Hiểu luật giúp ngư dân không vi phạm pháp luật

(PLO) - Những năm qua, cùng với việc bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn, Đồn Biên phòng Cầu Bóng (Khánh Hòa) thường xuyên phối hợp với các cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật cho ngư dân giúp họ hiểu luật, tiếp tục vươn khơi bám biển tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh vùng biển, đảo Tổ quốc
  Hiểu luật giúp ngư dân không vi phạm pháp luật

Trung tá, Nguyễn Văn Tân, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cầu Bóng cho biết, thực hiện Đề án “Tăng cường  phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới biển, đảo giai đoạn 2017-2021”, hằng năm, Ban chỉ huy Đồn chủ động tham mưu, phối hợp với các cấp Đảng ủy, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị và cán bộ nhân dân khu vực biên giới biển, hải đảo. Với các nội dung trọng tâm tuyên truyền về Luật Biển quốc tế năm 1982, Luật Biên giới quốc gia, Pháp lệnh BĐBP, Luật Biển Việt Nam năm 2012, các văn bản pháp luật có liên quan đến đời sống của nhân dân, nhất là ngư dân đang hoạt động trên các vùng biển, đảo của nước ta.

Để công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được hiệu quả, Đồn Biên Phòng Cầu Bóng đã tổ chức hơn 30 buổi tuyên truyền pháp luật cho hơn 2000 lượt người nghe. Đồng thời, tổ chức các hoạt động treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền, thông qua đài phát thanh nội bộ trên 100 giờ với nhiều nội dung phong phú, đa dạng. Theo đó, Chi đoàn tổ chức 08 buổi giao lưu VHVN-TDTT, kết hợp tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, sinh viên, học sinh các trường địa bàn với trên 1.200 lượt người dự. Tổ chức các đợt tuyên truyền cao điểm cho cán bộ, nhân dân, chủ phương tiện, ngư dân trên địa bàn được 6 buổi, thu hút hơn 600 lượt người dự.

Đồn Biên phòng cũng thực hiện hướng dẫn 6 tổ/47 phương tiện trong Tổ Tàu thuyền an toàn; 02 tổ/08 phương tiện trong Tổ tàu thuyền cứu hộ cứu nạn và phòng cháy chữa cháy, hoạt động định kỳ trao đổi tình hình hàng tháng và thông tin kịp thời tình hình thời sự, văn bản pháp luật mới cho chủ phương tiện và các ngư dân. Qua trao đổi, nắm tình hình, các tổ tàu thuyền đã cung cấp cho đơn vị 25 nguồn tin quan trọng trong quản lý, bảo vệ biên giới, nhất là tình hình trên biển, khu vực Hoàng Sa, Trường Sa, Nhà giàn DK1…

Theo đó, cán bộ, chiến sĩ Đồn và các cấp Đảng ủy, chính quyền địa phương trên địa bàn TP Nha Trang đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật với nhiều hình thức đi sâu, đi sát thực tế từng địa bàn, đối tượng. Vì vậy, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và nhân dân nhất là ngư dâm vươn khơi bám biển được nâng lên, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn ổn định.  

Thủy Tinh

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điện thoại màn hình gập và cảm biến vân tay siêu âm của Samsung trình làng

Điện thoại màn hình gập và cảm biến vân tay siêu âm của Samsung trình làng
(PLVN) - Tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019 vừa được Samsung tổ chức, Samsung đã cho ra mắt mẫu điện thoại nắp gập với màn hình dẻo đầu tiên của hãng. Cùng với cảm biến siêu âm dưới màn hình, điện thoại màn hình gập của Samsung trở thành những sản phẩm công nghệ tiên phong cho một xu hướng mới của các thiết bị cầm tay.
Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng

(PLVN) - Xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2019, về công tác hoạt động cộng đồng, Hội Thiết bị y tế Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục hợp tác với Hội Y học Tp. Hồ Chí Minh trong các chương trình từ thiện; Tặng quà cho trẻ em mồ côi nhân dịp Quốc tế thiếu nhi; Tổ chức giao lưu và trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học; Tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động xã hội, quan tâm giúp đỡ các vùng bị thiên tai, địch họa và có những hoạt động thiết thực giúp đỡ người nghèo, người tàn tật.

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân
(PLVN) - Ngày 21/2, hòa chung không khí cả nước, các địa phương trong tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019, tiễn đưa 1.127 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%