THADS TP Hà Nội: Đoàn kết và quyết tâm cao độ hoàn thành các chỉ tiêu

(PLO) - Đó là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng, đồng thời cũng là một trong những giải pháp được nhiều đơn vị đề cập tại buổi làm việc với các cơ quan THADS TP Hà Nội diễn ra mới đây.
THADS TP Hà Nội: Đoàn kết và quyết tâm cao độ hoàn thành các chỉ tiêu Thứ trưởng Trần Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo Cục THADS Hà Nội cho biết, lãnh đạo Cục, lãnh đạo các Phòng chuyên môn và các Chi cục đã bám sát chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, triển khai kế hoạch công tác, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cùng cấp chỉ đạo, lãnh đạo, phối hợp các cấp, ban, ngành, đoàn thể trong công tác THADS trên địa bàn TP Hà Nội, góp phần nâng cao chỉ tiêu nhiệm vụ Nghị quyết Quốc hội giao.

Toàn TP đạt tỷ lệ 64,19% về việc (còn thiếu 8% so với chỉ tiêu được giao là trên 72%); về tiền đạt tỷ lệ 13,3% (còn thiếu 19% so với chỉ tiêu của Tổng cục giao là trên 32%. Một số đơn vị đạt được tỷ lệ giải quyết xong về việc tương đối cao như Ứng Hòa, Phú Xuyên, Ba Vì, Thanh Xuân, Gia Lâm; về tiền như Thường Tín, Phú Xuyên, Long Biên.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, còn nhiều đơn vị đạt tỷ lệ thấp, án có điều kiện chuyển kỳ sau còn tăng cao. Công tác chỉ đạo, điều hành đã quyết liệt nhưng hiệu quả chưa cao, nhất là trong chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương, xử lý những địa bàn yếu kém… Bởi vậy, tập thể cán bộ, công chức các cơ quan THADS TP Hà Nội sẽ tập trung khắc phục những tồn tại trong năm 2018, phát huy những thành tích đã được, tiếp tục cố gắng, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ của cấp trên giao cho, đặc biệt là nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2018.

Là một trong những đơn vị đạt chỉ tiêu thấp với 3,9% về tiền, 32% về việc, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Chương Mỹ nhận định đây là khoảng cách rất xa so với chỉ tiêu được giao. Do đó, lãnh đạo Chi cục sẽ yêu cầu các Chấp hành viên xây dựng kế hoạch giao tài sản đối với từng vụ việc cụ thể, cố gắng vận động, thuyết phục đương sự để giao tài sản đã bán đấu giá thành. Còn Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Thạch Thất nêu lên khó khăn khi nhiều vụ việc phức tạp, ngân hàng tuy có nhận tài sản nhưng lại không giao được hoặc việc giao tài sản đã bán đấu giá thành cũng rất khó khăn… Để tháo gỡ thực trạng này, Chi cục mong muốn sớm được kiện toàn đội ngũ chấp hành viên để nâng cao hiệu quả giải quyết công việc.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng nhận định kết quả về việc của các cơ quan THADS trên địa bàn Hà Nội khá khả quan, công tác giải quyết khiếu nại tố cáo đã được chú trọng hơn, các mặt công tác khác cũng đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, công tác chỉ đạo ở cả cấp Cục và Chi cục còn chưa sâu sát; nhiều tài sản bán đấu giá thành nhưng chưa giao được. Có hiện tượng một số Chi cục chưa quyết liệt trong tiến hành cưỡng chế, các vụ việc lãnh đạo Bộ chỉ đạo làm còn chừng mực, chưa kịp thời xin ý kiến…

Vì vậy, Thứ trưởng đề nghị các cơ quan THADS Hà Nội cần cố gắng xử lý nhanh chóng các vụ việc đã bán đấu giá thành nhưng chưa giao được tài sản; tập trung vào các vụ việc giá trị lớn, vụ việc có thể giải quyết ngay. Đặc biệt, cần tập trung đôn đốc, chỉ đạo nâng cao tỷ lệ thu hồi tiền, tài sản cho Nhà nước trong các vụ án trọng điểm, tham nhũng, kinh tế, án tín dụng, ngân hàng. Lãnh đạo Cục, các Chi cục cần tiếp tục bám sát và kịp thời báo cáo cấp ủy chính quyền địa phương trong thực hiện công tác THADS trên địa bàn, đặc biệt là việc chỉ đạo cưỡng chế các vụ án lớn, trọng điểm, phức tạp, kéo dài.

