Hà Nội: Tập trung tổ chức giao tài sản cho người mua trúng đấu giá

(PLO) - Mới đây, Cục trưởng Cục THADS Hà Nội Lê Quang Tiến đã chủ trì cuộc họp giao ban giữa Lãnh đạo Cục với Trưởng phòng các phòng chuyên môn để đánh giá kết quả công tác tháng 5 năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 6 năm 2018. 
Hà Nội: Tập trung tổ chức giao tài sản cho người mua trúng đấu giá

Trong tháng 5 năm 2018, Cục THADS đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác THADS 6 tháng đầu năm 2018; Hội nghị giao ban 8 tháng 2018; triển khai, quán triệt quy định của thành phố Hà Nội về đánh giá, xếp loại công chức hàng năm và thực hiện quy trình về quy hoạch chức danh lãnh đạo Cục giai đoạn 2018-2021 và giai đoạn 2021-2026; có văn bản gửi cấp ủy các huyện Đan Phượng, Phúc Thọ, Hoài Đức, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng đề nghị phối hợp chỉ đạo công tác THADS trên địa bàn; tổ công tác chỉ đạo, xử lý các việc liên quan đến án tín dụng ngân hàng Cục làm việc với các Chi cục Đống Đa, Hai Bà Trưng, Phúc Thọ, Thanh Xuân, Ba Đình để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình xử lý các vụ việc liên quan đến án tín dụng, ngân hàng. 

Cục trưởng đã kiểm tra, đôn đốc kết quả THADS tại Chi cục Phúc Thọ, Đan Phượng, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy; các đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra toàn diện tại Chi cục THADS Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức; ban hành kết luận kiểm tra đối với Gia Lâm. 

Về kết quả THADS 8 tháng năm 2018 chấp hành viên Cục đã giải quyết xong 565 việc/1024 việc có điều kiện thi hành, đạt tỷ lệ 46,93%. Về tiền, đã giải quyết xong 235.964.039.000 đồng/1.438.962.191.000 đồng/có điều kiện thi hành, đạt tỷ lệ 16,42%. 

Bên cạnh kết quả đạt được, Cục THADS nhìn nhận vẫn còn một số tồn tại, một số công việc chưa thực hiện xong như: Kết quả THADS 8 tháng đầu năm còn thấp, cách xa chỉ tiêu được giao đặc biệt về giá trị; chất lượng tham mưu trong giải quyết khiếu nại, tố cáo còn chưa cao, tiến độ kiểm tra và ban hành kết luận kiểm tra tại các đơn vị còn chậm; chậm tham mưu việc phân bổ và điều động chấp hành viên.

Tháng 6/2018, Cục trưởng Lê Quang Tiến yêu cầu, tiếp tục chỉ đạo tập trung giải quyết dứt điểm hồ sơ thi hành án, đặc biệt là các vụ án tham nhũng kinh tế, vụ án có giá trị thi hành lớn, các vụ việc bán đấu giá thành chưa giao được tài sản để nâng cao kết quả THADS trong những tháng cuối năm công tác 2018; các chấp hành viên đã được Lãnh đạo Cục kiểm tra hồ sơ thi hành án cần thực hiện đầy đủ các trình tự, thủ tục thi hành án, giải quyết hồ sơ thi hành án đúng theo chỉ đạo của Lãnh đạo Cục. 

Cục trưởng Lê Quang Tiến cũng chỉ đạo, các lãnh đạo Cục ngoài việc tham gia các đoàn kiểm tra theo kế hoạch cần tăng cường đi cơ sở để kiểm tra, đôn đốc tại một số Chi cục có lượng án lớn hoặc kết quả 8 tháng còn thấp theo địa bàn được phân công; các đoàn kiểm tra toàn diện và kiểm tra chuyên đề tiếp tục thực hiện theo kế hoạch, kịp thời ban hành kết luận khi kết thúc kiểm tra. 

