Nhiều giải pháp hiệu quả tại các cơ quan THADS địa phương

(PLVN) - Trong 6 tháng công tác đầu năm 2019, bằng nhiều giải pháp khác nhau, các cơ quan THADS địa phương đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
Nhiều giải pháp hiệu quả tại các cơ quan THADS địa phương Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Mai Lương Khôi phát biểu chỉ đạo Hội nghị triển khai công tác THADS, hành chính của Cục THADS Hà Nội.

Là 1/20 địa phương hoàn thành 4/4 chỉ tiêu được giao năm 2018 và được xếp hạng A, năm 2019, Cục THADS TP HCM tiếp tục triển khai nhiều giải pháp để đạt kết quả tích cực, toàn diện. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2019, với tổng số vụ thụ lý rất lớn, trên 79.000 việc và 58.000 tỷ đồng, các cơ quan THADS trên địa bàn đã thi hành xong 26.515 việc (đạt tỷ lệ 48,49%) và 5.434 tỷ đồng (đạt tỷ lệ 21,25%), tăng 1,26% về việc và 8,80% về tiền so với cùng kỳ năm 2018.

Trong 6 tháng cuối năm, một trong những giải pháp then chốt được Cục THADS TP HCM đề ra và ưu tiên nguồn lực để triển khai là tập trung chỉ đạo, đôn đốc việc tổ chức thi hành án nâng cao tỷ lệ thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án tham nhũng, kinh tế, công tác thu hồi các khoản nợ của các tổ chức tín dụng. 

Còn Thủ đô Hà Nội, với đặc thù là địa bàn có nhiều vụ việc nhạy cảm, phức tạp, các cơ quan THADS Hà Nội luôn coi trọng việc nâng cao hiệu quả công tác phối hợp THADS.

Theo đó, nhiều hoạt động được Cục triển khai như: Phối hợp với Văn phòng UBND TP Hà Nội tổ chức buổi làm việc của Tổng cục trưởng Tổng cục THADS với Ban Chỉ đạo THADS TP Hà Nội nhằm nâng cao hiệu quả công tác THADS trên địa bàn và trao đổi về một số vụ việc cụ thể; tổ chức họp Hội đồng Chấp hành viên để thống nhất ý kiến, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến một số vụ việc thi hành án.

Ngoài ra, còn ban hành Kế hoạch công tác năm 2019 của Tổ chỉ đạo xử lý các vụ việc liên quan đến án tín dụng, ngân hàng; triển khai đến các đơn vị Kế hoạch kiểm tra, chỉ đạo giải quyết các nội dung liên quan đến hoạt động thẩm định giá, đấu giá tài sản để thi hành án của Tổng cục THADS.

Thời gian tới, Cục THADS Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, các giải pháp tổ chức thi hành án, trong đó chú ý những vụ án lớn, phức tạp. Đồng thời gắn trách nhiệm cá nhân của từng Chấp hành viên, trách nhiệm của Chi cục trưởng, của Trưởng phòng và của Lãnh đạo Cục về kết quả đôn đốc, tổ chức thi hành án.

Bằng việc đổi mới nhiều giải pháp, trong đó có đổi mới công tác kiểm tra dưới nhiều hình thức khác nhau như: Kiểm tra đột xuất, kiểm tra chéo, kiểm tra liên ngành, 6 tháng đầu năm 2019, các cơ quan THADS Lào Cai đã đạt được kết quả khả quan với tỷ lệ 79,51% về việc (tăng 1,51% so với cùng kỳ và vượt 5,51% so với chỉ tiêu được Tổng cục giao); đạt tỷ lệ 50,02% về tiền (tăng 28,02% so với cùng kỳ và vượt 15,52% so với chỉ tiêu được Tổng cục giao). 

Còn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, trong điều kiện số tiền thụ lý mới tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm 2018, song 6 tháng đầu năm 2019, Cục và các Chi cục THADS cấp huyện đã giải quyết xong đạt tỷ lệ 74% về việc và 11,4% về tiền, đạt tỷ lệ cao hơn năm 2018 (tăng 2% về việc và 0,4% về tiền). Các vụ việc liên quan đến thu hồi khoản nợ của các tổ chức tín dụng tiếp tục được chỉ đạo quyết liệt, đặc biệt trong tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực này tại các đơn vị. 

Trong 6 tháng cuối năm, Lãnh đạo Cục cho biết sẽ tập trung thực hiện các giải pháp gồm: Sâu sát trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành; tổ chức các phong trào thi đua cao điểm, án điểm, tập trung tuyên truyền tại địa bàn các xã, huyện có lượng án lớn, phức tạp tạo hiệu ứng trên toàn tỉnh, đồng thời có khen thưởng kịp thời…

Lê Hồng

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kẻ giết người hàng loạt bị tuyên 42 án tử hình

Kẻ giết người hàng loạt bị tuyên 42 án tử hình
(PLVN) - Andrei Romanovich Chikatilo được đánh giá là một kẻ giết người hàng loạt “thông minh bậc nhất thế giới”. Với những cáo buộc tội tấn công tình dục, đánh đập và giết hại ít nhất 52 phụ nữ và trẻ em trong khoảng thời gian từ năm 1978 - 1990, ông ta được đặt biệt danh “Gã đồ tể khát máu vùng Rostov” hay “Máy xới đỏ vùng Rostov. 

