Cục Công tác phía Nam triển khai có trọng tâm, trọng điểm công tác của ngành

Sáng 24/9, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh cùng đoàn công tác có buổi làm việc với Cục Công tác phía Nam về tình hình 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.
Cục Công tác phía Nam triển khai có trọng tâm, trọng điểm công tác của ngành

Theo báo cáo, trong 9 tháng đầu năm 2018, được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Tư pháp, Cục Công tác phía Nam đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu triển khai công tác. Đội ngũ CCVC ngày càng được nâng cao về chuyên môn, nghiệp vụ và được sắp xếp, bố trí công việc phù hợp với trình độ, năng lực, điều kiện thực tế. Cục Công tác phía Nam đã triển khai có trọng tâm, trọng điểm, thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đạt hiệu quả và cơ bản hoàn thành đúng tiến độ Kế hoạch công tác năm 2018 đã được lãnh đạo Bộ phê duyệt. 

Những tháng đầu năm, lãnh đạo Cục rất quan tâm đến hoạt động thực hiện công vụ, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chống tham nhũng và những tệ nạn khác; thực hiện đầy đủ, đúng thời gian chế độ báo cáo công tác về Bộ và thông tin 2 chiều trong các cơ quan, đơn vị thuộc Ngành Tư pháp trong Khu vực; không ngừng tăng cường mối quan hệ đoàn kết giữa các đơn vị thuộc ngành, các Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự tại khu vực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. 

Cục Công tác phía Nam cũng đã tổ chức, tham gia, có ý kiến trong các đoàn kiểm tra, các Hội nghị, Hội thảo, Tọa đàm; chủ động nghiên cứu, góp phần cùng các địa phương trong khu vực tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc hoặc chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ của Ngành... 

Công tác ứng dụng công nghệ thông tin được Cục Công tác phía Nam thực hiện hiệu quả, gắn kết nhiệm vụ cải cách hành chính bằng cách thực hiện tinh giảm khâu in ấn tài liệu bằng giấy, thay vào đó sử dụng hình thức lưu giữ tài liệu vào chung hệ thống lưu trữ trên máy vi tính của cơ quan. Thực hiện chữ ký điện tử và phần mềm quản lý văn bản trong các văn bản gửi đến Văn phòng Bộ và các địa phương.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đạt được, Cục Công tác phía Nam còn gặp một số khó khăn tồn tại như: một số lĩnh vực công tác chưa chủ động được về nguồn thông tin; phương pháp theo dõi đôn đốc, nắm bắt tình hình địa phương chưa có sự đột phá nên cũng ảnh hưởng đến việc tham mưu phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Bộ…

 

Tại buổi làm việc, đại diện Cục Công tác phía Nam đã nêu lên nhiều kiến nghị như: cần tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn giữa các đơn vị thuộc Bộ, cũng như có sự gắn kết với tư pháp các địa phương nhiều hơn để thực hiện nhiệm vụ một cách chuyên sâu hơn, tốt hơn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đánh giá cao những kết quả mà Cục Công tác phía Nam đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Thứ trưởng cũng giải đáp một số khúc mắc liên quan tới những kiến nghị của Cục Công tác phía Nam thuộc thẩm quyền của mình. Với những kiến nghị ngoài thẩm quyền, đồng chí Thứ trưởng ghi nhận  và hứa sẽ có những trao đổi cụ thể với lãnh đạo Bộ trong thời gian sớm nhất nhằm khắc phục, tháo gỡ những vướng mắc.

“Cục Công tác phía Nam hiện nay ngày càng trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt. Công chức, viên chức, người lao động đã cố gắng vượt qua những trở ngại, thách thức, phát huy những kết quả đã đạt được, nhanh chóng nắm bắt những chức năng nhiệm vụ mới, đồng thời cải tiến phương pháp làm việc, nâng cao hiệu suất và kết quả công việc. Cục đã có sự tăng cường sự gắn kết các đơn vị thuộc Bộ và các địa phương trong khu vực phía Nam. Qua công tác 9 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác 3 tháng cuối năm, cho thấy Cục đã khẩn trương triển khai toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát Chương trình, Kế hoạch công tác, các Nghị quyết, chỉ đạo của Đảng uỷ, Bộ Tư pháp…”, đồng chí Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh ghi nhận.

Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí Thứ trưởng cũng đã nếu ra những mặt còn hạn chế. Thời gian tới, Cục Công tác phía Nam phải tập trung hơn nữa cho công tác theo dõi địa phương để có đánh giá sâu, nâng cao chất lượng công tác tham mưu trong một số lĩnh vực trọng tâm của Bộ; kịp thời đề xuất lãnh đạo Bộ hướng giải quyết những vấn đề phát sinh ảnh hưởng đến công tác tư pháp, thi hành án dân sự ở địa phương tại khu vực phía Nam.

Cần tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng tạo điều kiện cán bộ khi bổ nhiệm có đủ điều kiện. Kiện toàn tổ chức bộ máy, cán bộ của Cục Công tác…

Cần gắn kết hơn nữa với các đơn vị thuộc Bộ, các địa phương để đưa hoạt động của Cục Công tác phía Nam đi vào thực chất, hiệu quả hơn, khẳng định vị trí và vai trò của Cục Công tác phía Nam là đơn vị phía Nam của Bộ Tư pháp.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý điều hành, nâng cao chất lượng, cải tiến lề lối làm việc, đảm bảo kỷ luật, kỷ cương công vụ…

Chiều cùng ngày, đồng chí Thứ trưởng cùng đoàn công tác của Bộ Tư pháp có buổi làm việc với ngành tư pháp tỉnh Bình Phước. Ngày 25/9, đoàn công tác sẽ làm việc với UBND tỉnh Bình Phước về công tác tư pháp.

Hoàng Quý

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lại động đất ở Điện Biên

Lại động đất ở Điện Biên
Vị trí tâm chấn được xác định tại khu vực giáp ranh giữa xã Sa Dung và Na Son (huyện Điện Biên Đông). Dư chấn kéo dài khoảng 3 - 4 giây.

Phạt chủ shop quần áo 2,5 triệu đồng vì đánh bà lao công

Phạt chủ shop quần áo 2,5 triệu đồng vì đánh bà lao công
(PLVN) - Chủ tịch UBND P.1, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng đối với Trần Thị Yến Ly (26 tuổi, chủ shop quần áo Ly Zym, đóng tại số 79 Nguyễn Trãi) về hành vi xâm phạm sức khỏe người khác theo điểm e, điều 5, Nghị định 167 của Chính phủ.

Chuyện trên xe buýt và những điều suy ngẫm

Chuyện trên xe buýt và những điều suy ngẫm
(PLVN) - Xe buýt có nhiều chuyện không ngờ, có những chuyện đau lòng như trộm cắp, có những việc nhân ái khi con người giúp đỡ lẫn nhau và có cả những chuyện đáng suy ngẫm khi người say bất ngờ nói lên những điều mà chỉ có người say mới nói được.

Quảng Ninh: Shophouse của BIM Group bị “tố” thiếu diện tích, chủ đầu tư “hứa” sẽ mời bên thứ 3 đo đạc lại

Quảng Ninh: Shophouse của BIM Group bị “tố” thiếu diện tích, chủ đầu tư “hứa” sẽ mời bên thứ 3 đo đạc lại
(PLVN) - Trước phản ánh của cư dân Lotus Residences  (Tập đoàn BIM Group) về việc diện tích mặt sàn thực tế theo Giấy chứng nhận QSDĐ của mỗi căn Shophouse bị chủ đầu tư “ăn bớt”, bà Lại Phương Nga (Trưởng phòng quản lý tài sản của công ty cổ phần đầu tư phát triển Syrena Việt Nam - thuộc Tập đoàn BIM Group) cho biết sẽ mời bên thứ 3 đo đạc lại, nếu thiếu sẽ khấu trừ tiền.

