Nhiều hoạt động thiết thực hướng về Ngày truyền thống THADS

(PLO) - Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống THADS (19/7/1946-19/7/2018), các địa phương trong cả nước đã có nhiều hoạt động sôi nổi. Đây cũng là dịp cho các cơ quan THADS ôn lại chặng đường vẻ vang đã đi qua để có thêm sức mạnh, quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.
Nhiều hoạt động thiết thực hướng về Ngày truyền thống THADS Cục THADS Hà Nội và các lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy ma túy

Tại Hà Nội, Cục trưởng Cục THADS Lê Quang Tiến cho biết, ngay sau buổi giao ban trực tuyến công tác THADS 9 tháng đầu năm với Tổng cục, Cục sẽ tổ chức tổng kết đợt thi đua cao điểm THADS và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích. 

9 tháng đầu năm, Hà Nội đã giải quyết xong 18.771 việc/tổng số 30.733 việc có điều kiện thi hành, tăng 1.185 việc so với cùng kỳ năm 2017, đạt tỷ lệ 61.08%. Về tiền, đã giải quyết xong 2.059.064.581.000 đồng. 9 tháng đầu năm, Lãnh đạo Cục và các Chi cục THADS trực thuộc TP đã tập trung triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018, chỉ đạo đơn vị và chấp hành viên tập trung rà soát phân loại và tổ chức THA ngay từ đầu năm công tác; các vụ việc liên quan đến thu hồi tài sản cho ngân sách nhà nước, các vụ việc phức tạp, kéo dài, các vụ án lớn, các vụ việc liên quan đến các tổ chức tín dụng, ngân hàng được tập trung chỉ đạo quyết liệt đã đạt được kết quả khả quan hơn so với năm 2017.   

Tại Cà Mau, vừa qua Cục THADS tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác THADS 9 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch thi đua nước rút năm 2018. 

9 tháng đầu năm 2018, các cơ quan THADS Cà Mau giải quyết xong 7.857 việc/12.986 việc có điều kiện giải quyết, đạt tỷ lệ 60,5%; đã giải quyết xong hơn 109,4 tỉ đồng, đạt tỷ lệ 20,35%; một số Chi cục THADS đạt khá cao về việc, tiền. Nhiều giải pháp về THADS cũng đã được đưa ra, quyết tâm thực hiện.

Theo ông Huỳnh Văn Hiệu - Cục trưởng Cục THADS tỉnh, những tháng cuối năm cần nâng cao trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị trong quản lý, chỉ đạo, điều hành, tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính; tăng cường công tác cơ sở, đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo Cục phụ trách địa bàn, chỉ đạo tập trung có trọng tâm, trọng điểm trong việc tổ chức THA, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu.

Tại Cần Thơ, hướng tới Ngày truyền thống, Cục THADS TP xác định, phải nỗ lực hết sức để hoàn thành các chỉ tiêu của năm 2018. Theo Phó Cục trưởng Nguyễn Duy Quốc, ngày 19/7 hàng năm có ý nghĩa vô cùng to lớn đối những người đã, đang và sẽ làm công tác THADS trong phạm vi toàn quốc. Tiếp bước truyền thống của các thế hệ đi trước, vượt qua nhiều khó khăn để  hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, ngành THADS TP Cần Thơ sẽ tiếp tục phấn đấu, đóng góp, quyết tâm đạt các chỉ tiêu đã được Tổng cục THADS giao bằng nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả. 

Theo đó, một trong những nhiệm vụ được Cần Thơ xác định là tập trung, dồn sức, ưu tiên cho công tác giải quyết án, tổ chức phân loại án phải đảm bảo tính chính xác. Đặc biệt quan tâm THA liên quan đến các tổ chức tín dụng, thu ngân sách nhà nước, tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức phẩm chất, ý thức kỷ luật, kiến thức pháp luật, tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ nhân dân trong từng chấp hành viên và người lao động. 

Tại Hưng Yên, Cục trưởng THADS Vũ Hoàng Thụ cho biết, tiếp tục vun đắp những kết quả đã đạt được trong chặng đường 72 năm xây dựng và trưởng thành của Hệ thống THADS, công tác THADS trên địa bàn tỉnh Hưng Yên tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, không ngừng lớn mạnh và trưởng thành về mọi mặt. 

Một trong những giải pháp đột phá được lãnh đạo Cục THADS tỉnh thực hiện là đổi mới trong công tác chỉ đạo, điều hành. Cục đã tranh thủ sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo THADS tỉnh chỉ đạo các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị đối với công tác THADS, đặc biệt đối với một số vụ việc có tính chất phức tạp và kéo dài. 

Lãnh đạo Cục đã quan tâm sâu sắc, chỉ đạo quyết liệt đối với các đơn vị, tăng cường các chuyến đi về cơ sở, kịp thời phát hiện, tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị tại địa phương, đồng thời chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật và củng cố, kiện toàn về công tác cán bộ, tập trung chỉ đạo quyết liệt đối với những địa bàn có nhiều án lớn hoặc kết quả THA đạt thấp.

