Học viện Tư pháp tổ chức Hội nghị công chức, viên chức chức và người lao động năm 2018

(PLO) - Sáng 11/1, Học viện Tư pháp đã tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm 2018. Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp Khương Thị Thanh Huyền, Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên.

Thay mặt lãnh đạo Học viện Tư pháp, Giám đốc Học viện Đoàn Trung Kiên cho biết trong năm 2018, Học viện đã chủ động tích cực triển khai toàn diện các lĩnh vực công tác theo Kế hoạch năm 2018, đặc biệt là hoàn thành vượt chỉ tiêu kết quả đào tạo, bồi dưỡng năm 2018, được cấp có thẩm quyền cho phép thực hiện nhiệm vụ đào tạo trung cấp lý luận chính trị - hành chính; hoàn thành việc chuyển đổi các chương trình đào tạo theo hệ thống tín chỉ và hoàn thành việc biên soạn giáo trình, tài liệu phục vụ cho hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. 

 Cùng với đó, Học viện đã có nhiều khởi sắc trong hoạt động đào tạo các chức danh tư pháp, bổ trợ tư pháp với tổng số 4.955 học viên được tuyển sinh, đạt 166% so với chỉ tiêu kế hoạch được được giao, tăng khoảng 23% so với năm 2017. Đặc biệt, Học viện đã tổ chức khai giảng được 2 lớp đào tạo chung nguồn thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư khóa 1 và khai giảng lớp đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế khóa 2 tại Hà Nội. Đây là một trong những chương trình đào tạo nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ Tư pháp trong thời gian qua. Ngoài ra, Học viện cũng đã chuẩn bị xong các điều kiện cần thiết và tuyển sinh lớp đào tạo chung nguồn Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật sư khóa 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Học viện trong năm 2018 là thực hiện Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Việt Nam, trong đó tập trung vào việc xây dựng dự thảo Kế hoạch triển khai Dự án năm 2018, chỉnh lý dự thảo Kế hoạch tổng thể 2018 - 2020 theo chỉ đạo của Thứ trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án của hai Bộ Tư pháp Việt Nam – Lào. Bên cạnh đó, các mặt công tác khác cũng đạt được các kết quả tốt. 


Cụ thể, công tác xây dựng chương trình đào tạo, bồi dưỡng được tích cực triển khai và hoàn thành; công tác kiện toàn tổ chức bộ máy, nhân sự, rà soát, bổ sung quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng và cấp vụ của Học viện giai đoạn 2017 - 2021 và giai đoạn 2021 - 2026 được thực hiện bài bản, đúng quy trình, thủ tục; các chế độ, chính sách về tiền lương, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho công chức, viên chức, người lao động được đảm bảo đầy đủ, kịp thời; tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Học viện Tư pháp và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba; công tác ứng dụng công nghệ thông tin được chú trọng tăng cường... 

Bên cạnh những kết quả đạt được, ông Kiên cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại mà Học viện Tư pháp cần khắc phục trong năm 2018 đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ của Học viện Tư pháp năm 2019. Cụ thể, Học viện Tư pháp sẽ tiếp tục tuyển sinh các lớp đào tạo mới theo kế hoạch đào tạo năm 2019 và thực hiện thí điểm ít nhất 1 lớp đào tạo nghề luật sư chất lượng cao theo Đề án đào tạo nghề luật sư chất lượng cao và chương trình đào tạo nghề luật sư chất lượng cao; xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học năm 2019 theo hướng tăng cường ứng dụng cho hoạt động đào tạo, bồi dưỡng; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu quản lý điều hành của Học viện và trực tiếp phục vụ hoạt động đào tạo, bồi dưỡng...

Tại Hội nghị, đại diện các công chức, viên chức và người lao động của Học viện đã đề xuất một số giải pháp như bảo đảm quyền lợi cho đội ngũ công chức, viên chức, người lao động nói chung trong học viện; chủ động hơn trong nắm bắt tư tưởng, quan tâm hơn tới đời sống tinh thần của cán bộ, công nhân viên; tổ chức thêm nhiều hoạt động giao lưu, thiện nguyện hơn nữa... Thay mặt lãnh đạo Học viện Tư pháp, Giám đốc Đoàn Trung Kiên phát động phong trào thi đua trong tập thể công chức, viên chức và người lao động Học viện với chủ đề “Sáng tạo, kỷ cương, tiền lương, đoàn kết, hành động”. Ngoài ra, Hội nghị cũng đã bầu thêm 2 đồng chí tham gia vào Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2019 với số phiếu tín nhiệm đạt tỉ lệ cao. Nhân dịp này, Giám đốc Học viện Tư pháp đã trao tặng Giấy khen cho các cá nhân và tập thể thuộc Học viện đạt thành tích xuất sắc trong công tác.