Xem xét năng lực các Cục, Vụ trưởng từng đỗ 'thủ khoa' ở Bộ GTVT

Xem xét năng lực các Cục, Vụ trưởng từng đỗ 'thủ khoa' ở Bộ GTVT
(PLVN) - Sau 5 năm triển khai thi tuyển và bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo cấp trưởng thông qua thi tuyển, giờ là thời điểm một số chức danh ở Bộ GTVT đã hoặc sắp hết nhiệm kỳ 5 năm. Bộ này đang trong giai đoạn rà soát, xem xét năng lực, mức độ tín nhiệm đối với các chức danh này.

TP Thái Bình: Dự án đất nông nghiệp chuyển đổi “biến mất”; biệt thự, nhà tầng không phép đua nhau “mọc” lên

TP Thái Bình: Dự án đất nông nghiệp chuyển đổi “biến mất”; biệt thự, nhà tầng không phép đua nhau “mọc” lên
(PLVN) - Cả dự án đất cấy lúa kém hiệu quả chuyển đổi sang mục đích nuôi, trồng thủy sản bị biến tướng thành đất ở. Các cá nhân đua nhau xây dựng nhà tầng kiên cố, thậm chí cả biệt thự mái thái hoành tráng như chốn vô pháp, vô cương. Đó là thực tế đã và đang xảy ra tại thôn Vũ Trường, xã Vũ Chính, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Hải Phòng: Sau vụ khách hàng phun môi nhập viện cấp cứu, TMV Ngọc Dung bị xử phạt 25 triệu đồng

Hải Phòng:  Sau vụ khách hàng phun môi nhập viện cấp cứu, TMV Ngọc Dung bị xử phạt 25 triệu đồng
(PLVN) - Mới đây, Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng đã ban hành quyết định xử phạt đối với thẩm mỹ viện Ngọc Dung (số 205B Lạch Tray, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) vì đã bán thuốc cho người bệnh, điều mà 1 thẩm mỹ viện không được phép thực hiện. Quyết định xử phạt được ban hành sau khi Sở Y tế Hải Phòng lập đoàn kiểm tra xác minh thông tin 01 khách hàng nhập viện cấp cứu khi tiến hành phun môi tại Thẩm mỹ viện này.

Bố đánh chết con gái vì nghi bị trộm tiền

Bố đánh chết con gái vì nghi bị trộm tiền
(PLVN) - Phát hiện cặp con gái có số tiền 3,6 triệu đồng, Phong chạy xuống bếp phát hiện số tiền mình cất đã “không cánh mà bay” nên tức tốc tra hỏi. Dù con gái một mực phủ nhận, người cha vẫn hành hung con đến tử vong.

“Đại tiệc” ưu đãi trị giá hàng chục tỷ đồng nhân dịp Khai trương Bamboo Airways Tower 265 Cầu Giấy

“Đại tiệc” ưu đãi trị giá hàng chục tỷ đồng nhân dịp Khai trương Bamboo Airways Tower 265 Cầu Giấy
(PLVN) -Hàng nghìn vé máy bay Bamboo Airways siêu ưu đãi cùng loạt combo sản phẩm độc đáo từ hệ sinh thái Tập đoàn FLC được tung ra trong chương trình, hứa hẹn sẽ biến Sự kiện khai trương Tòa tháp Bamboo Airways Tower 265 Cầu Giấy trở thành một trong những hoạt động tâm điểm của tháng 5/2019 tại Hà Nội. 

Thủ tướng thăm một số ‘địa chỉ đỏ’ tại Saint Petersburg

Thủ tướng thăm một số ‘địa chỉ đỏ’ tại Saint Petersburg
(PLVN) -Sáng nay, 21/5 (giờ địa phương), tại TP. Saint Petersburg, tiếp tục các hoạt động trong chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phu nhân và Đoàn cấp cao Việt Nam đã đến viếng, đặt vòng hoa tại Khu tưởng niệm-Nghĩa trang Piskaryovskoye, thăm Khu lưu niệm Lenin, thăm Chiến hạm Rạng Đông, dự triển lãm về văn hóa Việt Nam tại Cung điện Mùa Đông…

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%