Đề án 30 tiếp tục tạo tính đột phá

Thứ Sáu, 3/9/2010 11:24 GMT+7

Ủy ban Pháp luật đánh giá cao những kết quả mà Đề án 30 mang lại cho người dân và doanh nghiệp. Theo đó, Chính phủ cần tiếp tục cải cách mạnh mẽ hơn nữa để tiến tới nâng cao tính minh bạch và chuyên nghiệp của nền hành chính quốc gia.

Chiều 31/8/2010, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội vừa làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) về việc giám sát thực hiện Đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) trong các lĩnh vực quản lý Nhà nước giai đoạn 2007-2010 (Đề án 30).

1
Cải cách TTHC mang lại hiệu quả cho người dân và doanh nghiệp
Theo nội dung buổi làm việc, Ủy ban Pháp luật đánh giá cao những kết quả mà Đề án 30 mang lại cho người dân và doanh nghiệp. Theo đó, Chính phủ cần tiếp tục cải cách mạnh mẽ hơn nữa để tiến tới nâng cao tính minh bạch và chuyên nghiệp của nền hành chính quốc gia.

Đề án 30 đã có tác động lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân và tác động to lớn đến hệ thống các cơ quan quản lý nhà nước. Đây là nền tảng quan trọng để tiến hành cuộc cải cách hành chính sâu hơn, mạnh mẽ hơn.

 Dẫn đầu Đoàn công tác OECD, ông Josef Konvitz, Trưởng ban cải cách thể chế, cho rằng, việc xây dựng kế hoạch cho Chương trình cải cách TTHC giai đoạn 2011-2020 cần tạo tính đột phá để thu hút được sự quan tâm, vào cuộc của các lực lượng, ngành nghề trong xã hội.

 

Trước đó, ngày 30/8/2010, Đoàn công tác OECD đã làm việc với đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các Hiệp hội nghề nghiệp, ngành hàng về sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp vào Đề án 30./.

 

Trọng Hùng

 

Tin liên quan

Các tin khác