Thứ trưởng yêu cầu Tổng cục THADS cần tạo điều kiện hỗ trợ tối đa với địa phương có nhiều đặc thù như Hà Nội. Cùng với đó, Thanh tra Bộ cần tích cực theo dõi, giám sát các vụ việc tham nhũng lớn để kịp thời phối hợp, hỗ trợ cơ quan THADS giải quyết các vướng mắc. “Các cơ quan THADS TP Hà Nội cần nâng cao trách nhiệm, đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực và quyết tâm cao nhất để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thách thức, cố gắng hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra” - Thứ trưởng nhấn mạnh.

K.Q

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đẩy mạnh hợp tác với Hàn Quốc trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tại Hà Nội

Đẩy mạnh hợp tác với Hàn Quốc trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tại Hà Nội

Ngày 15/2, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông ký thỏa thuận hợp tác với Sunflower Clinics, một trong những Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu tại Hàn Quốc. Mục đích của sự hợp tác này là hai bên cùng nhau phát triển và vận hành trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ, nha khoa Implant và Trung tâm tế bào gốc chống lão hóa tại dự án Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, cũng như cùng chia sẻ kiến thức chuyên môn và cơ sở vật chất để cùng phát triển.

“Mở hàng” đầu năm bằng… “giải cứu” cà rốt

“Mở hàng” đầu năm bằng… “giải cứu” cà rốt
(PLVN) - Ngay trước Tết Kỷ Hợi, toàn bộ 15 siêu thị Big C miền Bắc đã tham gia “giải cứu” khoảng 30 tấn cà rốt của xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương). Đây là xã trồng cà rốt lớn nhất miền Bắc. Mới đây, Big C lại tiếp tục một chiến dịch lớn giải cứu lượng cà rốt khổng lồ của tỉnh Hải Dương. 

Nhịp sống mới ở Tả Phìn

Nhịp sống mới ở Tả Phìn
(PLVN) - Tả Phìn là một trong những địa điểm du lịch sinh thái cộng đồng hấp dẫn của Lào Cai, nơi đây vốn nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ mộc mạc cùng những sản phẩm thổ cẩm độc đáo và thuốc tắm truyền thống của đồng bào Dao đỏ. 

Ký ức đau thương, lịch sử hào hùng

Ký ức đau thương, lịch sử hào hùng
(PLVN) - Ngày 17/2, 40 năm trước, tiếng súng xâm lược đồng loạt nổ trên toàn tuyến biên giới 6 tỉnh phía Bắc trải dài 1.400km trên lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc chúng ta. Bị phản bội và đánh lén, kẻ phát động một cuộc chiến quy mô nhưng không hề tuyên bố, thậm chí ém nhẹm mọi thông tin khi chiến sự diễn ra, thậm chí, những kẻ gây chiến còn "tố cáo" đến Liên Hợp quốc là Việt Nam xâm lược họ(?!). 

Buồn - vui phim Tết

Buồn - vui phim Tết
(PLVN) - Đã nhiều mùa Tết, thị trường phim Việt hiếm hoi những bộ phim chất lượng, thay vào đó, năm thì bị chê hài nhảm, năm thì bị tố chiêu trò, đấu tố lẫn nhau để câu khách. Tuy nhiên, năm nay, bên cạnh nỗi buồn vẫn le lói đâu đó những tín hiệu vui. Nhưng điều làm người yêu điện ảnh lo lắng nhất vẫn là câu chuyện đường dài.