Phương Mai

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

“Có quốc tịch Việt Nam, tôi sẽ lập gia đình, khai sinh cho con”

“Có quốc tịch Việt Nam, tôi sẽ lập gia đình, khai sinh cho con”

(PLVN) - Chiều 18/1, tại tỉnh Quảng Bình đã diễn ra buổi Lễ công bố và trao quyết định của Chủ tịch nước CHXNCN Việt Nam cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với 18 người Lào di cư tự do trên biên giới Việt – Lào. Đối với 18 người, sự kiện này là như một lần nữa họ được sinh ra…

Đọc thêm

 Hàng trăm người dân tụ tập đòi quyền lợi trong việc đầu tư đất đai tại khu vực Điện Bàn (Quảng Nam)

Hàng trăm người dân tụ tập đòi quyền lợi trong việc đầu tư đất đai tại khu vực Điện Bàn (Quảng Nam)

(PLVN) Ngày 17/1, hàng trăm người dân mua đất nền tại các khu đô thị do Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Đạt (Bách Đạt Corp) làm chủ đầu tư, đã tập trung đòi quyền lợi sau những diễn biến bất thường liên quan đến hợp tác giữa Bách Đạt Corp và Công ty cổ phần Dịch vụ Bất động sản Hoàng Nhất Nam (Công ty môi giới Hoàng Nhất Nam Land, hành viên của Hoàng Nhất Nam Corp). 

“Có quốc tịch Việt Nam, tôi sẽ lập gia đình, khai sinh cho con”

“Có quốc tịch Việt Nam, tôi sẽ lập gia đình, khai sinh cho con”
(PLVN) - Chiều 18/1, tại tỉnh Quảng Bình đã diễn ra buổi Lễ công bố và trao quyết định của Chủ tịch nước CHXNCN Việt Nam cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với 18 người Lào di cư tự do trên biên giới Việt – Lào. Đối với 18 người, sự kiện này là như một lần nữa họ được sinh ra…

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng dẫn đầu Top 5 sự kiện văn hóa tiêu biểu nhất năm 2018

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng dẫn đầu Top 5 sự kiện văn  hóa tiêu biểu nhất năm 2018
(PLVN) -  Bộ VHTTDL mới đây đã công bố Top 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2018 dựa trên kết quả bình chọn qua mạng và bỏ phiếu trực tiếp của hơn 100 nhà báo theo dõi ngành. Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 (DIFF 2018) đứng đầu tiên trong 5 sự kiện văn hóa tiêu biểu nhất 2018.

Bộ Tư pháp ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ

Bộ Tư pháp ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP  của Chính phủ
(PLVN) - Mới đây, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ký Báo cáo số 13/BC-BTP tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác năm 2019; ký Quyết định số 80/QĐ-BTP ban hành Chương trình hành động của ngành Tư pháp thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019.

Thường trực Ban Bí thư: Công tác tổ chức mà sai thì khó khắc phục!

Thường trực Ban Bí thư: Công tác tổ chức mà sai thì khó khắc phục!
(PLVN) -Khẳng định tính tích cực của công tác tinh giản biến chế, nhưng theo Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, việc sắp xếp cần được thực hiện một cách thận trọng, chắc chắn, tránh cầu toàn, tránh nôn nóng “vì công tác tổ chức mà sai thì khó khắc phục".
Công bố lý do Phó Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam tử vong

Công bố lý do Phó Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam tử vong

Liên quan đến vụ Phó chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam tử vong bất thường tại cơ quan, ngày 18/1, Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận, sau quá trình điều tra, Công an tỉnh kết luận cái chết của ông Phan Tấn Nghị, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam không có yếu tố tội phạm.

Thanh toán không dùng tiền mặt, TPBank mang đến nhiều ích lợi gia tăng cho khách hàng

Thanh toán không dùng tiền mặt, TPBank mang đến nhiều ích lợi gia tăng cho khách hàng
(PLVN) - Theo lãnh đạo TPBank, nghị quyết 02 của Chính phủ đi vào thực hiện sẽ không gây bất kỳ xáo trộn hay“bỡ ngỡ” nào với khách hàng TPBank, vì từ vài năm nay, khách hàng của nhà băng này đã thực hiện thanh toán nhiều loại phí dịch vụ qua eBank mà không phải giao dịch tiền mặt tại nhà hay đến tận điểm thu phí nữa.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%