WHO báo động bệnh sởi bùng phát toàn cầu

WHO báo động bệnh sởi bùng phát toàn cầu
(PLVN) - Theo số liệu từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố, bệnh sởi đang gia tăng mạnh mẽ trên toàn cầu trong ba tháng đầu năm 2019. Tổ chức này cảnh báo, số lượng người nhiễm sởi đang bùng phát ở quy mô mạnh nhất trong lịch sử nhân loại. 
Bạc Liêu kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bạc Liêu kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

(PLVN) - Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), sáng 19/5, cán bộ, viên chức Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức lễ viếng, dâng hương và báo công tại Đền thờ Bác Hồ ở xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) - di tích lịch sử cấp quốc gia. Dịp này, Ban Quản lí di tích thuộc sở VH-TT-TT&DL cũng đã tổ chức Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM lần thứ nhất năm 2019”.

Đại lễ Phật đản 2019, chùa Thánh Quang tổ chức Lễ đón nhận kỷ lục Guinness

Đại lễ Phật đản 2019, chùa Thánh Quang tổ chức Lễ đón nhận kỷ lục Guinness
(PLVN) - Hòa chung không khí hân hoan của những người con Phật trên khắp Thế giới và mọi miền trong cả nước mừng Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc lần thứ 16 – Vesak 2019 (PL.2563 - DL.2019), sáng ngày 18/5 tại Khu quần thể di tích Thế giới tâm linh chùa Thánh Quang – Đình Đền Tướng Quốc (Yên Phong, Bắc Ninh) diễn ra Đại lễ Phật đản và Lễ đón nhận các kỷ lục. 
Lượng điện tiêu thụ vượt đỉnh, lập kỷ lục mới

Lượng điện tiêu thụ vượt đỉnh, lập kỷ lục mới

Mặc dù chưa phải nắng nóng đỉnh điểm nhưng những ngày giữa tháng 5 vừa qua sản lượng điện tiêu thụ đã thiết lập kỷ lục mới và vượt đỉnh của năm 2018, làm cho việc vận hành hệ thống điện quốc gia phải đối mặt với nhiều khó khăn, áp lực.

Thủ tướng: Cần xóa bỏ ngay thứ văn hóa không nhúc nhích

Thủ tướng: Cần xóa bỏ ngay thứ văn hóa không nhúc nhích
Sáng 19/5, tại Hà Nội, phát động phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”, Thủ tướng nêu rõ, cần xóa bỏ ngay thứ văn hóa không nhúc nhích, để “nước đến chân mới nhảy”, đợi nhắc thì làm, sáng cắp ô đi chiều cắp về, đang trong giờ rời nhiệm sở không có lý do chính đáng. Không ăn lạm từng giây, từng phút, từng đồng thuế của người dân.

Ba nhà khoa học được tôn vinh Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2019

Ba nhà khoa học được tôn vinh Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2019
(PLVN) - Chiều 18/5, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, trao giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2019 và giải Báo chí viết về khoa học và công nghệ 2018. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đại diện nhiều bộ, ngành, viện nghiên cứu đã tham dự sự kiện.

Trao giải cuộc thi “Đại sứ học đường trong phòng, chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu 2019”

Trao giải cuộc thi “Đại sứ học đường trong phòng, chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu 2019”
(PLVN) - Chiều 18/5, tại trường THCS Nguyễn Binh Khiêm, TP Hội An (Quảng Nam), Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) và Chương trình Phát triền Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam công bố kết quả cuộc thi “Đại sứ học đường trong phòng, chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu 2019”.

Người là Hồ Chí Minh

Người là Hồ Chí Minh
Năm 1987, Đại hội đồng UNESCO lần thứ 24 tại Paris, nước Pháp đã ra Nghị quyết 24C/18.65 về việc kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào năm 1990, đúng 100 năm Ngày sinh của Người, vinh danh Người là “Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hoá thế giới”. Nhưng 64 năm trước, năm 1923, nhà thơ Xô viết Osip Mandelstam đã viết về Nguyễn Ái Quốc - tên Người lúc đó, trên tạp chí Ogoniok, số 39: “Từ Nguyễn Ái Quốc toả ra một nền văn hoá, không phải là văn hoá châu Âu mà có lẽ là nền văn hóa của tương lai”…

Hồ Chí Minh – tấm gương lớn về sự nêu gương

Hồ Chí Minh – tấm gương lớn về sự nêu gương
Tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh về nêu gương thể hiện rất phong phú, sinh động, rộng lớn, cụ thể, thống nhất trong mọi suy nghĩ, hành động, lời nói, việc làm từ nhỏ đến lớn, kết tinh thành những giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những việc lớn liên quan tới vận mệnh lịch sử dân tộc, Hồ Chí Minh nói là làm, làm bằng được.

Khống chế hạn mức giao dịch của Ví điện tử: “Đẩy” người dùng sang phương thức thanh toán khác?

Khống chế hạn mức giao dịch của Ví điện tử: “Đẩy” người dùng sang phương thức thanh toán khác?
(PLVN) - Các quy định về giới hạn số ví điện tử một người được mở và hạn mức tiêu dùng trong ngày, trong tháng có thể sẽ “đẩy” người dùng sang phương thức thanh toán khác đỡ bất cập hơn, khiến các ví rơi vào cửa khó trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt với các ứng dụng mobile của ngân hàng hoặc với các phương thức tiền di động (mobile money) có thể được triển khai trong thời gian tới.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%