Cục THADS TP Hồ Chí Minh ký kết giao ước thi đua năm 2019

(PLVN) - Mới đây, Cục Thi hành án dân sự (THADS) thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị giao ban công tác THADS quận, huyện và ký kết giao ước thi đua năm 2019. Đồng chí Vũ Quốc Doanh, Cục trưởng Cục THADS thành phố chủ trì Hội nghị.
Cục THADS TP Hồ Chí Minh ký kết giao ước thi đua năm 2019 Đại diện các đơn vị ký kết giao ước thi đua.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Phó Cục trưởng Cục THADS thành phố; Lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục, Chi cục trưởng Chi cục THADS 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Công tác THADS, hành chính trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trong 04 tháng đầu năm 2019 đã có những chuyển biến và đạt được những kết quả nhất định; công tác quản lý, chỉ đạo và điều hành tiếp tục được tăng cường; công tác tổ chức cán bộ được quan tâm, chú trọng; các chế độ chính sách, quyền lợi của công chức, người lao động được đảm bảo thực hiện kịp thời, đúng quy định; việc thực hiện quy chế, lề lối làm việc có chuyển biến; công tác kiểm tra ngày càng đi vào thực chất; quản lý và sử dụng kinh phí đảm bảo đúng định mức, quy định. 

Phát biểu tại Hội nghị, Cục trưởng Vũ Quốc Doanh yêu cầu Lãnh đạo các đơn vị sau Hội nghị tiếp tục quán triệt, triển khai các văn bản của Đảng, Nhà nước liên quan đến lĩnh vực THADS, hành chính, các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo nghiệp vụ của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy chính quyền địa phương, trong đó nghiêm túc, quán triệt, triển khai thực hiện Quyết định số 3064/QĐ-BTP, ngày 19/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc ban hành chương trình công tác trọng tâm của Bộ Tư pháp trong lĩnh vực THADS, theo dõi án hành chính năm 2019, Quyết định số 1392/QĐ-TCTHADS ngày 21/12/2018 của Tổng cục Trưởng Tổng cục THADS về việc giao chỉ tiêu, nhiệm vụ cho các cơ quan THADS địa phương năm 2019; Quyết định số 165/QĐ-TCTHADS ngày 24/01/2019 của Tổng cục THADS về việc phê duyệt Kế hoạch công tác năm 2019 của Cục THADS thành phố Hồ Chí Minh.

Cục trưởng cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm một số nhiệm vụ tranh thủ sự quan tâm của lãnh đạo cấp ủy địa phương, tăng cường mối quan hệ phối hợp với các cấp, ngành trong công tác THADS; phát huy vai trò lãnh đạo chỉ đạo trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành.

Tập trung 12 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của kế hoạch công tác năm 2019 đã được Tổng cục THADS phê duyệt, phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu giao; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với Chấp hành viên trong việc thẩm định giá và nhất là công tác bán đấu giá tài sản.

Đặc biệt, tập trung giải quyết các hồ sơ thi hành án phức tạp, án kinh tế, tham nhũng, thu hồi tài sản cho ngân sách nhà nước, án tín dụng ngân hàng và xử lý vật chứng, thực hiện tốt việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo kịp thời.

Công tác tiếp công dân của lãnh đạo các đơn vị, yêu cầu giải quyết khiếu nại ngay tại cơ sở, tránh để diễn ra tình trạng đơn thư khiếu nại  vượt cấp, chủ động tự kiểm tra trước, khắc phục những thiếu sót để kịp thời chấn chỉnh, tránh xảy ra sai phạm.

Tiếp tục chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật lao động, xây dựng quy chế quản lý cán bộ công chức, nhất là chấp hành viên, thi hành nhiệm vụ ngoài cơ quan, nâng cao công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, hạn chế thấp nhất những sai phạm; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng tới toàn thể đội ngũ công chức, người lao động toàn hệ thống THADS toàn thành phố, thủ trưởng các đơn vị thường xuyên giáo dục tư tưởng nâng cao vai trò trách nhiệm của mình trước đơn vị phụ trách.

Cũng tại Hội nghị đã thông qua Nội dung giao ước thực hiện các phong trào thi đua với chủ đề: “Toàn hệ thống THADS thi đua siết chặt kỷ cương, tăng cường đoàn kết, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao năm 2019”.

