Nhiều hoạt động thiết thực hướng về Ngày truyền thống THADS

Thứ Năm, 19/7/2018 06:20 GMT+7
(PLO) - Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống THADS (19/7/1946-19/7/2018), các địa phương trong cả nước đã có nhiều hoạt động sôi nổi. Đây cũng là dịp cho các cơ quan THADS ôn lại chặng đường vẻ vang đã đi qua để có thêm sức mạnh, quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.
Nhiều hoạt động thiết thực hướng về Ngày truyền thống THADS
Cục THADS Hà Nội và các lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy ma túy

Tại Hà Nội, Cục trưởng Cục THADS Lê Quang Tiến cho biết, ngay sau buổi giao ban trực tuyến công tác THADS 9 tháng đầu năm với Tổng cục, Cục sẽ tổ chức tổng kết đợt thi đua cao điểm THADS và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích. 

9 tháng đầu năm, Hà Nội đã giải quyết xong 18.771 việc/tổng số 30.733 việc có điều kiện thi hành, tăng 1.185 việc so với cùng kỳ năm 2017, đạt tỷ lệ 61.08%. Về tiền, đã giải quyết xong 2.059.064.581.000 đồng. 9 tháng đầu năm, Lãnh đạo Cục và các Chi cục THADS trực thuộc TP đã tập trung triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018, chỉ đạo đơn vị và chấp hành viên tập trung rà soát phân loại và tổ chức THA ngay từ đầu năm công tác; các vụ việc liên quan đến thu hồi tài sản cho ngân sách nhà nước, các vụ việc phức tạp, kéo dài, các vụ án lớn, các vụ việc liên quan đến các tổ chức tín dụng, ngân hàng được tập trung chỉ đạo quyết liệt đã đạt được kết quả khả quan hơn so với năm 2017.   

Tại Cà Mau, vừa qua Cục THADS tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác THADS 9 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch thi đua nước rút năm 2018. 

9 tháng đầu năm 2018, các cơ quan THADS Cà Mau giải quyết xong 7.857 việc/12.986 việc có điều kiện giải quyết, đạt tỷ lệ 60,5%; đã giải quyết xong hơn 109,4 tỉ đồng, đạt tỷ lệ 20,35%; một số Chi cục THADS đạt khá cao về việc, tiền. Nhiều giải pháp về THADS cũng đã được đưa ra, quyết tâm thực hiện.

Theo ông Huỳnh Văn Hiệu - Cục trưởng Cục THADS tỉnh, những tháng cuối năm cần nâng cao trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị trong quản lý, chỉ đạo, điều hành, tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính; tăng cường công tác cơ sở, đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo Cục phụ trách địa bàn, chỉ đạo tập trung có trọng tâm, trọng điểm trong việc tổ chức THA, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu.

Tại Cần Thơ, hướng tới Ngày truyền thống, Cục THADS TP xác định, phải nỗ lực hết sức để hoàn thành các chỉ tiêu của năm 2018. Theo Phó Cục trưởng Nguyễn Duy Quốc, ngày 19/7 hàng năm có ý nghĩa vô cùng to lớn đối những người đã, đang và sẽ làm công tác THADS trong phạm vi toàn quốc. Tiếp bước truyền thống của các thế hệ đi trước, vượt qua nhiều khó khăn để  hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, ngành THADS TP Cần Thơ sẽ tiếp tục phấn đấu, đóng góp, quyết tâm đạt các chỉ tiêu đã được Tổng cục THADS giao bằng nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả. 

Theo đó, một trong những nhiệm vụ được Cần Thơ xác định là tập trung, dồn sức, ưu tiên cho công tác giải quyết án, tổ chức phân loại án phải đảm bảo tính chính xác. Đặc biệt quan tâm THA liên quan đến các tổ chức tín dụng, thu ngân sách nhà nước, tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức phẩm chất, ý thức kỷ luật, kiến thức pháp luật, tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ nhân dân trong từng chấp hành viên và người lao động. 

Tại Hưng Yên, Cục trưởng THADS Vũ Hoàng Thụ cho biết, tiếp tục vun đắp những kết quả đã đạt được trong chặng đường 72 năm xây dựng và trưởng thành của Hệ thống THADS, công tác THADS trên địa bàn tỉnh Hưng Yên tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, không ngừng lớn mạnh và trưởng thành về mọi mặt. 

Một trong những giải pháp đột phá được lãnh đạo Cục THADS tỉnh thực hiện là đổi mới trong công tác chỉ đạo, điều hành. Cục đã tranh thủ sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo THADS tỉnh chỉ đạo các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị đối với công tác THADS, đặc biệt đối với một số vụ việc có tính chất phức tạp và kéo dài. 

Lãnh đạo Cục đã quan tâm sâu sắc, chỉ đạo quyết liệt đối với các đơn vị, tăng cường các chuyến đi về cơ sở, kịp thời phát hiện, tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị tại địa phương, đồng thời chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật và củng cố, kiện toàn về công tác cán bộ, tập trung chỉ đạo quyết liệt đối với những địa bàn có nhiều án lớn hoặc kết quả THA đạt thấp.

Lãnh đạo Cục đã tập trung chỉ đạo sâu sát, quyết liệt đối với những vụ án có số tiền lớn, án có liên quan đến tín dụng ngân hàng và những vụ việc liên quan đến thu hồi tài sản cho Nhà nước trong các vụ án tham nhũng. 

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, nhiều cơ quan THADS cũng tổ chức các buổi tọa đàm, phát động đợt thi đua cao điểm, gặp mặt cán bộ THADS qua các thời kỳ, tổ chức các giải giao hữu thể thao… và nhiều hoạt động khác tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đội ngũ những người làm công tác THADS, tạo động lực để tiếp tục cống hiến, hoàn thành nhiệm vụ năm 2018 và những năm tiếp theo.

Tin liên quan

Các tin khác