Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh kiểm tra tình hình thi hành pháp luật tại Thanh Hóa

Vừa qua đoàn công tác kiểm tra tình hình thi hành pháp luật và xử lý vi phạm hành chính của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh dẫn đầu đã làm việc tại Thanh Hóa.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh kiểm tra tình hình thi hành pháp luật tại Thanh Hóa Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND tỉnh Thanh Hóa, năm 2017 đã tổ chức kiểm tra liên ngành thi hành pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính tại 12 cơ quan, đơn vị; Thanh tra sở NN & PTNT; chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, Thanh tra Sở Công thương, Thành phố Thanh Hóa, thành phố Sầm Sơn…Năm 2017 toàn tỉnh ban hành 47.938 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 47.938 đối tượng vi phạm, thu 42.748.146.141 đồng tiền phạt và 5.693.942.702 đồng từ bán, thanh lý tang vật, phương tiện bị tịch thu. Điều đó thể hiện VPHC trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có chiều hướng tăng hơn so với năm 2016. Tổng số đối tượng bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính là 291 đối tượng, trong đó 184 đối tượng giáo dục tại xã, phường, thị trấn; 107 đối tượng bị áp dụng các biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục chữa bệnh và cơ sở cai nghiện bắt buộc theo quyết định của TAND cấp huyện.

Hoan nghênh và ghi nhận những kết quả đạt được của Thanh Hóa trong những năm qua, đồng thời chia sẻ với những khó khăn trong công tác thi hành pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính với một tỉnh lớn như Thanh Hóa. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh trưởng đoàn công tácđề nghị lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tăng cường công tác lãnh đạo về lĩnh vực thi hành pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức cho cán bộ và nhân dân trong tỉnh. Đồng thời đề nghị tỉnh Thanh Hóa tiếp tục hoàn thiện thể chế trong công tác thi hành pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính, các cơ quan trực thuộc UBND và các cơ quan liên quan chủ động trong việc trao đổi thông tin khắc phục khó khăn xây dựng pháp luật về thi hành pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, có khó khăn vướng mắc, Thanh Hóa chủ động thông tin, báo cáo Bộ để có hướng dẫn, xử lý kịp thời.

Cũng tại buổi làm việc Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh ghi nhận đề xuất Bộ Tư pháptăng cường tập huấn phổ biến giáo dục pháp luật của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và hứa sẽhỗ trợ tối đa cho Thanh Hóa trong công tác thi hành pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính.

Đức Thọ

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cô gái trẻ chết nổi trên mương nước

Cô gái trẻ chết nổi trên mương nước
Khoảng 8h hôm qua, 21/2, một số người dân thôn Đống Am, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên, hốt hoảng khi bất ngờ phát hiện thi thể một phụ nữ nổi trên mương nước.

Hàng ngàn người hiến máu trong ngày đầu 'Lễ hội Xuân hồng 2019'

Hàng ngàn người hiến máu trong ngày đầu 'Lễ hội Xuân hồng 2019'
(PLVN) - Lễ hội hiến máu Xuân hồng 2019 diễn ra trong 3 ngày, 22-24/2 tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Ngày đầu tổ chức, bệnh viện đã ghi nhận hàng nghìn người đến tham gia hiến máu, góp phần đảm bảo lượng máu điều trị cho bệnh nhân sau dịp Tết Nguyên đán.

Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH

Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH
(PLVN) - Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hôm nay trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH (đơn vị vận hành trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung lớn nhất Châu Á). Huân chương là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những nỗ lực và cống hiến của Công ty và của tập đoàn TH...
Thả rùa quý hiếm nặng 12kg về biển

Thả rùa quý hiếm nặng 12kg về biển

(PLVN) - Ngày 22/2, Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) thông tin, đơn vị vừa tiếp nhận và tái thả một cá thể rùa quý hiếm về môi trường tự nhiên do một ngư tự nguyện giao nộp.

Ban Bí thư chỉ thị rà soát, đưa đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng

Ban Bí thư chỉ thị rà soát, đưa đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng
(PLVN) - "Trước mắt, từ nay đến ngày 19/5/2019, các cấp uỷ, tổ chức đảng tiến hành một đợt rà soát đội ngũ đảng viên... qua đó chọn lọc, đưa ra khỏi Đảng những đảng viên không còn đủ tư cách; khắc phục triệt để tình trạng dễ dãi, nể nang, né tránh trong công tác đánh giá, phân loại đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng", Ban Bí thư nêu rõ.

Giám sát, phản biện: Phải có quyết tâm cao, không ngại va chạm

Giám sát, phản biện: Phải có quyết tâm cao, không ngại va chạm
(PLVN) - Sáng nay (22/2), tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ quốc (UBTW MTTQ) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định 217 và Quyết định 218 của Bộ Chính trị (khóa 11) về thực hiện “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội”. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 63 điểm cầu trong cả nước. 

Chơi bầu cua tôm cá có bị xử phạt?

Chơi bầu cua tôm cá có bị xử phạt?
(PLVN) - Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, làng tôi có tổ chức lễ hội truyền thống, tôi dự định sẽ tổ chức trò chơi bầu, tôm, cua, cá có thưởng trong hội làng. Nhưng có nhiều ý kiến khuyên ngăn tôi không nên sẽ bị pháp luật “sờ gáy”. Xin hỏi trò vui chơi có thưởng này có vi phạm pháp luật hay không? (Ông Đồng Vĩnh A, 47 tuổi ở Vĩnh Phúc) 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%