Lãnh đạo Cục đã tập trung chỉ đạo sâu sát, quyết liệt đối với những vụ án có số tiền lớn, án có liên quan đến tín dụng ngân hàng và những vụ việc liên quan đến thu hồi tài sản cho Nhà nước trong các vụ án tham nhũng. 

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, nhiều cơ quan THADS cũng tổ chức các buổi tọa đàm, phát động đợt thi đua cao điểm, gặp mặt cán bộ THADS qua các thời kỳ, tổ chức các giải giao hữu thể thao… và nhiều hoạt động khác tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đội ngũ những người làm công tác THADS, tạo động lực để tiếp tục cống hiến, hoàn thành nhiệm vụ năm 2018 và những năm tiếp theo.

Hà Anh
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Yêu cầu Trung Quốc rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng biển Việt Nam

Yêu cầu Trung Quốc rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng biển Việt Nam
(PLVN) - Việt Nam đã tiếp xúc nhiều lần với phía Trung Quốc ở các kênh khác nhau, trao công hàm phản đối, kiên quyết yêu cầu chấm dứt ngay các hành vi vi phạm, rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng biển Việt Nam; tôn trọng quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam vì quan hệ hai nước và ổn định, hòa bình ở khu vực.

Đi tìm những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng bán kính 60km quanh Hà Nội

Đi tìm những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng bán kính 60km quanh Hà Nội
(PLVN) - Khi nhịp sống hiện đại mang đến nhiều giá trị vật chất nhưng cũng lấy đi khoảng thời gian thư giãn quý giá thì những giá trị tinh thần ngày càng được xem trọng. Theo đó, việc lựa chọn điểm nghỉ dưỡng cao cấp, trong lành, giàu tiện ích, thuận tiện di chuyển… là những ưu tiên hàng đầu của các gia đình trung lưu. Dưới đây là loạt gợi ý điểm hẹn xanh cao cấp cách Hà Nội chỉ tầm 50 – 60km.
Loading...
Thời “hồi sinh” phương pháp tự trồng rau 4000 năm tuổi

Thời “hồi sinh” phương pháp tự trồng rau 4000 năm tuổi

(PLVN) - Ngoài việc ưu tiên tiêu thụ nông phẩm quanh vùng, tự đi hái rau quả ở trang trại, trong vài năm gần đây, người dân ở nhiều đô thị lớn của Pháp muốn tự trồng rau sạch tại nhà. Phương pháp thủy canh, được cho là xuất hiện từ nền văn minh Maya có từ hơn 2000 năm trước công nguyên, ngày càng được hoàn thiện và trở thành xu hướng chung vừa bảo vệ sức khỏe và không gây ô nhiễm môi trường. 

“Ác quả” lựa chọn nạn nhân ngẫu nhiên, đánh số từ 1 - 39

“Ác quả” lựa chọn nạn nhân ngẫu nhiên, đánh số từ 1 - 39
(PLVN) - Kẻ giết người này bình thản gọi các nạn nhân bằng số thứ tự từ 1 đến 39 và khai rằng mình chọn lựa mục tiêu một cách tùy tiện, không hề có sự tính toán trước nào. Thiago cũng khai rằng giết chóc là cách duy nhất giải tỏa “sự căm hận đối với tất cả mọi thứ trên đời”. Cũng chính vì vậy mà trong quá trình điều tra, cảnh sát luôn đau đầu vì không thể tìm ra bất cứ mối dây liên kết nào giữa các nạn nhân và thủ phạm.

Cải cách hành chính phải thực chất, hiệu quả

Cải cách hành chính phải thực chất, hiệu quả
(PLVN) - Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã yêu cầu như trên khi chủ trì tọa đàm diễn ra ngày 19/7 nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm về Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2018 và thảo luận giải pháp nâng cao hiệu quả công tác CCHC của Bộ trong thời gian tới.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk
(PLVN) - Ngày 19/7, tại trụ sở làm việc Tỉnh uỷ Đắk Lắk, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã trao quyết định của Bộ Chính trị điều động, chỉ định ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk.
Công an hướng dẫn cách thoát nạn khi cháy chung cư cao tầng

Công an hướng dẫn cách thoát nạn khi cháy chung cư cao tầng

Trước thực trạng không ít vụ cháy xảy ra tại các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn và nguy cơ cháy nổ cao do thời tiết nắng nóng gay gắt, Công an TP Hà Nội hướng dẫn một số kỹ năng xử trí và thoát nạn ở những khu vực đông dân này... 

TP HCM huy động các ngành 'vào cuộc' chống xăng giả

TP HCM huy động các ngành 'vào cuộc' chống xăng giả
Công an TP HCM phải lập phương án triệt phá các đường dây, tụ điểm vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu; kiên quyết bắt giữ, điều tra, xử lý các đối tượng chủ mưu, cầm đầu, chủ đầu nậu tổ chức pha chế, sản xuất xăng dầu giả...
Bộ Chính trị kỷ luật cảnh cáo nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh

Bộ Chính trị kỷ luật cảnh cáo nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh

Ngày 19/7/2019, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bộ Chính trị họp xem xét, thi hành kỷ luật đối với đồng chí Vũ Văn Ninh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng Chính phủ, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%