáo tổng hợp về đăng ký thi đua và ý kiến phát biểu của các đại biểu”.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đề nghị thủ trưởng các đơn vị trong Cụm cần quan tâm chỉ đạo phong trào thi đua của đơn vị mình và tập trung triển khai thực hiện tốt 4 nội dung chủ yếu sau: Phải bám sát tiêu chí của phong trào thi đua chung của ngành: “Ngành Tư pháp thi đua siết chặt kỷ cương, tăng cường đoàn kết, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao năm 2019”; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung thi đua, biện pháp tổ chức thực hiện để cho phong trào thi đua trở nên sôi động, hiệu quả, mọi người đều có thể trưởng thành qua các phong trào thi đua; chú trọng phát hiện, lựa chọn, xây dựng, bồi dưỡng tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình, bồi dưỡng các nhân tố mới, điển hình mới, những tấm gương có thành tích xuất sắc để làm nòng cốt, điển hình tiến tới Đại Hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V tổ chức vào năm 2020; kiện toàn đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng ở các đơn vị và tăng cường các hoạt động giao lưu giữa các đơn vị để chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm nâng cao chất lượng thi đua khen thưởng.

THADS Quảng Bình: cần tập trung mọi nguồn lực hoàn thành nhiệm vụ được giao

Cũng trong chiều 22/3, nhân dịp chuyến công tác tại Quảng Bình để triển khai các hoạt động trọng tâm của Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đã dẫn đầu Đoàn công tác Bộ đến thăm và làm việc với Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Quảng Bình.

Cục trưởng Cục THADS tỉnh Quảng Bình Mai Công Danh đã thay mặt ngành THADS tỉnh này báo cáo đến Thứ trưởng những kết quả công tác, tình hình tổ chức bộ máy – cán bộ và những hạn chế, khó khăn gặp phải trong quá trình công tác.


Sau khi nghe báo cáo, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đã ghi nhận sự tích cực trong công tác của lãnh đạo Cục và toàn hệ thống THADS Quảng Bình để được tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2018. Thứ trưởng đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác THADS và bộ máy tổ chức cơ bản được kiện toàn của ngành THADS Quảng Bình. Bên cạnh đó, Thứ trưởng đề nghị Cục THADS tỉnh Quảng Bình cần lưu ý rằng, kết quả THADS về tiền còn thấp hơn mặt bằng chung, nhiều vụ việc chưa đấu giá được và chưa giao được tài sản. Vì vậy, ngành THADS Quảng Bình phải tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành nhiệm vụ được giao, lãnh đạo Cục THADS tỉnh Quảng Bình cần phải có phương án, kế hoạch cụ thể, hợp lý nhất với các vụ việc có giá trị lớn.

 

 

 

Nguyên Phong - Bảo Thiên

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Cần làm rõ quy định về nghĩa vụ thi hành án khi người bảo lãnh chết

Cần làm rõ quy định về nghĩa vụ thi hành án khi người bảo lãnh chết

(PLVN) - Theo quy định của Luật Thi hành án dân sự, trường hợp người được thi hành án, người phải thi hành án là cá nhân chết thì quyền, nghĩa vụ thi hành án được chuyển giao cho người khác theo quy định của pháp luật về thừa kế. Tuy nhiên Luật Thi hành án dân sự lại chưa có quy định cụ thể đối với trường hợp người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đứng tên chủ sở hữu, sử dụng tài sản bảo đảm thi hành án chết.

Đọc thêm

Hưng “kính” và đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Hưng “kính” và đồng phạm chuẩn bị hầu tòa
(PLVN) - Dự kiến ngày 11/7 tới, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ đưa Hưng “kính” và đồng phạm ra xét xử về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Đây là những người đã có hành vi cưỡng đoạt tài sản của vợ chồng một tiểu thương tại chợ Long Biên.
Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải: “Việc ông Nghĩa rút lui không liên quan đến đàm phán hợp đồng với ông Park Hang-seo”

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải: “Việc ông Nghĩa rút lui không liên quan đến đàm phán hợp đồng với ông Park Hang-seo”

(PLVN) - “Tôi có nghe hiện đang có dư luận cho rằng do khó khăn trong vấn đề vận động tài chính trong việc đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo nên ông Cấn Văn Nghĩa rút lui, tôi khẳng định hoàn toàn không có việc đó", Chủ tịch  Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải đã nhấn mạnh như vậy khi trao đổi với phóng viên.

