Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn Bộ Tư pháp

(PLO) - Chiều ngày 10/11, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tư pháp tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 tại TX Cửa Lò (Nghệ An).
Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn Bộ Tư pháp Hơn 50 cán bộ được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đoàn

Tham dự lớp bồi dưỡng có đồng chí Hồ Quang Huy - Ủy viên BCH Đoàn khối Bí thư Đoàn thanh niên Bộ; Đồng chí Nguyễn Thái Hà – Ban tổ chức Trung ương Đoàn; đồng chí Hà Trung Thành – giảng viên học viện Cán bộ, TP HCM và hơn 50 đoàn viên thanh niên thuộc 36 cơ sở đoàn thuộc Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp, đoàn thanh niên Sở Tư pháp Nghệ An và Đoàn Thanh niên Cục Thi hành án Dân sự Nghệ An.

Phát biểu khai mạc tại Lớp tập huấn đồng chí Hồ Quang Huy chia sẻ, chương trình nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của cán bộ đoàn, cùng với các đồng chí trong ban chấp hành Đảng bộ xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn thực sự có năng lực, có trình độ, có phẩm chất để phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của Bộ, của ngành trong giai đoạn hiện nay. Việc nâng cao trách nhiệm của cán bộ đoàn là một trong những nhiệm vụ, giải pháp để chúng ta nâng cao công tác Đoàn trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Hồ Quang Huy - Ủy viên BCH Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Đồng chí Hồ Quang Huy nhấn mạnh: “Mong các đồng chí phát huy đầy đủ trách nhiệm, phát huy trí tuệ và vai trò của thủ lĩnh đoàn, cán bộ đoàn để học tập thật nhiều được kiến thức, chia sẻ thật nhiều thông tin để áp dụng vào các hoạt động của chi đoàn mình, cơ sở đoàn mình. Làm sao để thúc đẩy phong trào chung của Bộ, của ngành ngày càng có những bước tiến mới”. 

Đồng chí Trịnh Xuân Tùng - Phó Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp tại lớp bồi dưỡng

Trong buổi chiều, các đoàn viên thanh niên trong lớp tập huấn được đồng chí Nguyễn Thái Hà tập huấn một số nội dung như: Một số vấn đề cần lưu ý trong Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa XI; Kỹ năng sinh hoạt Đoàn.

Cũng trong buổi chiều, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp và Đoàn thanh niên Cục THADS, Sở Tư pháp Nghệ An có buổi giao lưu bóng đá. 

Lớp học sôi nổi với các chủ đề được báo cáo viên đưa ra thảo luận

Theo kế hoạch, sáng ngày 11/11, lớp tập huấn được giảng viên Hà Trung Thành bồi dưỡng với chủ đề: Kỹ năng thu hút, vận động đoàn viên tham gia hoạt động chuyên môn, đoàn thể và Kỹ năng ứng xử, xử lý các mối quan hệ của cán bộ đoàn. 

Kết thúc lớp học, đoàn tổ chức đi dâng hương tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Sen, xã Kim Liên, Nam Đàn (Nghệ An) và Dâng hương tại Khu di tích lịch sử Truông bồn (tại xã Mỹ Sơn, Đô Lương, Nghệ An).  

Ngô Toàn

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

ĐH Ngoại Thương: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng CMCN 4.0

ĐH Ngoại Thương: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng CMCN 4.0

(PLVN) - Ngày 20/4 vừa qua, Khoa Sau đại học, Trường Đại học (ĐH) Ngoại thương đã tổ chức Ngày hội "Kết nối và Tư vấn tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ năm 2019"  nhằm cung cấp thông tin, tư vấn và giải đáp về các chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ của Trường. Thông qua Ngày hội, các đơn vị trong trường cũng muốn lắng nghe những ý kiến của các cơ quan, doanh nghiệp về nhu cầu đào tạo của mình.
Chia sẻ gánh nặng tài chính - bí quyết hạnh phúc của phụ nữ hiện đại

Chia sẻ gánh nặng tài chính - bí quyết hạnh phúc của phụ nữ hiện đại

(PLVN) - Ngày nay, trách nhiệm của người phụ nữ trong gia đình không còn gói gọn trong vai trò “người vợ” hay “người quản gia” chăm sóc tổ ấm. Họ đang chứng tỏ bản thân cũng là những “bông hồng thép” khi có những hoạch định để chi tiền vào đúng nơi, đúng mục đích để cùng chồng chia sẻ áp lực tài chính.

Home Credit công bố quyền lợi gói bảo hiểm khoản vay toàn diện dành cho khách hàng

Home Credit công bố quyền lợi gói bảo hiểm khoản vay  toàn diện dành cho khách hàng
(PLVN) - Công ty tài chính Home Credit vừa có thêm quyền lợi trợ cấp bảo hiểm từ 1 – 3 kỳ trả góp dành cho khách hàng gặp rủi ro phải nằm viện từ 7 ngày trở lên. Động thái này của Home Credit giúp công ty trở thành đơn vị có gói bảo hiểm khoản vay mang tính bảo vệ toàn diện trên thị trường tài chính tiêu dùng, với mức phí bảo hiểm không đổi. 

Vietnam Airlines ký kết hợp tác với tỉnh Tây Ninh

Vietnam Airlines ký kết hợp tác với tỉnh Tây Ninh
(PLVN) - Nhằm góp phần quảng bá nông sản chất lượng cao cũng như tiềm năng du lịch của tỉnh Tây Ninh, Vietnam Airlines và UBND tỉnh Tây Ninh đã ký kết thỏa thuận hợp tác trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch.

Vietcombank: Hành trình tới ngôi đầu bảng

Vietcombank: Hành trình tới ngôi đầu bảng
(PLVN) - Ngân hàng TM CP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được đánh giá là thương hiệu ngân hàng  uy tín, vị thế số 1 tại Việt Nam, có ảnh hưởng quan trọng đối với cộng đồng tài chính khu vực. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%