Theo đó, các cơ quan THADS thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục đổi mới lề lối làm việc, siết chặt kỷ luật, kỷ cương; nâng cao hiệu lực, hiệu quả thi hành pháp luật; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, hướng về cơ sở, thực hiện các giải pháp đột phá, phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao; phát huy vai trò của hoạt động kiểm tra, tự kiểm tra nâng cao chất lượng công tác. 

Tại Hội nghị, Lãnh đạo 30 đơn vị thuộc Cục THADS thành phố gồm Trưởng các phòng chuyên môn thuộc Cục và Chi cục trưởng Chi cục THADS các quận, huyện đã cùng ký giao ước thi đua năm 2019.

Việc giao ước thực hiện các phong trào thi đua nhằm phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, ý thức trách nhiệm, kỷ cương, kỷ luật chuyên môn của đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động trong các cơ quan THADS trên địa bàn thành phố; phấn đấu nâng cao chất lượng, hiệu quả, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kế hoạch công tác năm 2019.

Tăng cường sự đoàn kết giữa các tập thể, cá nhân trong các đơn vị; kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua.

Cẩm Tú

Cùng chuyên mục

Những tình huống “tréo ngoe” trong cưỡng chế Thi hành án dân sự

Những tình huống “tréo ngoe” trong cưỡng chế Thi hành án dân sự

(PLVN) - Thi hành án dân sự được coi là một trong những “nghề nguy hiểm”, không phải vì các vụ việc ngày càng gia tăng về tính chất khó khăn, phức tạp mà phát sinh từ chính những “tiểu tiết” trong quá trình cưỡng chế, nếu không có phương án xử lý thấu đáo thì chấp hành viên dễ bị kiện “tơi bời”.

Đọc thêm

Mobile Money sẽ là giải pháp để người dân nghèo tiếp cận tới các dịch vụ mang tính đổi đời trên nền tảng Internet

Mobile Money sẽ là giải pháp để người dân nghèo tiếp cận tới các dịch vụ mang tính đổi đời trên nền tảng Internet
(PLVN) - Tại Hội thảo với chủ đề: “Tiền điện tử trên thuê bao di động nhằm thúc đẩy tài chính toàn diện” do Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) chủ trì tổ chức vào ngày 23/5/2019, Bộ trưởng TTTT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, tiền điện tử trên thuê bao di động (Mobile money) sẽ là giải pháp đưa những người nghèo ở nông thôn, người dân ở vùng sâu, vùng xa tiếp cận tới các dịch vụ (có trả phí) mang tính đổi đời trên nền tảng Internet như y tế, giáo dục, tài chính, việc làm, an sinh xã hội.

Những tình huống “tréo ngoe” trong cưỡng chế Thi hành án dân sự

Những tình huống “tréo ngoe” trong cưỡng chế Thi hành án dân sự
(PLVN) - Thi hành án dân sự được coi là một trong những “nghề nguy hiểm”, không phải vì các vụ việc ngày càng gia tăng về tính chất khó khăn, phức tạp mà phát sinh từ chính những “tiểu tiết” trong quá trình cưỡng chế, nếu không có phương án xử lý thấu đáo thì chấp hành viên dễ bị kiện “tơi bời”.

Chăm sóc sức khỏe nhãn khoa cho hơn 14.000 người dân

Chăm sóc sức khỏe nhãn khoa cho hơn 14.000 người dân
(PLVN) - Ngày 23/5, chương trình “Cải thiện chăm sóc sức khỏe nhãn khoa tại cộng đồng thông qua sử dụng Hệ thống dữ liệu Eyelike” tại Thái Nguyên do Samsung Việt Nam phối hợp với Dự án Phòng chống Mù lòa (Project BOM)- một tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc khởi động. Dự kiến sẽ có khoảng 14.000 người dân trên 50 tuổi tại Thái Nguyên được hưởng lợi từ Dự án.

Trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 38 người Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú

Trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 38 người Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú
(PLVN) - Ngày 21 và 22/5/2019 vừa qua, UBND tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Bộ Tư pháp tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước về việc cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với 38 trường hợp người Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú cư trú tại huyện Đăk Glei và huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%