Hải Phòng giảm việc tổ chức cưỡng chế THADS có huy động lực lượng liên ngành

(PLVN) - Đó là thông tin được Cục trưởng Cục THADS TP Hải Phòng Trần Hồng Quang chia sẻ tại hội nghị tổng kết của Ban chỉ đạo THADS TP Hải Phòng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 được tổ chức ngày 23/1. 
Hải Phòng giảm việc tổ chức cưỡng chế THADS có huy động lực lượng liên ngành Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân

Năm 2018 là năm thứ 3 Hải Phòng tiếp tục thực hiện chủ đề năm "Tăng cường kỷ cương thu, chi ngân sách Nhà nước - Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh". Công tác THADS của TP tiếp tục trong nhóm đầu các địa phương có số lượng vụ việc phải thi hành lớn, đứng thứ 3 cả nước, sau Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. 

Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đình Chuyến phát biểu tại hội nghị
Thời gian qua, tại Hải Phòng, Ban chỉ đạo THADS TP và các quận huyện đều được kiện toàn. Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng là Trưởng ban chỉ đạo THADS TP, 09 Chủ tịch UBND quận, huyện là Trưởng ban chỉ đạo THADS quận, huyện gồm: Thủy Nguyên, Ngô Quyền, Vĩnh Bảo, Lê Chân, Hồng Bàng, An Dương, Cát Hải, Tiên Lãng và 05 phó Chủ tịch UBND quận huyện là Trưởng ban chỉ đạo THADS quận huyện gồm: Hải An, Kiến An, An Lão, Đồ Sơn, Kiến Thụy. Do tính chất đặc thù, huyện đảo Bạch Long Vỹ không thành lập Ban chỉ đạo. 

Năm 2018, kết quả THADS TP Hải Phòng có nhiều khởi sắc. Về việc, tổng số thụ lý là 17.992 việc, trong đó có 11.395 việc có điều kiện giải quyết và 6.350 việc chưa có điều kiện giải quyết. Trong số có điều kiện, lực lượng THADS TP Hải Phòng đã giải quyết xong gần 9 nghìn việc, đạt tỷ lệ trên 78% (so với chỉ tiêu được Bộ Tư pháp, Tổng cục giao cao hơn 6,85%).

Về tiền, tổng số tiền thụ lý là trên 7,39 nghìn tỷ đồng, trong đó chỉ có 66,45% số tiền có điều kiện giải quyết. Trong số có điều kiện giải quyết, lực lượng THADS TP Hải Phòng đã thi giải quyết xong trên 1,658 nghìn tỷ đồng, đạt 37,37% (so với chỉ tiêu Quốc hội giao cao hơn 5,37% và tăng 54% so với cùng kỳ năm 2017). 

Như vậy, mặc dù số việc, số tiền phải tổ chức THA toàn TP tăng cao nhưng kết quả tổ chức thi hành về số tuyệt đối đều tăng cao hơn so với các năm trước. 

Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đình Chuyến tặng bằng khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc

Không chỉ vậy, Ban chỉ đạo THADS các cấp đóng vai trò quan trọng trong việc chỉ đạo giải quyết, tổ chức cưỡng chế đối với những vụ việc lớn, phức tạp, kéo dài có ảnh hưởng đến tình hình chính trị, an ninh, trật tự địa phương. Từ ngày 1/1/2017 đến hết ngày 30/9/2018, các cơ quan THADS đã ra quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế THA đối với 77 trường hợp, trong đó có 14 trường hợp đương sự tự nguyện THA nên số việc phải tổ chức cưỡng chế là 63 trường hợp. Trong đó có 18 cuộc cưỡng chế có huy động lực lượng liên ngành, giảm 11 trường hợp so với cùng kỳ. 

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, hoạt động của Ban chỉ đạo THADS TP Hải Phòng vẫn còn một số hạn chế. Một số vụ việc có giá trị thi hành lớn chưa được tổ chức thi hành dứt điểm như vụ Công ty CP Thép Việt - Nhật (200 tỷ đồng); Cty TNHH Vạn Lợi (600 tỷ đồng)...  Nhiều Ban chỉ đạo THADS quận, huyện chưa được quan tâm cấp kinh phí hoạt động. 

Tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đình Chuyến đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động THADS năm 2018.

Phương Thanh

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Không để thiếu than cho sản xuất điện và các hộ tiêu thụ khác

Không để thiếu than cho sản xuất điện và các hộ tiêu thụ khác

(PLVN) - Về việc xây dựng biểu đồ cung cấp than cho các nhà máy nhiệt điện than, Bộ Công Thương khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 445/TB-VPCP ngày 3/12/2018 của Văn phòng Chính phủ; có giải pháp không để thiếu than cho sản xuất điện và các hộ tiêu thụ khác.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri doanh nghiệp

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri doanh nghiệp
Chiều 20/4, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp xúc cử tri chuyên đề về doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm ghi nhận các kiến nghị gửi tới Kỳ họp thứ 7, khoá XIV sẽ diễn ra vào tháng 5/2019.
VPBank đạt hơn 7.900 tỷ đồng doanh thu trong quý I

VPBank đạt hơn 7.900 tỷ đồng doanh thu trong quý I

(PLVN) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) hôm nay công bố kết quả kinh doanh quý 1/2019 ghi nhận sự củng cố ở các chỉ số nền tảng, cùng với sự tăng trưởng vượt bậc của nguồn thu phí cho thấy hiệu quả bước đầu từ động lực tăng trưởng mới của ngân hàng.

Sôi động Giải Bóng chuyền Bãi biển Nữ Châu Á Cần Thơ năm 2019

Sôi động Giải Bóng chuyền Bãi biển Nữ Châu Á Cần Thơ năm 2019
(PLVN) - Tối ngày 19/4, tại sân thi đấu Bóng chuyền bãi biển, Khu liên hợp Thể dục Thể thao (Công viên Sông Hậu, quận Ninh kiều, TP Cần Thơ) đã diễn ra buổi lễ khai mạc giải Bóng chuyền bãi biển Nữ châu Á Cần Thơ năm 2019. Giải đấu do liên đoàn Bóng chuyền Việt nam phối hợp với Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức, diễn ra từ ngày 19 – 22/4.

Nhiều hoạt động thiện nguyện xã hội trong Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam tỉnh Kiên Giang 2019

Nhiều hoạt động thiện nguyện xã hội trong Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam tỉnh Kiên Giang 2019
(PLVN) - Tối 19/4, tại trường Trung học phổ thông Giồng riềng, huyện Giồng Riềng tỉnh Kiên Giang, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh chủ trì phối hợp với UBND huyện Giồng Riềng đã tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019 với quy mô 70 gian hàng trưng bày, triển lãm sách với trên 53 đơn vị tham gia.
Hải Dương phối hợp với doanh nghiệp kiên quyết xử lý lái xe dương tính ma túy

Hải Dương phối hợp với doanh nghiệp kiên quyết xử lý lái xe dương tính ma túy

(PLVN) - Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiến quyết không để lái xe dương tính chất ma túy điều khiển phương tiện tham gia giao thông, sáng ngày 19/4, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Hải Dương đã tổ chức họp với các doanh nghiệp thuộc Hiệp Hội vận tải ô tô Hải Dương nhằm thống nhất phương án xử lý các trường hợp lái xe dương tính với chất ma túy sau đợt khám sức khỏe lái xe và kiểm tra lái xe sử dụng chất ma túy đã diễn ra vừa qua.
1.600 người bị ghi hình ở các khách sạn tình yêu Hàn Quốc: Dịch vụ “tẩy rửa kỹ thuật số” đối phó “đại dịch” quay lén

1.600 người bị ghi hình ở các khách sạn tình yêu Hàn Quốc: Dịch vụ “tẩy rửa kỹ thuật số” đối phó “đại dịch” quay lén

(PLVN) - Chính phủ Hàn Quốc năm ngoái cấp 4,5 triệu USD cho các chính quyền địa phương để tăng cường kiểm tra nhà vệ sinh và phòng thay đồ công cộng. Cảnh sát và các tình nguyện viên gồm nữ sinh và bà nội trợ dành nhiều giờ sử dụng máy quét hồng ngoại để tìm kiếm camera giấu kín. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%