'Nhạc trưởng' tài ba của thi hành án xứ Nghệ

(PLO) - Là một Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) trẻ, anh đã có nhiều nỗ lực, tâm huyết với nhiều cách làm hay đã được áp dụng thành công đạt được nhiều kết quả to lớn trên cương vị công tác của mình. Qua nhiều năm cống hiến, gắn bó, anh đã được ghi nhận và được vinh danh là gương điển hình tiên tiến trong công tác THADS nói riêng và của Bộ, ngành Tư pháp nói chung. Anh là Trần Đình Tình – Chi cục trưởng Chi cục THADS thị xã Hoàng Mai (tỉnh Nghệ An).
'Nhạc trưởng' tài ba của thi hành án xứ Nghệ Chi cục trưởng Chi cục THADS Hoàng Mai Trần Đình Tình dự Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc

Thị xã Hoàng Mai là trung tâm hành chính mới nhất của tỉnh Nghệ An, được chia tách từ huyện Quỳnh Lưu vào năm 2013, đến nay mới tròn 5 tuổi. Chi cục THADS thị xã Hoàng Mai là Chi cục “non trẻ” nhất của cả tỉnh và anh Tình được tin tưởng giao nhiệm vụ khó khăn này. Từ chỗ cơ sở vật chất đang đi thuê địa điểm để hoạt động, từ chỗ cán bộ còn mới được đào tạo, còn nhiều bỡ ngỡ với địa bàn mới, Chi cục đã từng bước hoàn thiện mình để hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất.

Trong sự thành công của Chi cục không thể không nói đến đóng góp của vị Chi cục trưởng. Với vai trò là Bí thư Chi bộ, Thủ trưởng đơn vị, anh luôn xác định được vai trò, trách nhiệm của mình, để từ đó tiên phong gương mẫu trong mọi hoạt động. Anh cũng chú trọng phát động các đợt thi đua, thành lập đoàn giải quyết án tồn đọng, được anh em trong cơ quan nhiệt tình hăng say hưởng ứng, tạo nên sức mạnh tập thể, tinh thần đoàn kết, từ đó đã đem lại hiệu quả, chất lượng trong công tác thi hành án. 

Suốt quá trình công tác của mình, các sáng kiến kinh nghiệm của cá nhân anh đều được đánh giá cao và áp dụng vào thực tế của công tác thi hành án tại địa phương. Cụ thể, năm 2013 là sáng kiến “Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động thi hành án của Chi cục THADS huyện Quỳnh Lưu”. Năm 2014, anh có sáng kiến “Một số giải pháp nhằm làm giảm lượng án tồn đọng tại Chi cục THADS thị xã Hoàng Mai”. Năm 2015 là sáng kiến “Xác minh thi hành án tập trung theo địa bàn, theo đợt”. Đến năm 2016, anh đề xuất sáng kiến “Phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác THADS tại Chi cục THADS thị xã Hoàng Mai”. Còn năm 2017 có sáng kiến “Ký kết Quy chế phối hợp với UBND xã, phường để nâng cao hiệu quả công tác THADS ở thị xã Hoàng Mai”… 

Những sáng kiến trên được áp dụng đã đem lại những kết quả rõ rệt như làm cho việc thi hành bản án, quyết định của Tòa án hiệu quả hơn, đảm bảo tính hiệu lực của bản án; làm giảm bớt thời gian, công sức cho cán bộ, chấp hành viên cơ quan thi hành án và chi phí của Nhà nước. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng hiệu quả thi hành án, giảm án tồn đọng có điều kiện chuyển kỳ sau. 

Anh Tình chia sẻ, địa bàn mới nhưng anh chị em trong đơn vị đều đồng sức, đồng lòng để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong suốt quá trình trò chuyện với chúng tôi, vị Chi cục trưởng bày tỏ sự chân thành cảm ơn với các cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị. Hiện mong muốn của anh là sớm đưa trụ sở mới xây dựng vào hoạt động, để tạo điều kiện cho cán bộ Chi cục THADS Hoàng Mai có điều kiện làm việc tốt hơn, kho vật chứng được đảm bảo hơn sẽ giúp cho công tác thi hành án có nhiều thành tích tốt hơn nữa...  

Cục trưởng Cục THADS Nghệ An Hoàng Thị Thu Trang ghi nhận, anh Tình là Chi cục trưởng trẻ của ngành THADS địa phương nhưng luôn có nhiều cách làm hay, nhiều nỗ lực trong công tác đã để lại nhiều bài học kinh nghiệm để các đơn vị khác áp dụng trong công tác thi hành án. Nhiều vụ việc khó đều được anh giải quyết dứt điểm và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao…

Những nỗ lực bền bỉ của anh không chỉ được lãnh đạo Cục ghi nhận mà còn đưa anh đến với nhiều phần thưởng cao quý. 5 năm liên tục, anh là Chiến sỹ thi đua cơ sở; 6 lần được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Năm 2015 được tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An. Năm 2017 được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An. Năm 2018 đủ điều kiện đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Đặc biệt, anh là 1 trong 2 cá nhân của Bộ, ngành được vinh dự tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc diễn ra đầu tháng 6/2018 vừa qua.

Ngô Toàn

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cô gái Việt cầu cứu ở Paris, Bộ Ngoại giao 'lên tiếng'

Cô gái Việt cầu cứu ở Paris, Bộ Ngoại giao 'lên tiếng'
Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã có buổi gặp trực tiếp cô Mai để nghe trình bày về vụ việc và làm rõ các thông tin liên quan. Tại buổi gặp, Đại sứ quán cũng đã hướng dẫn cô Mai về thủ tục hỗ trợ theo quy định bảo hộ công dân.

Bé gái 6 tuổi bị chó cắn nát mặt

Bé gái 6 tuổi bị chó cắn nát mặt
(PLVN) - Bác sĩ Nguyễn Thị Hương Giang, Khoa Phẫu thuật Hàm mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ (Bệnh viện Việt Đức – Nam Định) cho biết, bé gái được đưa đến viện trong tình trạng nhiều vết thương phức tạp do bị chó cắn.
Phát hiện bom nặng 113 kg ở vùng biên Quảng Trị

Phát hiện bom nặng 113 kg ở vùng biên Quảng Trị

(PLVN) - Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị (thuộc Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam) phối hợp với các cơ quan chức năng vừa tiến hành di chuyển, xử lý quả bom "khủng", chưa phát nổ được phát hiện tại khu vực biên giới huyện Hướng Hoá.
Vợ chồng thượng tá quân đội tự tử

Vợ chồng thượng tá quân đội tự tử

(PLVN) - Vị thượng tá quân đội được phát hiện tử vong tại cơ quan. Một ngày sau, người vợ cũng được phát hiện tử vong tại một nhà nghỉ trên địa bàn quận Ninh Kiều (Cần Thơ)

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%