Học viện Tư pháp tổ chức Hội nghị công chức, viên chức chức và người lao động năm 2018

(PLO) - Sáng 11/1, Học viện Tư pháp đã tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm 2018. Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp Khương Thị Thanh Huyền, Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên.

Thay mặt lãnh đạo Học viện Tư pháp, Giám đốc Học viện Đoàn Trung Kiên cho biết trong năm 2018, Học viện đã chủ động tích cực triển khai toàn diện các lĩnh vực công tác theo Kế hoạch năm 2018, đặc biệt là hoàn thành vượt chỉ tiêu kết quả đào tạo, bồi dưỡng năm 2018, được cấp có thẩm quyền cho phép thực hiện nhiệm vụ đào tạo trung cấp lý luận chính trị - hành chính; hoàn thành việc chuyển đổi các chương trình đào tạo theo hệ thống tín chỉ và hoàn thành việc biên soạn giáo trình, tài liệu phục vụ cho hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. 

 Cùng với đó, Học viện đã có nhiều khởi sắc trong hoạt động đào tạo các chức danh tư pháp, bổ trợ tư pháp với tổng số 4.955 học viên được tuyển sinh, đạt 166% so với chỉ tiêu kế hoạch được được giao, tăng khoảng 23% so với năm 2017. Đặc biệt, Học viện đã tổ chức khai giảng được 2 lớp đào tạo chung nguồn thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư khóa 1 và khai giảng lớp đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế khóa 2 tại Hà Nội. Đây là một trong những chương trình đào tạo nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ Tư pháp trong thời gian qua. Ngoài ra, Học viện cũng đã chuẩn bị xong các điều kiện cần thiết và tuyển sinh lớp đào tạo chung nguồn Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật sư khóa 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Học viện trong năm 2018 là thực hiện Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Việt Nam, trong đó tập trung vào việc xây dựng dự thảo Kế hoạch triển khai Dự án năm 2018, chỉnh lý dự thảo Kế hoạch tổng thể 2018 - 2020 theo chỉ đạo của Thứ trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án của hai Bộ Tư pháp Việt Nam – Lào. Bên cạnh đó, các mặt công tác khác cũng đạt được các kết quả tốt. 


Cụ thể, công tác xây dựng chương trình đào tạo, bồi dưỡng được tích cực triển khai và hoàn thành; công tác kiện toàn tổ chức bộ máy, nhân sự, rà soát, bổ sung quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng và cấp vụ của Học viện giai đoạn 2017 - 2021 và giai đoạn 2021 - 2026 được thực hiện bài bản, đúng quy trình, thủ tục; các chế độ, chính sách về tiền lương, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho công chức, viên chức, người lao động được đảm bảo đầy đủ, kịp thời; tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Học viện Tư pháp và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba; công tác ứng dụng công nghệ thông tin được chú trọng tăng cường... 

Bên cạnh những kết quả đạt được, ông Kiên cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại mà Học viện Tư pháp cần khắc phục trong năm 2018 đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ của Học viện Tư pháp năm 2019. Cụ thể, Học viện Tư pháp sẽ tiếp tục tuyển sinh các lớp đào tạo mới theo kế hoạch đào tạo năm 2019 và thực hiện thí điểm ít nhất 1 lớp đào tạo nghề luật sư chất lượng cao theo Đề án đào tạo nghề luật sư chất lượng cao và chương trình đào tạo nghề luật sư chất lượng cao; xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học năm 2019 theo hướng tăng cường ứng dụng cho hoạt động đào tạo, bồi dưỡng; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu quản lý điều hành của Học viện và trực tiếp phục vụ hoạt động đào tạo, bồi dưỡng...