Cứu tinh cho bệnh nhân đột quỵ, tai biến

Cứu tinh cho bệnh nhân đột quỵ, tai biến
(PLVN) - Với sự phát triển không ngừng của y học, giờ đây các bệnh nhân đột quỵ, tim mạch ở Cần Thơ nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung không nhất thiết đi đến TP HCM hoặc sang nước ngoài để điều trị. Điều này, không những giúp gia đình giảm bớt thời gian, chi phí chữa trị mà còn mang đến cơ hội sống cao hơn gấp nhiều lần cho bệnh nhân đột quỵ.

Giỗ tổ Hùng Vương năm 2019 được nghỉ 3 ngày

Giỗ tổ Hùng Vương năm 2019 được nghỉ 3 ngày
(PLVN) - Bộ LĐTB&XH ban hành Thông báo về việc nghỉ lễ, tết năm 2019 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.

Tìm hướng phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên

Tìm hướng phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên
(PLVN) - Hôm nay (16/2), Hội nghị “Phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên” sẽ khai mạc tại TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế). Hội nghị mang tầm quốc gia này hi vọng sẽ đưa ra được nhiều kế sách, chiến lược, cơ chế tháo gỡ khó khăn, khơi dậy tiềm năng du lịch của từng địa phương vốn hấp dẫn nhưng chưa được khai thác tương xứng với tiềm năng, thế mạnh hiện có. 

Xử lý ô nhiễm làng nghề chế biến nông sản: Đâu là giải pháp triệt để?

Xử lý ô nhiễm làng nghề chế biến nông sản: Đâu là giải pháp triệt để?
(PLVN) - Với quy mô sản xuất manh mún, mạnh ai nấy làm, nhà ai nhà nấy xả thải, dần dần các làng nghề chế biến nông sản ở huyện Hoài Đức (Hà Nội) biến thành điểm đen của ô nhiễm. Nhiều năm liền, các cấp chính quyền vẫn đau đầu giải bài toán ô nhiễm, thế nhưng đến nay vẫn chưa có đáp số cuối cùng.

Hà Nội: Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông sau Tết

Hà Nội: Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông sau Tết
(PLVN) - Sau kỳ nghỉ Tết, áp lực giao thông ở thành phố Hà Nội tăng vọt. Để tránh tình trạng mất trật tự và ùn tắc giao thông, Công an Hà Nội đã ra quân nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên toàn địa bàn thành phố.

Mừng tuổi sách “tiếp lửa” văn hóa đọc cho thiếu nhi

Mừng tuổi sách “tiếp lửa” văn hóa đọc cho thiếu nhi
(PLVN) - Tặng sách vào dịp sinh nhật, dịp lễ, ngày kỷ niệm vốn không xa lạ, nhưng mừng tuổi bằng sách đầu năm thay vì tiền mặt dù vẫn còn là điều mới mẻ đối với nhiều cha mẹ. Đây là một nét sáng tạo truyền thống đáng lan tỏa, giúp duy trì và phát triển văn hóa đọc của thiếu nhi thời hiện đại vốn đang bị xao lãng bởi sự “lấn át” của công nghệ.

Buồn thay “thuốc phiện tâm linh”

Buồn thay “thuốc phiện tâm linh”
(PLVN) - Năm nay, ngày Lễ Tình nhân trùng với ngày Vía Thần Tài. Cho dù là ngày làm việc nhưng dân tình cứ nháo nhào cả lên với hoa hồng, với sô cô la, với cá lóc nướng và với vàng. Đáng chú ý là cả hai cái gọi là lễ hay vía này đều là thứ ngoại nhập và trở thành trào lưu như một hiện tượng xã hội chưa lâu.
Chuẩn bị kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Chuẩn bị kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

(PLVN) - Tại Hội nghị Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm diễn ra sáng qua (15/2), Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Trưởng Ban tổ chức cho biết, Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP) (3/3/1959 - 3/3/2019), 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2019) và đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhất sẽ được tổ chức vào ngày 1/3 tới tại Hội trường Bộ Quốc phòng. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%