Chương trình Vì Lá Phổi Khỏe - AstraZeneca Việt Nam tổng kết tháng hành động nhân Ngày Hen toàn cầu – World Asthma Day

Chương trình Vì Lá Phổi Khỏe - AstraZeneca Việt Nam tổng kết tháng hành động nhân Ngày Hen toàn cầu – World Asthma Day
(PLVN) - Ngày 24/6, Chương trình Vì Lá Phổi Khỏe do AstraZeneca khởi xướng đã tổng kết tháng hành động nhân Ngày Hen toàn cầu. Theo đó, trong tháng 5 có Ngày Hen toàn cầu hàng năm, chương trình đã phối hợp với nhiều tổ chức y tế và bệnh viện triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa cho bệnh nhân.

Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội nghị Giải trừ quân bị năm 2019

Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội nghị Giải trừ quân bị năm 2019
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 25/6, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở Geneva, Thụy Sỹ, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva Dương Chí Dũng đã chủ trì phiên họp toàn thể chính thức đầu tiên của Hội nghị Giải trừ quân bị (CD) trong nhiệm kỳ Việt Nam làm Chủ tịch CD (từ 24-28/6/2019 và từ 29/7-18/8/2019). 

Bảo vệ thương hiệu Việt

Bảo vệ thương hiệu Việt
(PLVN) - Bây giờ thì khái niệm “thương hiệu” không còn xa lạ với người tiêu dùng. Quả cam, quả xoài... của người nông dân sản xuất hàng hóa đã được đăng ký sở hữu công nghiệp. 

Cần làm rõ quy định về nghĩa vụ thi hành án khi người bảo lãnh chết

Cần làm rõ quy định về nghĩa vụ thi hành án khi người bảo lãnh chết
(PLVN) - Theo quy định của Luật Thi hành án dân sự, trường hợp người được thi hành án, người phải thi hành án là cá nhân chết thì quyền, nghĩa vụ thi hành án được chuyển giao cho người khác theo quy định của pháp luật về thừa kế. Tuy nhiên Luật Thi hành án dân sự lại chưa có quy định cụ thể đối với trường hợp người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đứng tên chủ sở hữu, sử dụng tài sản bảo đảm thi hành án chết.

Điểm mới của Luật Cạnh tranh trong thi hành án dân sự

Điểm mới của Luật Cạnh tranh trong thi hành án dân sự
(PLVN) - Tổ chức thi hành các quyết định cạnh tranh theo thẩm quyền (quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh và quyết định giải quyết khiếu nại quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh liên quan đến tài sản của bên phải thi hành) là một trong những hoạt động quan trọng của cơ quan thi hành án dân sự. Luật Cạnh tranh năm 2018 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2019) đã có những sửa đổi, bổ sung mới so với Luật Cạnh tranh năm 2004, trong đó có nhiều nội dung sửa đổi quan trọng liên quan đến lĩnh vực thi hành án dân sự.

Bổ nhiệm Giám đốc trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước: Cần tháo gỡ khó khăn

Bổ nhiệm Giám đốc trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước: Cần tháo gỡ khó khăn
(PLVN) - Ngày 20/6/2017, Quốc hội khóa XIV, Kỳ họp thứ 3 đã thông qua Luật Trợ giúp pháp lý, thay thế Luật ban hành năm 2006, nhằm khắc phục các hạn chế, tạo chuyển biến mạnh mẽ nâng cao chất lượng dịch vụ Trợ giúp pháp lý, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, cải cách hành chính, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. 

Đi vào thị trường ngách Fintech, Fundme nỗ lực hoạt động vì cộng đồng

Đi vào thị trường ngách Fintech, Fundme nỗ lực hoạt động vì cộng đồng
(PLVN) - Nằm trong số 120 startup Fintech (công nghệ tài chính) năm 2019 của Việt Nam theo thống kê của Cafebiz.vn nhưng Fundme.vn (Công ty Cổ phần công nghệ Fundme do anh Phan Hồng Sơn làm Tổng Giám đốc) lại chọn cho mình một phân khúc thị trường khác với số đông. Chỉ sau thời gian 1 năm, Fundme đã ghi tên mình trên “bản đồ” những Fintech mới của Việt Nam.
Phân loại rác thải: Bao giờ quy định đi vào thực tế?

Phân loại rác thải: Bao giờ quy định đi vào thực tế?

(PLVN) - Không còn là dòng chảy ngầm lan tỏa, giờ đây, việc bảo vệ môi trường đã trở thành những phong trào có tác động mạnh mẽ. Chỉ cần mỗi người, mỗi gia đình có chút thay đổi về suy nghĩ, về thói quen, rác thải sẽ được hạn chế, những nguy cơ hủy hoại môi trường sẽ được hạn chế rất nhiều. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%