Tại Hội nghị, đại diện các công chức, viên chức và người lao động của Học viện đã đề xuất một số giải pháp như bảo đảm quyền lợi cho đội ngũ công chức, viên chức, người lao động nói chung trong học viện; chủ động hơn trong nắm bắt tư tưởng, quan tâm hơn tới đời sống tinh thần của cán bộ, công nhân viên; tổ chức thêm nhiều hoạt động giao lưu, thiện nguyện hơn nữa... Thay mặt lãnh đạo Học viện Tư pháp, Giám đốc Đoàn Trung Kiên phát động phong trào thi đua trong tập thể công chức, viên chức và người lao động Học viện với chủ đề “Sáng tạo, kỷ cương, tiền lương, đoàn kết, hành động”. Ngoài ra, Hội nghị cũng đã bầu thêm 2 đồng chí tham gia vào Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2019 với số phiếu tín nhiệm đạt tỉ lệ cao. Nhân dịp này, Giám đốc Học viện Tư pháp đã trao tặng Giấy khen cho các cá nhân và tập thể thuộc Học viện đạt thành tích xuất sắc trong công tác.

Phương Mai

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt gã trai xông vào đâm con gái chủ nhà nghỉ nguy kịch

Bắt gã trai xông vào đâm con gái chủ nhà nghỉ nguy kịch

(PLVN) - Công an thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế cho biết, lực lượng đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Thanh (SN 1997, trú thôn Đông A, xã Phú Lương, huyện Phú Vang) xông vào nhà nghỉ dùng dao đâm người để cướp tài sản.

Cảnh báo: Người dùng Facebook nên lập tức thay đổi mật khẩu

Cảnh báo: Người dùng Facebook nên lập tức thay đổi mật khẩu
Nếu bạn là người dùng Facebook thì hãy nên cân nhắc đến việc thay đổi mật khẩu của mình ngay bây giờ bởi lẽ có khả năng mật khẩu tài khoản của bạn đã bị lộ khi 600 triệu mật khẩu tài khoản người dùng Facebook đã được lưu trữ trên những file văn bản không được mã hóa và có thể xem được bởi các nhân viên Facebook.

Ra mắt giải pháp quản trị nhân sự và thanh toán lương toàn diện dành cho doanh nghiệp

Ra mắt giải pháp quản trị nhân sự và thanh toán lương toàn diện dành cho doanh nghiệp
(PLVN) - Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) cùng hai đối tác Nhật Bản là Công ty TNHH Mitsui Knowledge Industry (MKI) và Công ty TNHH Doreming đã hoàn thành giai đoạn kết nối kỹ thuật, đạt được mục tiêu của giai đoạn thử nghiệm và chính thức ra mắt sản phẩm liên kết trên ứng dụng Ví Việt từ Quý I/2019.

Lựa chọn căn hộ hoàn hảo cho gia đình trẻ

Lựa chọn căn hộ hoàn hảo cho gia đình trẻ
(PLVN) - Năm 2019, nhiều chuyên gia địa ốc dự báo, phân khúc nhà ở trung cấp, giá vừa tầm vẫn sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo nhờ hội tụ nhiều yếu tố như vị trí, tiện ích, tính thanh khoản cao... và đặc biệt là đáp ứng nhu cầu của đại bộ phận gia đình trẻ.

Tránh chung chung trong đánh giá tác động của chính sách

Tránh chung chung trong đánh giá tác động của chính sách
(PLVN) - Ngày 22/3, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội và Bộ Tư pháp phối hợp tổ chức Hội thảo đánh giá tác động xã hội và tác động giới của chính sách trong đề nghị Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020, điều chỉnh Chương trình năm 2019. Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Thúy Anh và Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đồng chủ trì Hội thảo.
Phó Thủ tướng Thường trực chỉ đạo xử lý nghiêm nhóm “xã hội đen” lộng hành và đối tượng sàm sỡ nữ sinh

Phó Thủ tướng Thường trực chỉ đạo xử lý nghiêm nhóm “xã hội đen” lộng hành và đối tượng sàm sỡ nữ sinh

(PLVN) -  Chiều nay (22/3), Văn phòng Chính phủ đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ về xử lý phản ánh của báo chí xung quanh một số vụ việc gây mất an ninh trật tự thời gian qua.
""

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%

""