Nghiên cứu quy hoạch các đơn vị sự nghiệp công lập của Bộ tư pháp

(PLVN) - Ngày 11/7, Bộ trưởng Lê Thành Long và Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã họp nghe báo cáo tình hình tổ chức thực hiện tiếp thu, giải trình ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành quy hoạch mạng lưới các đơn vị sự nghiệp công lập của Bộ Tư pháp đến năm 2021, định hướng đến năm 2030.
Nghiên cứu quy hoạch các đơn vị sự nghiệp công lập của Bộ tư pháp

Theo  đó, Bộ Tư pháp sẽ tiến hành rà soát tổ chức và biên chế, bảo đảm tinh gọn tổ chức bộ máy và tinh giản biên chế; tổ chức hợp lý các đơn vị sự nghiệp công lập phù hợp với yêu cầu quản lý nhà nước theo ngành, lĩnh vực, khắc phục tình trạng manh mún, dài trải, trùng lắp, đáp ứng yêu cầu của Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Dự kiến, Bộ sẽ nghiên cứu, xem xét việc không thành lập Trung tâm cơ sở dữ liệu quốc gia về giao dịch, tài sản; dự kiến sắp xếp, tổ chức lại Trung tâm Dữ liệu, Thông tin và thống kê THADS thuộc Tổng cục THADS theo hướng giải thể Trung tâm và điều chuyển chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm về Văn phòng Tổng cục; không đưa Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng vào Quy hoạch mạng lưới các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ Tư pháp và giải thể Ban Quản lý theo quy định. 

Đồng thời tiếp tục nghiên cứu, sáp nhập các Trường Trung cấp Luật, hướng tới ngành luật chỉ đào tạo cấp học cao đẳng trở lên, bảo đảm tinh gọn và phù hợp với quy hoạch hệ thống các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Trong đó cam kết thực hiện cơ chế tự chủ đảm bảo một phần chi thường xuyên, hàng năm tăng dần mức độ tự chủ, phấn đấu đến năm 2021 thực hiện cơ chế tự đảm bảo chi thường xuyên. Hết thời gian này, cơ sở nào không đảm bảo tự chủ chi thường xuyên sẽ thực hiện chuyển về địa phương quản lý theo Nghị quyết số 19-NQ/TW nếu địa phương có nhu cầu hoặc giải thể, sáp nhập theo quy định. 

 

K.Quy

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Truy tìm kẻ đồi bại làm bé gái 14 tuổi mang bầu

Truy tìm kẻ đồi bại làm bé gái 14 tuổi mang bầu
(PLVN) - Nhiều lần quan sát thấy bé gái 14 tuổi có nhiều biểu hiện nghi vấn, những người hàng xóm của nạn nhân linh cảm điều không tốt. Khi đưa cô bé đến bệnh viện kiểm tra thì mọi người mới tá hỏa phát hiện bé mang bầu 6 tháng. Tác giả của cái thai vẫn là một dấu hỏi lớn…
Ngày mai Hà Nội bắt đầu đợt mưa vài ngày

Ngày mai Hà Nội bắt đầu đợt mưa vài ngày

Ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén phân tích trên kết hợp với với xoáy thấp, đêm nay và ngày mai, Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Hà Nội đêm nay và ngày mai có mưa rào và rải rác có dông... Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến đêm 25/7.

Thủ tướng: Có ‘điểm đen’ ngay tại nơi đào tạo lái xe

Thủ tướng: Có ‘điểm đen’ ngay tại nơi đào tạo lái xe
“Đăng kiểm thì xe xấu thành xe tốt, đào tạo thì không nghiêm khắc” là “điểm đen” còn nguy hiểm hơn “điểm đen” trên đường", Thủ tướng nói. “Gần đây, báo chí nói nhiều về hiện tượng có những trung tâm đào tạo lái xe dễ tính đến nổi tiếng, có cả phương thức bảo đảm thi là đỗ”.

'Nóng' đất nền Hoà Lạc

'Nóng' đất nền Hoà Lạc
Mức giá đất tại Hoà Lạc (Hà Nội) tăng 30% trong nửa đầu năm, có nơi chạm ngưỡng 25 triệu đồng một m2.

Vượt mốc 50.000 xe, Mazda3 ưu đãi lên đến 70 triệu đồng

Vượt mốc 50.000 xe, Mazda3 ưu đãi lên đến 70 triệu đồng
(PLVN) - Công nghệ hiện đại, thiết kế hợp thị hiếu người Việt, giá bán cạnh tranh là những ưu điểm giúp Mazda3 đạt doanh số ấn tượng hơn 50.000 chiếc và liên tục nằm trong Top 10 xe bán chạy nhất tại Việt Nam. Trong tháng 7/2019, khách hàng mua xe Mazda3 sẽ được ưu đãi với tổng giá trị lên đến 70 triệu đồng.

Trường Chuyên Hùng Vương – Phú Thọ 2 năm liên tiếp có thủ khoa toàn quốc

Trường Chuyên Hùng Vương – Phú Thọ 2 năm liên tiếp có thủ khoa toàn quốc
(PLVN) - Trường THPT Chuyên Hùng Vương, nơi được coi là cái nôi đào tạo học sinh giỏi, một vườn ươm tri thức của quê hương Đất Tổ. Với lợi thế thầy dạy giỏi, trò chăm ngoan và cách tổ chức quản lí chặt chẽ, phương pháp giảng dạy đổi mới, nhà trường đã đạt được những kết quả đáng tự hào với chất lượng giáo dục toàn diện, trong đó 2 năm liền trường có học sinh đỗ thủ khoa kỳ thi THPT quốc gia. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%