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị và chấp hành viên tập trung xây dựng kế hoạch và tổ chức giao tài sản cho người mua trúng đấu giá; đồng thời tập trung tổ chức việc thi hành án dứt điểm các vụ việc có điều kiện thi hành để nâng cao kết quả thi hành cả về việc và giá trị tiền thi hành án nhằm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu công tác được giao; quan tâm, đôn đốc, kiểm tra, chỉ đạo nghiệp vụ các vụ việc lớn, có tính chất phức tạp. 

Trong công tác cán bộ, Cục trưởng yêu cầu tiếp tục tham mưu việc kiện toàn lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Cục, lãnh đạo các Chi cục THADS trên địa bàn thành phố để đảm bảo các đơn vị hoạt động ổn định, có hiệu quả.  Khẩn trương tham mưu đề xuất phương án điều động công chức các cơ quan THADS thành phố Hà Nội; bố trí để gặp gỡ trao đổi với những công chức đang trong thời gian biệt phái tăng cường trách nhiệm, hoàn thành nhiệm vụ biệt phái Lãnh đạo Cục giao.

P.V

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nữ chủ tiệm cầm đồ cho vay lãi... 155%/ năm

Nữ chủ tiệm cầm đồ cho vay lãi... 155%/ năm
Biết rõ xe không chính chủ và không có giấy ủy quyền của chủ xe nhưng Nguyễn Thị Thịnh vẫn đồng ý cho anh Thắng cầm cố xe để lấy 10 triệu đồng với thỏa thuận lãi suất 4.000/1 triệu đồng/ ngày tương đương với lãi suất 155%/ năm, gấp gần 8 lần lãi suất tối đa cho phép.

Thừa Thiên Huế ra quân đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Kỷ Hợi

Thừa Thiên Huế ra quân đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Kỷ Hợi
(PLVN) - Sáng 23/1, tại bến xe phía Nam, tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Giao thông Vận tải, Công an tỉnh TT- Huế, Công an thành phố Huế phối hợp với Công ty Cổ phần bến xe Huế và các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn tổ chức lễ ra quân phục tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.  Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế.

ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh đào tạo Thạc sĩ

ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh đào tạo Thạc sĩ
(PLVN) - Thực hiện Thông tư số 15/2014/TT-BGDĐT ngày 15.5.2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành “Quy chế đào tạo trình độ Thạc sĩ”; Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh cao học cho năm 2019, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ.

Mỹ đòi phá hủy tên lửa, Nga đáp trả kiên quyết

Mỹ đòi phá hủy tên lửa, Nga đáp trả kiên quyết
(PLVN) - Yêu cầu của Mỹ về việc phá hủy tất cả các tên lửa 9M729 - loại vũ khí mà Washington nghi ngờ vi phạm Hiệp ước tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF) - là hoàn toàn không thể chấp nhận được đối với Nga, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Vladimir Ryabkov ngày 23/1 tuyên bố.
Cô gái Việt cầu cứu ở Paris, Bộ Ngoại giao 'lên tiếng'

Cô gái Việt cầu cứu ở Paris, Bộ Ngoại giao 'lên tiếng'

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã có buổi gặp trực tiếp cô Mai để nghe trình bày về vụ việc và làm rõ các thông tin liên quan. Tại buổi gặp, Đại sứ quán cũng đã hướng dẫn cô Mai về thủ tục hỗ trợ theo quy định bảo hộ công dân.

Bé gái 6 tuổi bị chó cắn nát mặt

Bé gái 6 tuổi bị chó cắn nát mặt
(PLVN) - Bác sĩ Nguyễn Thị Hương Giang, Khoa Phẫu thuật Hàm mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ (Bệnh viện Việt Đức – Nam Định) cho biết, bé gái được đưa đến viện trong tình trạng nhiều vết thương phức tạp do bị chó cắn.

Phát hiện bom nặng 113 kg ở vùng biên Quảng Trị

Phát hiện bom nặng 113 kg ở vùng biên Quảng Trị
(PLVN) - Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị (thuộc Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam) phối hợp với các cơ quan chức năng vừa tiến hành di chuyển, xử lý quả bom "khủng", chưa phát nổ được phát hiện tại khu vực biên giới huyện Hướng Hoá.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%